Giả mạo Bí thư, Chủ tịch TP Hội An để lừa đảo

24/03/2022 20:45 PM | Xã hội

Truy cập vào trang cá nhân của lãnh đạo TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), các đối tượng thu thập thông tin, hình ảnh rồi tạo tài khoản giả để lừa đảo.

Sáng 24/3, Công an TP Hội An cho biết, hiện nay xuất hiện các tài khoản Zalo giả danh ông Trần Ánh - Bí thư Thành ủy và ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch TP Hội An để kết bạn với các tài khoản khác nhằm mục đích bất chính.

Các đối tượng đã truy cập vào trang cá nhân (tài khoản thật) của các lãnh đạo TP Hội An để thu thập thông tin, lấy hình ảnh cá nhân rồi tạo tài khoản Facebook, Zalo giả.

Kẻ gian lấy tên tài khoản tương tự, sử dụng hình ảnh vừa đánh cắp để làm ảnh đại diện rồi kết bạn với nhiều người trong danh sách bạn bè của nạn nhân (chủ yếu trong nội bộ cơ quan).

Sau đó, các đối tượng nhắn tin hỏi thăm, tạo lòng tin với những người vừa kết bạn để mượn số tiền lớn hoặc chuyển tiền để "phục vụ công tác của cơ quan".

Số tiền này thường được yêu cầu gửi vào số tài khoản ngân hàng của người khác hoặc số tài khoản có họ tên tương tự với tên lãnh đạo được chúng mua lại trên mạng.

Công an TP Hội An khuyến cáo mọi người cần nâng cao cảnh giác để không mắc lừa các đối tượng lừa đảo .

Theo Hồ Ca

Cùng chuyên mục
XEM