Tăng 200%, đây là cổ phiếu đồ thể thao hot nhất thế giới

14/10/2019 02:07 PM | Kinh doanh

Đà tăng xuất phát từ cuối năm ngoái trong bối cảnh nhà đầu tư tìm kiếm các công ty tiêu dùng được đánh giá là miễn nhiễm với hiện tượng kinh tế giảm tốc và chiến tranh thương mại.

Tăng 200%, đây là cổ phiếu đồ thể thao hot nhất thế giới

Thương hiệu đồ thể thao hot nhất trên thế giới hiện nay – chí ít là trên thị trường chứng khoán – là một công ty Trung Quốc được thành lập bởi 1 cựu vận động viên Olympic: Li Ning.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Li Ning niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông đã tăng hơn gấp 3, lọt vào nhóm các cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương và tăng tốt nhất trong nhóm các công ty dệt may trên toàn cầu.

Li Ning đang được hưởng lợi từ việc người Trung Quốc ngày càng ưa chuộng thời trang thể thao, theo Morgan Stanley – ngân hàng vừa nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Li Ning thêm 33%. Ngoài ra vụ lùm xùm xoay quanh biểu tình Hong Kong sau phát ngôn gây tranh cãi từ quản lý đội bóng rổ Houston Rockets của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA cũng kích hoạt lên một làn sóng ủng hộ các thương hiệu nội địa để thể hiện lòng yêu nước, trong đó Li Ning là một trong những thương hiệu được hưởng lợi.

Tăng 200%, đây là cổ phiếu đồ thể thao hot nhất thế giới - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu Li Ning trong 15 năm qua.

Đây không phải là lần đầu tiên cổ phiếu Li Ning tăng mạnh như vậy kể từ khi niêm yết năm 2004. Cổ phiếu này đã đạt được mức tương tự vào năm 2007 và 2010, trước khi giảm mạnh và vẫn lình xình trong vài năm qua do mắc phải một số sai lầm về chiến lược kinh doanh.

Lần này, đà tăng xuất phát từ cuối năm ngoái trong bối cảnh nhà đầu tư tìm kiếm các công ty tiêu dùng được đánh giá là miễn nhiễm với hiện tượng kinh tế giảm tốc và chiến tranh thương mại. Đối thủ của Li Ning là Anta cũng chứng kiến cổ phiếu tăng giá 87% kể từ đầu năm đến nay.

Mặc dù cổ phiếu Li Ning nhìn có vẻ đắt với chỉ số P/E hiện ở mức 35 lần, so với các tỷ lệ 30 lần của Nike và 25 lần của Adidas, các chuyên gia phân tích vẫn rất lạc quan về cổ phiếu này. Trong số các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, 28 người khuyến nghị mua, 6 người có quan điểm trung lập và không có ai khuyến nghị bán.

Theo An Nguyên

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm