4 sai lầm ngớ ngẩn phụ nữ dễ mắc phải: Chỉ khiến đàn ông không coi trọng bạn mà thôi!

20/12/2019 09:14 AM | Sống

Trong mối quan hệ giữa hai người, nhất định phụ nữ phải có khí chất và nguyên tắc của riêng mình.

1. Lập tức xin lỗi đối phương sau khi cãi nhau

Thường thì sau mỗi cuộc cãi vã, người chủ động làm lành luôn là đàn ông. Tuy nhiên, nếu một người phụ nữ vì quá yêu bạn, cô ấy sẵn sàng xin lỗi bạn trước, mặc dù cô ấy không hề có lỗi. Đó chẳng qua là vì cô ấy coi trọng mối quan hệ của hai người, và sợ cảm giác bị bạn bỏ mặc.

Dù đang yêu hay đã là vợ chồng, đều không tránh khỏi những lúc to tiếng. Là người phụ nữ nên biết khi nào mình nên chủ động nói lời xin lỗi, khi nào nên im lặng để đối phương tự nhận ra sai lầm. Đừng vì sợ mất người đàn ông ấy mà bạn phải hạ thấp mình, bỏ đi sĩ diện và lòng tự trọng, như vậy bạn không những không được trân trọng mà còn bị đối phương coi thường mà thôi.

2. Sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà đối phương nói

Trong một mối quan hệ mà ngay cả một chút tiếng nói hay quyền làm chủ bạn cũng không hề có; tất cả mọi chuyện dù to dù nhỏ, đều do anh ta quyết định. Anh ta nói đúng là đúng, sai là sai, không thèm để ý đến suy nghĩ hay đứng trên góc độ của bạn để phán xét. Còn bạn, nhất nhất nghe theo anh ta, không phản ứng, không ý kiến. 

Bạn có biết, càng làm như vậy, anh ta càng không coi bạn ra gì, bởi trong mắt anh ta bạn chẳng có chút giá trị nào cả.

4 sai lầm ngớ ngẩn phụ nữ dễ mắc phải: Chỉ khiến đàn ông không coi trọng bạn mà thôi! - Ảnh 1.

3. Quan tâm quá mức đến cảm xúc của đối phương

Khi một người phụ nữ quá yêu bạn, họ sẽ dễ mắc phải sai lầm ngớ ngẩn thứ 3. Đó chính là quan tâm quá mức đến cảm xúc của bạn.

Mỗi việc cô ấy làm đều để ý đến thái độ và suy nghĩ của đối phương. Đơn giản vì cô ấy sợ bạn giận và không vừa ý với những gì cô ấy đã làm. Bởi vậy cô ấy luôn cố gắng chăm sóc bạn tốt nhất có thể, làm tất cả mọi thứ thật hoàn hảo. Từng giây từng phút bên nhau thật hạnh phúc. Sau này mỗi khi nhớ lại, đó sẽ là những kỷ niệm đẹp. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người đàn ông hiểu được tấm lòng ấy? Hay đấy lại là một trong những lí do khiến họ coi thường cô ấy?

4. Bỏ qua sai lầm của đàn ông một cách không có nguyên tắc

Đàn ông cũng giống như một đứa trẻ. Khi anh ấy phạm sai lầm, bạn nên cho anh ấy biết hậu quả. Nếu không, anh ấy sẽ luôn nghĩ rằng việc gây ra lỗi lầm và làm tổn thương bạn chỉ là chuyện nhỏ, thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của bạn.

Trong mối quan hệ giữa hai người, nhất định phải có khí chất và nguyên tắc của riêng mình. Hãy nhớ rằng, bạn càng mù quáng tha thứ cho những sai lầm của anh ấy, anh ấy càng không biết trân trọng bạn.

Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM