Tài sản, quý nhân và các mối quan hệ: 3 thứ đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu cũng đừng tùy tiện khoe khoang

31/12/2019 00:26 AM | Sống

Sống trên đời, có 3 thứ, dù có bản lĩnh, thành công tới đâu cũng không được tùy tiện khoe khoang, nếu không thì họa sẽ đợi bạn ở nơi không xa.

Thứ nhất: Tài sản "ngoài ý muốn"

Làm người, dù có bản lĩnh tới đâu, cũng phải biết cách "giữ của". Một người khi phát tài, đặc biệt là khi "bỗng nhiên"giàu có "ngoài dự liệu", họ thường sẽ bị lóa mắt bởi niềm vui bất ngờ này. Thế rồi, họ đi khoe khoang sự giàu có của mình khắp nơi, khoe khoang mình có bản lĩnh ra sao.

Thực ra, những người như vậy rất ngu xuẩn, khoe khoang thành tích "phất lên sau một đêm" như vậy, không chỉ khiến người khác cảm thấy phản cảm mà còn khiến những người ghen tị nảy sinh ra những tư tưởng xấu xa. Đây thực ra là đang tự đào cho mình một cái hố nạn, khi chúng ta còn đang đắc ý, cái nạn này đã âm thầm ở cách chúng ta không xa. Vì vậy, đừng tùy tiện khoe khoang những tài sản có được ngoài dự liệu.

Tài sản, quý nhân và các mối quan hệ: 3 thứ đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu cũng đừng tùy tiện khoe khoang - Ảnh 1.

Thứ 2: Quý nhân của bản thân

Nếu một người, trong giai đoạn đầu phấn đấu, thậm chí trong lúc khó khăn hoạn nạn, có người đưa một bàn tay ra đỡ lấy bạn, giúp bạn hiện thực sự nghiệp của bạn, người đó chính là quý nhân của bạn, bạn nhất định phải trân trọng, phải biết ơn họ, "một giọt ân huệ, báo đáp bằng cả con sông".

Chúng ta không được sau khi có được sự giúp đỡ, sau khi đã thành công liền đi khắp nơi khoe khoang quý nhân của mình, làm vậy ngược lại sẽ khiến quý nhân của ta phản cảm, sau này sẽ không còn muốn giúp đỡ chúng ta nữa, chưa kể, có những người mang trong mình "ý đồ" khác, họ cố tình chọc phá ta và cả người giúp đỡ ta, đem lại phiền phức cho ta thì không sao, nhưng đem lại phiền phức cho người đã giúp đỡ ta thì quả là không nên. Vì vậy, chúng ta nhất định phải học cách bảo vệ quý nhân của mình, đừng tùy tiện đi khắp nơi khoe khoang tôi được người này người kia giúp đỡ nhiều lắm. Quý nhau, giúp nhau là ở tấm lòng chứ không phải vì sĩ diện.

Tài sản, quý nhân và các mối quan hệ: 3 thứ đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu cũng đừng tùy tiện khoe khoang - Ảnh 2.

Thứ 3: Quan hệ xã hội

Một người dù có bản lĩnh tới đâu, nhưng nếu muốn thành công, cũng không thể thiếu được các mối quan hệ xã hội. Người xưa nói rất đúng: quan hệ chính là tài nguyên, tài nguyên chính là tiền tài.

Nếu sau khi thành công rồi, bạn đi đâu cũng khoe khoang "thế lực đằng sau", khoe khoang các mối quan hệ xã hội mà mình có, làm vậy sẽ đem lại cho bản thân những phiền phức không đáng có. Thứ nhất, sẽ khiến người khác cho rằng thành công và sự nghiệp của mình là dựa vào thế lực chứ không phải chính mình, thứ hai là "người nói vô tư nhưng kẻ nghe thì ý đồ", tác oai tác quái, có ý đồ gì đó xấu xa với những người đã giúp đỡ ta, vậy thì lại cũng chẳng phải chuyện hay ho gì.

Vì vậy, ai giúp ai thương mình mình, mình mình biết là đủ rồi, thiên hạ chỉ cần biết mình thành công, dẫu sao thì người đời cũng chỉ quan tâm tới kết quả chứ mấy ai quan tâm tới quá trình. Đôi khi bạn vô tư nhưng xã hội và lòng người lại rất phức tạp, cái gì nên giữ hãy giữ cho mình, vừa tránh được họa cho bản thân vừa tránh được họa cho các mối quan hệ xã giao của mình.

Tài sản, quý nhân và các mối quan hệ: 3 thứ đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu cũng đừng tùy tiện khoe khoang - Ảnh 3.

Còn một điều nữa, hi vọng những người sau khi đã thành công, đừng quên đi hay ghét bỏ người bạn đời bên cạnh mình. Trong xã hội hiện thực, có không ít người, khi đã công thành danh toại liền tỏ ra ghét bỏ, vong ân phụ nghĩa, quên đi mất người phụ nữ luôn kề vai sát cánh với bạn những lúc khó khăn nhất. Đây là hành vi không thể chấp nhận nhất của một người đàn ông, cho dù có thành công rồi đi chăng nữa, sớm muộn gì họ cũng sẽ phải nhận lấy quả báo. Người phụ nữ không cần bạn phải khoe khoang họ với người khác, họ chấp nhận âm thầm ở phía sau ủng hộ bạn hết mình, vì vậy những gì bạn cần làm là đem lại cho họ những gì họ xứng đáng được nhận. Đó là mới trách nhiệm và là hình mẫu của một người đàn ông thành công.

Nói tóm lại, đàn ông dù có bản lĩnh tới đâu, cũng đừng tùy tiện đi khắp nơi khoe mẽ 3 thứ trên, đồng thời trở thành một người đàn ông mẫu mực, yêu thương vợ con, có như vậy, vận may không tìm cũng sẽ tới, và có tới rồi, cũng sẽ không dễ dàng bay đi.

Như Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM