Tái diễn lừa đảo "mua hàng xong - trả lại tiền"

26/03/2022 13:30 PM | Xã hội

Các mặt hàng mà người dân bị lừa mua là đồ gia dụng như nồi, chảo với giá tiền gấp 4-5 lần so với giá thực tế trên thị trường.

Tại thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam, cả làng xôn xao có đến hàng chục người cùng sập bẫy chiêu thức "mua hàng xong, trả lại tiền". Sự việc xảy ra vào ngày 16/3 vừa qua.

Sau khi nhận tờ rơi với những lời mời gọi hấp dẫn, nhiều người đến một nhà hàng ở thị trấn Khánh Vĩnh để dự "hội nghị khách hàng". Buổi sáng, bất cứ ai có mặt cũng được tặng quà, hơn nữa cứ mua xong hàng thì được trả lại tiền. Vậy là ở thị trấn Khánh Vĩnh và xã Khánh Nam, người gom tiền, người vay mượn, trong chiều 16/3 cùng đến để mua hàng, những tưởng mua xong sẽ được hoàn tiền như buổi sáng nhưng kết cục là: "Mình vay tiền mua, tưởng nó trả lại, sau cùng, nó lên xe chạy mất" - bà Cao Thị Thủy (thôn Hòn Dù, xã Khánh Nam, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa ) bức xúc nói.

Bà Nguyễn Thị Anh (xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) bỏ ra đến 4 triệu đồng để mua nồi áp suất và cái chảo, giờ bà chỉ biết bức xúc và thở than.

Các mặt hàng mà người dân bị lừa mua là đồ gia dụng như nồi, chảo với giá tiền gấp 4-5 lần so với giá thực tế trên thị trường, chất lượng lại không rõ ràng.

Chính quyền địa phương đã thu nhập chứng cứ để xử lý vụ việc nhưng chuyện đã rồi. Do sự cả tin của người mua hàng nhưng không thể không đặt ra trách nhiệm từ phía cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Qua tìm hiểu, đơn vị tổ chức bán hàng được cho là Công ty Cồ phần Thương mại Goddad Việt Nam, trụ sở ở Hà Nội. Công ty này xin phép UBND thị trấn Khánh Vĩnh để tổ chức hội nghị khách hàng nhằm giới thiệu và phân phối sản phẩm.

Cùng lúc, hàng trăm người bị lừa mua hàng. Đông người như vậy lại ở vùng quê nghĩa là không khó để biết sự việc xảy ra. Nếu như chính quyền điạ phương sớm phát hiện, kịp thời xử lý thì đã không xảy ra bức xúc như lúc này.

Theo Tấn Quýnh, Phạm Việt

Cùng chuyên mục
XEM