Tập đoàn Phú Thái bác tin đồn bị đại gia Thái Lan thâu tóm

27/05/2016 14:59 PM | Kinh doanh

Người đứng đầu tập đoàn Phú Thái vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng tập đoàn này đã "bán mình" cho tập đoàn bán lẻ Thái Lan từ lâu.

Ông Phạm Đình Đoàn khẳng định vẫn là Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái Holdings và phủ nhận mọi đồn đoán về việc DN đã bị nhà đầu tư Thái Lan thâu tóm.

Thông tin về việc Phú Thái bị đại gia Thái Lan thâu tóm xuất hiện trong bối cảnh diễn ra hàng loạt thương vụ đình đám của các nhà đầu tư Thái Lan với các siêu thị như Big C, Metro và DN Việt.

Tuy nhiên, lãnh đạo tập đoàn này khẳng định điều này hoàn toàn không đúng do "các nguồn tin không được giải thích đầy đủ".

Ông Đoàn cho hay tại công ty Phú Thái Group, mặc dù đã bán bớt một số cổ phần, nhưng ông này vẫn nắm giữ tới 35% cổ phần. Bên cạnh đó, Phú Thái Group chỉ là một trong 6 công ty thành viên của tập đoàn Phú Thái (Phú Thái Holdings) mà ông này là Chủ tịch.

Phú Thái Group chỉ chiếm khoảng hơn 20% doanh thu và 10% lợi nhuận của Phú Thái Holdings và ông Đoàn hiện đang nắm giữ tới 90% cổ phần và một số đơn vị quan trọng khác trong tập đoàn.

Theo Lâm Anh

Cùng chuyên mục
XEM