Tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, Ripple vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền vốn hóa lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Bitcoin

30/12/2017 13:44 PM | Kinh doanh

Vốn hóa Ripple đã vượt 100 tỷ USD sau 1 ngày tăng vọt.

Những ngày cuối năm, thị trường tiền số tiếp tục chìm trong sắc đỏ, hàng loạt đồng tiền kéo nhau giảm mạnh. Theo số liệu của Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 13.700 USD, giảm gần 10% so với hôm trước.

Tương tự, các đồng tiền lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, IOTA, Dash.... cũng đều đang giảm giá.

Tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, Ripple vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền vốn hóa lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Bitcoin - Ảnh 1.

Giá các đồng tiền số lớn nhất thế giới theo Coinmarketcap

Giữa bối cảnh thị trường đỏ lửa, Ripple, một đồng tiền đang tăng mạnh trong giai đoạn cuối năm tiếp tục tỏa sáng. So với 24h trước, Ripple đã tăng giá 75% và đang được giao dịch ở mức 2,66 USD. Tuy nhiên, tại một số sàn giao dịch, giá Ripple thực tế đã tăng xấp xỉ 100%. Điều này giúp vốn hóa Ripple đã vượt qua 100 tỷ USD và qua mặt Ethereum để trở thành đồng tiền lớn thứ 2 trên thế giới.

Tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày, Ripple vượt mặt Ethereum trở thành đồng tiền vốn hóa lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Bitcoin - Ảnh 2.

Biểu đồ giá Ripple 1 ngày qua

Ripple là tên của một startup có trụ sở tại San Francisco sử dụng công nghệ blockchain để phát triển một mạng lưới thanh toán nhanh cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Những người tham gia mạng lưới này sử dụng một đồng tiền số gọi là ripple (XRP) để giao dịch.

Cho đến nay, Ripple đã thu hút được 93,6 triệu USD từ các nhà đầu tư như CME Ventures, Standard Chartered Bank, Andreessen Horowitz và GV của Alphabet.

Hà My

Từ khóa:  ripple
Cùng chuyên mục
XEM