Tăng 7.000%, ripple là đồng tiền số hot không kém bitcoin

15/12/2017 08:45 AM | Kinh doanh

Ripple là tên gọi chính thức của startup sử dụng công nghệ blockchain của bitcoin để phát triển một mạng lưới thanh toán cho các ngân hàng, sàn giao dịch số và các tổ chức tài chính. Trong đó, người tham gia mạng lưới sử dụng XRP như một phương tiện thanh toán các giao dịch.

Tăng 7.000%, ripple là đồng tiền số hot không kém bitcoin

Tăng 37,5% từ mức giá đóng cửa hôm thứ 3 lên đỉnh 51,37 cent trong ngày hôm qua, ripple (ký hiệu là XRP) đã đánh bật litecoin ra khỏi vị trí đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ 4 trên thị trường với vốn hóa 18,23 tỷ USD theo Coinmarketcap.

Ghi nhận vào lúc 8 giờ sáng hôm nay (15/12), ripple tiếp tục tăng 67,2% so với mức giá ngày hôm qua, lên 79,04 cent, theo Coinmarketcap.

Ripple là tên gọi chính thức của startup sử dụng công nghệ blockchain của bitcoin để phát triển một mạng lưới thanh toán cho các ngân hàng, sàn giao dịch số và các tổ chức tài chính. Trong đó, người tham gia mạng lưới sử dụng XRP như một phương tiện thanh toán các giao dịch. Từ khi mới thành lập, Ripple đã được nhiều ông lớn để ý, trong đó gã khổng lồ tìm kiếm Google là một trong những đại gia chống lưng cho startup có trụ sở tại San Francisco này.

Miguel Vias - giám đốc thị trường XRP của Ripple nhận định: "Đối với XRP, chúng tôi đặc biệt tập trung vào thanh toán quốc tế. Tôi cho rằng chúng tôi là tài sản ảo duy nhất có trường hợp sử dụng rõ ràng".

 Tăng 7.000%, ripple là đồng tiền số hot không kém bitcoin  - Ảnh 1.

Biến động giá trong 7 ngày qua của Ripple theo Coinmarketcap.

Giống như hầu hết các đồng tiền số khác, không có một lý do nền tảng nào có thể giải thích trọn vẹn đà tăng mạnh mẽ của ripple ngoài tâm lý tích cực từ phía nhà đầu tư.

Sự kiện bitcoin chính thức được giao dịch trên sàn tương lai lớn của Phố Wall đã tạo đà cho các đồng tiền số khác ít nổi tiếng hơn thi nhau tăng giá. Hôm thứ 3 cũng là ngày litecoin và ethereum chạm đỉnh.

Ronnie Moas - giám đốc nghiên cứu Standpoint Research cho biết: "Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn Cboe Global Markets trong đầu tuần qua đã tạo nên hiệu ứng 'người nổi tiếng' tới các đồng tiền khác. Ripple rất nhiều hứa hẹn...và có nhiều người thích thú với đồng tiền này. Ripple đang nắm trong tay một vị thế quyền lực, đóng vai trò như một mạng lưới thanh toán...cho phép người dùng chuyển các đồng tiền khác nhau tới mọi nơi trên thế giới chỉ trong nháy mắt".

Với đà tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua, ripple đã chính thức ghi nhận đà tăng hơn 7000% từ mức giá gần như bằng 0 hồi đầu năm.

Mặc dù, thị trường tiền ảo vẫn biến động không ngừng và một vài chuyên gia phân tích còn dự đoán về khả năng phân tách làm đôi của đồng bitcoin, ông Vias - giám đốc thị trường XRP vẫn bày tỏ niềm lạc quan của mình vào tương lai của ripple cũng như các đồng tiền đối thủ.

 Tăng 7.000%, ripple là đồng tiền số hot không kém bitcoin  - Ảnh 2.

Biến động giá ripple kể từ đầu năm đến nay.

Theo Anh Sa

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  bitcoin, ripple, tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm