Tận thu 'cây nhà lá vườn', Đại học FPT vừa gửi thông báo yêu cầu tất cả sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm thực tập tại FSoft

05/01/2017 02:47 PM | Công nghệ

Ngay sau khi thông báo chỉ định thực tập ở FSoft (FPT Software) được đưa ra, Đại học FPT đã nhận được nhiều thắc mắc của sinh viên.

Tận thu 'cây nhà lá vườn', Đại học FPT vừa gửi thông báo yêu cầu tất cả sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm thực tập tại FSoft

Vừa qua, Đại học FPT đã gửi tới sinh viên chuẩn bị cho kì OJT (thực tập) thông báo: tất cả học viên ngành KTPM (Kỹ Thuật Phần Mềm) sẽ thực tập tại công ty FPT Software.

Cụ thể, nội dung thông báo được Đại học FPT gửi đi như sau:

Dear các bạn,

Theo thỏa thuận của FU & FSoft, từ tháng 01/2017 tất cả sinh viên ngành KTPM của FU sẽ OJT tại FSoft. Sau mail này, FSoft sẽ gửi thư mời các bạn tham dự Lễ khai giảng OJT sáng ngày 09/01/2017 nhé.

Thân mến,

Phòng TC&QLDT

OJT (On Job Training) được hiểu là kì thực tập bắt buộc dành cho tất cả sinh viên theo học Đại học FPT, kéo dài trong khoảng thời gian là 4 tháng.

Theo thông lệ trước đây, Đại học FPT thường không chỉ định sinh viên phải thực tập ở một công ty cụ thể nào, mà để sinh viên tự do ứng tuyển vào các đơn vị mong muốn.

Ngay sau khi thông báo chỉ định thực tập ở FSoft (FPT Software) được đưa ra, Đại học FPT đã vấp phải nhiều thắc mắc của sinh viên.

Trong đó, một số sinh viên có phần phản ứng gay gắt. Chia sẻ trên diễn đàn của Đại học FPT, một sinh viên ngành KTPM cho hay:

"Bao công sức SV đi tìm việc thực tập công ty ngoài, trải qua biết bao khâu nào là test rồi phỏng vấn rồi giờ trường làm thế này là sao ạ? Trường đã có buổi Orientation bảo là tụi em đi công ty ngoài vẫn được mà? Trường có đền bù tổn thất của SV không? Đi Fsoft có được trả lương như đi doanh nghiệp ngoài không? Đi Fsoft có được hỗ trợ chỗ trọ gần Fsoft không?".


Thắc mắc của sinh viên Đại học FPT gửi tới nhà trường

Thắc mắc của sinh viên Đại học FPT gửi tới nhà trường

"Tình trạng mình và một số bạn đang thực tập ở công ty ngoài đc mấy ngày luôn rồi. Không lẽ giờ lên nói: Trường bắt nghỉ về làm Fsoft!", một bạn sinh viên chia sẻ trường hợp của mình.

Có cái nhìn lạc quan hơn, một sinh viên cho rằng, được thực tập ở FPT Software là cơ hội rất tốt: "Các bạn kêu ca thế thôi chứ nhiều chú được cái tin này chả mừng vội. Kỳ trước có phải ai cũng được apply và Fsoft đâu".

Một bản trẻ từng có kinh nghiệm thực tập ở FSoft chia sẻ: "Mình thấy có người thích có người không, quan trọng là phải cho sinh viên được chọn lựa. FSoft thực ra cũng là 1 môi trường tốt mà, mọi người vui vẻ hòa đồng không khí thoải mái nhiều sự kiện ăn chơi quy trình tốt. Mỗi tội lương hơi ít thôi chứ không phải là không có".

Được biết, FPT Software là một công ty trực thuộc tập đoàn FPT, hoạt động trong lĩnh vực gia công, phát triển phần mềm. Với đặc thù gia công phần mềm, doanh thu FPT Software thường được tính dựa trên số đầu người lao động.

Năm 2016, FPT Software có hơn 10.000 lao động, doanh thu dự kiến đạt trên 4.000 tỷ đồng.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Cuộc trò chuyện giữa tỷ phú Jack Ma và ông Trương Gia Bình tiết lộ công thức 'từ 0 đến 1' để khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ sự kiện do Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (Vida) tổ chức sáng 27/10, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, cũng đồng thời là Chủ tịch Vida đã có nhiều chia sẻ thiết thực liên quan đến câu chuyện khởi nghiệp.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Sau một thời gian dài liên tục "đồng pha", VPBank vừa hụt hơi trong cuộc đua lợi nhuận với Techcombank

Trong khi lợi nhuận Techcombank đạt gần 4.000 tỷ đồng trong quý 3/2020 thì lợi nhuận VPBank vừa giảm mạnh, xuống thấp nhất hơn 1 năm qua. Khoảng cách lợi nhuận giữa 2 ngân hàng là hơn 1.100 tỷ đồng, dù quy mô tài sản tương đương nhau.

Đọc thêm