Tesla mở cuộc thu hồi xe điện Model S lớn nhất trong lịch sử - 120.000 xe trên toàn thế giới

30/03/2018 19:00 PM | Công nghệ

Tesla hiện đang mở một cuộc thu hồi 120.000 xe điện Model S để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi của trợ lực tay lái. Đây là cuộc thu hồi lớn nhất trong lịch sử của hãng này.

Tesla mới đây đã thông báo thu hồi 123.000 xe điện Tesla Model S của mình khi phát hiện ra rằng bộ phận trợ lực tay lái của mình có dấu hiệu bị mài mòn dáng kể. Model X và Model 3 được công bố là không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Cả những chiếc Model S được lắp ráp sau tháng 04 năm 2016 cũng không bị lỗi với phần trợ lực tay lái.

Phía công ty cho biết, sự mài mòn xuất hiện khi xe chạy trong điều kiện khí hậu đặc biệt lạnh, nhưng không vì thế mà Tesla giới hạn phạm vi thu hồi sửa chữa cho các xe Model S tại các vùng có điều kiện khí hậu khác. Lý do rất đơn giản bởi khi bạn sở hữu một chiếc xe thì bạn có thể lái nó đi bất kì đâu, bạn ở vùng khí hậu nóng không có nghĩa là bạn không lái nó tới nơi có khí hậu lạnh. Vì vậy, cách tốt nhất là tiến hành thu hồi và sửa chữa toàn bộ các xe Model S từ trước năm 2016.

Trong email thông báo của mình, Tesla đã chỉ ra rằng việc thay mới lại phần trợ lực tay lái sẽ chỉ diễn ra trong vòng chưa đến 1 tiếng. Hiện tại vấn đề của bộ phận này vẫn chưa gây nên bất kì một thương vong nghiêm trọng nào cho khách hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla tổ chức thu hồi xe trên quy mô lớn đến vậy. Vào tháng 04 năm ngoái, hãng đã yêu cầu thu hồi để khắc phục hệ thống phanh đỗ xe có thể bị kẹt của Model S và Model X với số lượng lên tới 53.000 xe. Sau đó vài tháng, hãng tiếp tục tiến hành thay thế cáp cho các ghế ngồi phía sau của Model X với số lượng là 11.000 xe.

Thế Anh

Cùng chuyên mục
XEM