Tâm thư cảm động của người đàn ông da màu giàu nhất nước Mỹ

02/06/2020 07:41 PM | Thời sự

Trong bối cảnh bất ổn ngày càng tăng đối với vụ giết ông George Floyd, người Mỹ da màu giàu nhất nước Mỹ, ông Robert F. Smith đã gửi thư kêu gọi: "Hãy tập trung vào yêu thương".

Tâm thư cảm động của người đàn ông da màu giàu nhất nước Mỹ

Trích dẫn lời của cố mục sư Martin Luther King Jr. trong một thư cuối tuần gửi cho các nhân viên của Công ty cổ phần tư nhân Vista Equity Partners, ông Smith đã kể lại cách gia đình ông đối phó với việc một nhân viên cây xăng giết chú của mình gần 50 năm trước và kêu gọi "tình yêu và sự hiểu biết" của mọi người.

Ông nói: "Chúng ta không thể sửa chữa tất cả những phần bị hỏng trong xã hội ngay lập tức nhưng có thể đóng góp tình yêu và sự hiểu biết trong trái tim và trong tâm hồn của chúng ta cho gia đình, cộng đồng. Hãy dành thời gian để tiếp cận với các cộng đồng đang bị tổn thương nhiều nhất, cho họ biết rằng bạn ủng hộ họ và chúng ta là một.

"Mỗi người chúng ta hãy ôm những người mình yêu thương chặt hơn vào cuối tuần và góp phần biến thế giới cũ này thành một thế giới mới. Đây là việc chúng ta phải làm".

Các thành phố của Mỹ nổ ra biểu tình cuối tuần qua sau vụ giết 3 người Mỹ gốc Phi, gồm Ahmaud Arbery, Breonna Taylor và George Floyd. Đồng thời trong dịch Covid-19 , người Mỹ da màu chết với tỉ lệ cao không cân xứng

Ông Smith, một nhà đầu tư tỉ phú, từ lâu đã ủng hộ sự thẳng thắn về bình đẳng chủng tộc, tài trợ cho Dự án 1619 của báo New York Times và là người đóng góp lớn thứ hai cho Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Quốc gia Mỹ. Ông Smith đã xây dựng được khối tài sản trị giá 5 tỉ USD sau khi thành lập Công ty cổ phần phần mềm Vista Equity Partners vào năm 2000, tạp chí Business Insider đưa tin.

Vào tháng 5-2019, ông Smith gây sóng trên mạng xã hội khi cam kết trả hết các khoản vay của toàn bộ sinh viên tốt nghiệp ĐH Morehouse, bang Georgia tổng cộng khoảng 34 triệu USD.

Ông Smith là một trong 6 người Mỹ da màu xuất hiện trong danh sách tỉ phú của tạp chí Forbes, cùng với Jay-Z, Kanye West, Michael Jordan, Oprah Winfrey và người sáng lập World Wide Technology, ông David Steward.

Gia Minh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup đầu tư dự án Hạ Long Xanh quy mô 10 tỷ USD

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 232.369 tỷ đồng, tổng diện tích khoảng 4.110ha, trong đó 3.186ha tại thị xã Quảng Yên và 924ha tại thành phố Hạ Long

'Hotboy triệu phú' chia sẻ 5 bí quyết để cân bằng cuộc sống ngay cả khi làm 4-5 dự án một lúc: Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, đừng tự tạo áp lực lên bản thân...

Tuấn Hải (SN 1990) được biết đến với những tên gọi như "hotboy triệu phú", "ông chủ hotboy" với nhiều dự án khởi nghiệp. Cùng 1 thời điểm có khi chạy 4-5 dự án nhưng lúc nào chàng trai 9x này cũng giữ được năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và sự cân bằng trong cuộc sống. Và đây là cách để Tuấn Hải sắp xếp và cân bằng cuộc sống của mình.

Vietravel dự kiến doanh thu 2020 giảm sâu 60%, thua lỗ hơn 22 tỷ đồng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, doanh thu Vietravel dự kiến giảm gần 60%, xuống chỉ còn 3.000 tỷ đồng. Vietravel dự báo tình hình du lịch trong nước sẽ hồi phục từ quý 3, và 95% khách sẽ đến từ nội địa.

124 triệu NDT, 12 ngôi làng: Quy mô thiệt hại khủng khiếp khi đập thủy điện của TQ xả lũ hết công suất

Hôm 8/7 vừa qua, hồ chứa nước của đập thủy điện Tân An Giang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã buộc phải mở toàn bộ 9 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử.

Đọc thêm