Sự trái ngược giữa lá gan khỏe mạnh và lá gan bị xơ gan do uống rượu sẽ khiến bạn giật mình khiếp sợ

12/05/2018 20:40 PM | Sống

Video chia sẻ về hai lá gan đã tiết lộ chính xác việc uống rượu có thể phá hủy gan của bạn như thế nào, thậm chí dẫn đến nguy cơ tử vong.

Mới đây, trên một chương trình truyền hình mang tên Drew’s Lifechangers ở Mỹ đã tiết lộ sự khác biệt giữa một lá gan khỏe mạnh và một lá gan bị chất cồn ảnh hưởng nghiêm trọng khiến ai cũng bị sốc.

Xuất hiện trong chương trình có hai chị em sinh đôi, họ từng thừa nhận uống nhiều rượu, và đây chính là nguyên nhân chính gây đến bệnh xơ gan .

Trong clip có thể thấy tiến sĩ Drew Pinsky, người tổ chức chương trình đã đưa ra hình ảnh trái ngược về hai lá gan. Một lá gan của người khỏe mạnh và một lá gan của người đã chết vì xơ gan.

Lá gan khỏe mạnh trông mịn màng và có màu nâu đỏ, nhưng lá gan còn lại thì thô cứng, có màu xám và xuất hiện những đốm đen xung quanh.

Nhìn thấy những hình ảnh này, cặp đôi song sinh gần như rơi nước mắt trước sự tàn phá kinh khủng của rượu đối với gan.

 Sự trái ngược giữa lá gan khỏe mạnh và lá gan bị xơ gan do uống rượu sẽ khiến bạn giật mình khiếp sợ - Ảnh 1.

Sự khác nhau giữa hai lá gan khiến mọi người "rùng mình". (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ Drew Pinsky cũng đã tiết lộ cho khán giả và phụ nữ biết gan bị tàn phá như thế nào vì rượu. Ông nói: “Về cơ bản, những người phụ nữ bị bệnh gan mà tôi từng chữa trị đều có thói quen uống rượu.

Tôi không thể nói rằng bạn bị xơ gan, không phải ai cũng bị xơ gan nhưng tôi lo lắng rằng bạn có nguy cơ bị xơ gan”.

Xơ gan là một bệnh gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan.

Một khi ai đó bị xơ gan thì không thể chữa trị được vì lúc này gan sẽ không còn hoạt động đúng cách và cuối cùng là ngừng hoạt động, có thể dẫn đến tử vong nếu như không thể cấy ghép.

 Sự trái ngược giữa lá gan khỏe mạnh và lá gan bị xơ gan do uống rượu sẽ khiến bạn giật mình khiếp sợ - Ảnh 3.

Tiến sĩ Drew cảnh báo việc rượu có tác hại kinh khủng như thế nào với gan. (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ Drew Pinsky nói thêm, phụ nữ có khả năng mắc bệnh xơ gan gấp 5 lần so với nam giới vì dạ dày của họ thiếu men cần thiết để phá vỡ chất cồn.

Ông còn giải thích chi tiết khủng khiếp mà bệnh này có thể giết chết bạn.

Bên cạnh đó, ông chỉ ra việc lá gan khỏe mạnh đã phải cố gắng tự hồi phục vì tác hại của rượu nên đã gây ra những vết sẹo trên gan.

Ông cầm lá gan bị xơ gan và nói rằng: “Có lẽ người này đã chết vì xơ gan. Những gì xảy ra không chỉ khiến bạn không thể loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể mà còn bị ảnh hưởng đến bộ não, dẫn đến tổn thương não.

Hệ thống miễn dịch không hoạt động bình thường, máu chảy ngược về gan khiến các tĩnh mạch giãn ra, đến một lúc nào đó sẽ vỡ và bạn tử vong chỉ trong vài phút”.

 Sự trái ngược giữa lá gan khỏe mạnh và lá gan bị xơ gan do uống rượu sẽ khiến bạn giật mình khiếp sợ - Ảnh 4.

Hai chị em sinh đôi thừa nhận uống nhiều rượu không khỏi hốt hoảng khi nhìn thấy sự khác biệt giữa hai lá gan. (Ảnh: Internet)

Chương trình Lifechangers của tiễn sĩ Drew được phát sóng vào ban ngày ở Mỹ, nơi mà ông giúp đỡ những người có vấn đề sức khỏe trong cuộc sống.

Với trường hợp này, ông nói rằng những người uống rượu trong nhiều năm đang gặp nguy hiểm vì xơ gan. Để giảm thiểu tổn thương gan, mọi người nên hạn chế uống rượu.

Nghiên cứu từ đại học Virginia Commonwealth phát hiện rằng việc áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt, ăn thức ăn chứa trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu và cá sẽ làm giảm nguy cơ nhập viện ở những bệnh nhân bị xơ gan.

(Nguồn: Dailymail)

Theo Jia you

Cùng chuyên mục
XEM