Lời khuyên về tiền bạc đáng ‘bỏ túi’ nhất của giới nhà giàu: Thời điểm lý tưởng nhất để xin tăng lương là… ngày hôm qua

02/01/2020 01:30 PM | Kinh doanh

Sau khi thay đổi tư duy về tiền bạc, bạn có thể đặt ra các mục tiêu cụ thể, lên kế hoạch và thực hiện ngay khi mọi điều kiện thuận lợi. Không bao giờ quá muộn để bắt đầu!".

Dưới đây là tổng hợp 5 lời khuyên đáng chú ý của các chuyên gia tài chính cá nhân, triệu phú và tỷ phú tự thân trong năm 2019 vừa qua theo CNBC:

Đối mặt với suy thoái kinh tế

Trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter về cách để "sống sót" qua cuộc suy thoái có thể sắp xảy ra, tỷ phú Mark Cuban chia sẻ: "Đừng bao giờ nghe bất cứ chuyên gia nào về việc liệu một cuộc suy thoái có chuẩn bị diễn ra hay không. Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế toàn cầu và không thể biết sự kết hợp của những điều lớn hay nhỏ có thể làm mọi thứ tốt hay tồi tệ hơn cho đến khi chúng thực sự xảy ra. Hãy tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát như giảm chi tiêu và tiết kiệm càng nhiều càng tốt".

Lời khuyên về tiền bạc đáng ‘bỏ túi’ nhất của giới nhà giàu: Thời điểm lý tưởng nhất để xin tăng lương là… ngày hôm qua - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Cuban.

"Con có khóc mẹ mới cho bú"

Đàm phán tiền lương tất nhiên là một cuộc trò chuyện không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu không xin tăng lương, bạn sẽ là người chịu thiệt nếu thời gian vừa qua, bạn đủ tiêu chuẩn.

Sallie Krawcheck, nhà sáng lập và CEO của nền tảng đầu tư kỹ thuật số Ellevest nói: "Về chuyện xin tăng lương, thời điểm thích hợp nhất là… ngày hôm qua. Và nếu bạn chưa kịp làm điều đó thì hãy làm ngay hôm nay. Không phải sự cống hiến của bạn lúc nào cũng được ghi nhận xứng đáng. Vậy nên nếu muốn điều gì, tốt hơn hết hãy mạnh dạn trình bày với cấp trên".

Đầu tư vào bản thân

Theo tỷ phú Warren Buffett, khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là vào chính bản thân mình. Theo ông, cách hiệu quả để bắt đầu là cải thiện kỹ năng giao tiếp. Nâng cao loại kỹ năng này, bạn có thể tăng giá trị của mình lên 50%.

Tiết kiệm – Đầu tư là con đường dễ nhất để trở thành triệu phú

Lời khuyên về tiền bạc đáng ‘bỏ túi’ nhất của giới nhà giàu: Thời điểm lý tưởng nhất để xin tăng lương là… ngày hôm qua - Ảnh 2.

Tiết kiệm rồi đầu tư là con đường dễ nhất để thành triệu phú.

Theo nhà lập kế hoạch tài chính Tom Corley, có 4 con đường chính để trở thành triệu phú và Tiết kiệm – Đầu tư là con đường dễ nhất. Corley đi đến kết luận này sau khi dành nhiều năm phỏng vấn và nghiên cứu các hoạt động, thói quen và đặc điểm hàng ngày của 233 nhân vật giàu có.

Nhóm người trên thường có thu nhập trung bình, chi phí sinh hoạt thấp và tiết kiệm từ 20% trở lên thu nhập của họ. Quan trọng là họ bắt đầu đầu tư tiền tiết kiệm từ rất sớm và duy trì việc đó một cách thận trọng trong nhiều năm. Corley nói thêm: "Bất kể công việc hàng ngày là gì, người thuộc nhóm này đã hình thành thói quen tiết kiệm và đầu tư một phần số tiền đó. Họ không ngừng suy nghĩ về những cách hiệu quả hơn để tăng tài sản của mình".

Nếu bạn bắt đầu sớm chiến lược này, nó gần như đảm bảo sẽ đem về cho bạn một khoản tiền đáng kể, chỉ cần bạn nghiên cứu kỹ và thận trọng trước khi ra quyết định đầu tư.

Bắt đầu ngay hôm nay

Chuyên gia tài chính cá nhân và triệu phú tự thân Ramit Sethi chia sẻ: "Nếu muốn trở nên giàu có, hãy ngừng kiếm cớ trì hoãn và bắt đầu ngay khi có thể. Trong cuốn sách "I Will Teach You to be Rich", Ramit viết: "Yếu tố quan trọng nhất để làm giàu là bắt tay vào làm chứ không phải việc bạn là người thông minh và giỏi giang nhất. Thay vì cho rằng mình không giỏi kiếm tiền, hãy tâm niệm là bạn chưa biết các kỹ năng cần thiết để kiếm và bạn sẽ sớm học được điều đó.

Sau khi thay đổi tư duy về tiền bạc, bạn có thể đặt ra các mục tiêu cụ thể, lên kế hoạch và thực hiện ngay khi mọi điều kiện thuận lợi. Không bao giờ quá muộn để bắt đầu!".

Gia Vũ

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm