Tesla chính thức bàn giao xe điện "Made in China" đầu tiên

02/01/2020 05:01 PM | Công nghệ

Nhà máy Tesla Gigafactory tại Trung Quốc đã bàn giao chiếc Model 3 đầu tiên trong khu vực.

Tesla chính thức bàn giao xe điện "Made in China" đầu tiên

Tờ New York Times trong ngày đầu năm mới xác nhận nhà máy Tesla Gigafactory đặt tại Trung Quốc đã bàn giao 15 xe Model đầu tiên cho nhân viên nội bộ vào hôm 30/12 vừa qua. Đây có thể coi là lần đầu tiên một cột mốc lớn của Tesla được hoàn thành đúng thời hạn (bàn giao xe trong năm 2019) xét tới việc chậm trễ của thương hiệu Mỹ thậm chí đã trở thành… thương hiệu đặc trưng của họ.

Như vậy, kể từ khi bắt đầu đi vào xây dựng nhà máy, Tesla chỉ mất 357 ngày để hoàn tất tổ hợp sản xuất đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc. Mỗi chiếc Tesla Model 3 lắp ráp tại nhà máy này có giá khởi điểm 50.924 USD – thấp hơn đáng kể so với bản đang bán tại Bắc Mỹ (62.830 USD).

Tesla chính thức bàn giao xe điện Made in China đầu tiên - Ảnh 1.

Sản lượng nhà máy Tesla Gigafactory Thượng Hải dự kiến sẽ đạt mốc 250.000 xe/năm ngay từ 2020. Đây cũng là tổ hợp sản xuất đầu tiên hoàn toàn sử dụng vốn đầu tư và thuộc sở hữu của một đơn vị nước ngoài tại Trung Quốc. Thông thường mỗi hãng xe muốn xây dựng nhà máy tại quốc gia này phải thực hiện thông qua liên doanh với 1 công ty nội địa nhưng riêng Tesla được chính phủ ưu ái.

Đổi lại, các quan chức Tesla cho biết họ đã và đang xây dựng mạng lưới trung tâm dịch vụ cũng như trạm sạc trải dài xuyên suốt lãnh thổ Trung Quốc. Dự kiến trong năm 2020 hãng sẽ nâng hơn gấp đôi số cơ sở của mình tại đây đồng thời nâng tổng số nhân công từ 600 lên 1.500. Đây sẽ là nền tảng cực kỳ vững chắc mang lại nguồn thu đều đặn cho Tesla khi Trung Quốc hiện đang là nước tiêu thụ xe điện số 1 thế giới.

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm