Tăng 200%, đây là cổ phiếu đồ thể thao hot nhất thế giới

14/10/2019 02:07 PM | Kinh doanh

Đà tăng xuất phát từ cuối năm ngoái trong bối cảnh nhà đầu tư tìm kiếm các công ty tiêu dùng được đánh giá là miễn nhiễm với hiện tượng kinh tế giảm tốc và chiến tranh thương mại.

Tăng 200%, đây là cổ phiếu đồ thể thao hot nhất thế giới

Thương hiệu đồ thể thao hot nhất trên thế giới hiện nay – chí ít là trên thị trường chứng khoán – là một công ty Trung Quốc được thành lập bởi 1 cựu vận động viên Olympic: Li Ning.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Li Ning niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông đã tăng hơn gấp 3, lọt vào nhóm các cổ phiếu có diễn biến tốt nhất trong chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương và tăng tốt nhất trong nhóm các công ty dệt may trên toàn cầu.

Li Ning đang được hưởng lợi từ việc người Trung Quốc ngày càng ưa chuộng thời trang thể thao, theo Morgan Stanley – ngân hàng vừa nâng mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Li Ning thêm 33%. Ngoài ra vụ lùm xùm xoay quanh biểu tình Hong Kong sau phát ngôn gây tranh cãi từ quản lý đội bóng rổ Houston Rockets của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA cũng kích hoạt lên một làn sóng ủng hộ các thương hiệu nội địa để thể hiện lòng yêu nước, trong đó Li Ning là một trong những thương hiệu được hưởng lợi.

Tăng 200%, đây là cổ phiếu đồ thể thao hot nhất thế giới - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu Li Ning trong 15 năm qua.

Đây không phải là lần đầu tiên cổ phiếu Li Ning tăng mạnh như vậy kể từ khi niêm yết năm 2004. Cổ phiếu này đã đạt được mức tương tự vào năm 2007 và 2010, trước khi giảm mạnh và vẫn lình xình trong vài năm qua do mắc phải một số sai lầm về chiến lược kinh doanh.

Lần này, đà tăng xuất phát từ cuối năm ngoái trong bối cảnh nhà đầu tư tìm kiếm các công ty tiêu dùng được đánh giá là miễn nhiễm với hiện tượng kinh tế giảm tốc và chiến tranh thương mại. Đối thủ của Li Ning là Anta cũng chứng kiến cổ phiếu tăng giá 87% kể từ đầu năm đến nay.

Mặc dù cổ phiếu Li Ning nhìn có vẻ đắt với chỉ số P/E hiện ở mức 35 lần, so với các tỷ lệ 30 lần của Nike và 25 lần của Adidas, các chuyên gia phân tích vẫn rất lạc quan về cổ phiếu này. Trong số các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, 28 người khuyến nghị mua, 6 người có quan điểm trung lập và không có ai khuyến nghị bán.

Theo An Nguyên

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Cách doanh nghiệp Đức vượt bão Covid-19: Sau 1 đêm mất 30 dự án trị giá 1,8 triệu USD, CEO vẫn bình tĩnh cho toàn bộ nhân viên nghỉ có lương tránh dịch, không ai bị sa thải

Các chủ doanh nghiệp ở Đức không phải sa thải bất kỳ ai dù gặp Covid-19 hay khủng hoảng lớn cỡ nào đi chăng nữa.

Cách các khách sạn 5 sao Hà Nội và Tp. HCM ứng phó với Covid-19: Giao phở tận nơi, gửi đầu bếp hạng sang đến nhà khách để chế biến, phục vụ

Hàng loạt cách làm mới đang được ngành F&B áp dụng để giữ chân thực khách. Covid-19 đang đem lại thử thách nhưng cũng là cơ hội công bằng cho tất cả ngành nghề kinh doanh, tất cả mọi người bước sang kỷ nguyên mới.

Covid-19 dồn nhiều doanh nghiệp vào "đường cùng" để tiến thẳng đến chuyển đổi số và chuẩn hóa quy trình - những thứ đáng ra mất vài năm giờ đây thay đổi chỉ trong vài tháng!

Thực ra lợi ích của công nghệ thì ai cũng thấy rõ, sự chuẩn bị cho một cuộc cách mạng để số hóa doanh nghiệp có lẽ đã sẵn sàng từ lâu, chỉ là chúng ta chưa bị đặt vào tình thế cấp bách, cho nên chúng ta vẫn trì hoãn, hoặc thiếu quyết liệt trong quá trình triển khai. Đây chính là thời điểm, Covid-19 đang tạo tiền đề cho những thay đổi quan trọng về sau.

Đọc thêm