Tiết lộ 5 sự thật về tính cách và sức khỏe qua màu mắt mà khoa học nói “chắc như đinh đóng cột”

17/04/2018 09:30 PM | Sống

Bật mí thêm chút nữa là màu mắt nâu, nâu đen của người Châu Á lại mang nhiều tín hiệu tốt về sức khỏe đấy!

Tiết lộ 5 sự thật về tính cách và sức khỏe qua màu mắt mà khoa học nói “chắc như đinh đóng cột”

Đa số chúng ta đều biết rằng màu mắt (hay chính xác là màu của con ngươi mắt) vốn phụ thuộc vào yếu tố di truyền cũng như mỗi chủng tộc khác nhau. 

Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều sự thật thú vị xung quanh màu mắt mà không phải ai cũng biết.

Sau đây là 5 điều đã được các nhà khoa học khảo sát và chứng minh - màu mắt có liên quan đến cơ thể con người ra sao.

Với người sở hữu đôi mắt có màu sáng

1. Người có màu mắt sáng có tính cạnh tranh cao!

Một khảo sát tại Úc được tiến hành với 336 tình nguyện viên với các màu mắt tối, sáng khác nhau. Họ được yêu cầu đánh giá tính cách thông qua một loạt câu hỏi đúng/sai dựa trên những từ khóa như "thân thiện", "phóng khoáng" hay "thấu cảm".

Tiết lộ 5 sự thật về tính cách và sức khỏe qua màu mắt mà khoa học nói “chắc như đinh đóng cột” - Ảnh 1.

Kết quả cuối cùng cho thấy, người có màu mắt sáng (chẳng hạn như xanh dương hay xanh lục) thường có tính cạnh tranh và kém hòa hợp với mọi người hơn.

2. Màu mắt sáng ít có nguy cơ mắc bệnh bạch tạng

Bạch tạng (vitiligo) là một loại bệnh tự miễn khiến các mô da bị mất sắc tố. Người mắc bệnh này thường có triệu chứng xuất hiện các mảng trắng loang lổ khắp cơ thể, cũng như giảm sắc tố ở tóc, đồng tử và da.

Với người có màu mắt sáng, kết quả khảo sát của Đại học Y Khoa Colorado cho thấy, chỉ 27/3.000 người có màu mắt này được chẩn đoán mắc bệnh bạch tạng.

Tuy nhiên, theo một khảo sát khác tại Lazio và Sardinia (Ý), tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường type 1 lại khá cao ở những người có màu mắt sáng.

Còn với người có màu mắt sẫm hơn thì sao nhỉ?

1. Bạn không thích tiêu thụ đồ uống nhiều cồn

"Người có màu mắt sáng sẽ thích uống chất có cồn nhiều hơn", đây là kết luận được bác sĩ nhãn khoa Christopher Quinn, thành viên Hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ cho biết.

Tiết lộ 5 sự thật về tính cách và sức khỏe qua màu mắt mà khoa học nói “chắc như đinh đóng cột” - Ảnh 2.

Lời tuyên bố này dựa trên khảo sát của chính bác sĩ Quinn, kết hợp cùng với nghiên cứu của Đại học Georgia trên 12.000 tình nguyện viên. Họ nhận ra rằng "có sự liên hệ mật thiết giữa màu mắt và thói quen uống rượu bia."

Các nhà khoa học trước đó cũng chỉ ra rằng người có màu mắt sẫm sẽ "nhạy cảm" hơn với các chất có cồn khi sự liên kết của hệ viền và màu mắt có kết nối chặt chẽ hơn.

2. Bạn sẽ là người đáng tin cậy

Theo công bố của tạp chí PLOS ONE, 238 tình nguyện viên đã cho biết rằng, người có màu mắt sẫm thường đáng tin cậy hơn, dựa trên kinh nghiệm của họ.

Tiết lộ 5 sự thật về tính cách và sức khỏe qua màu mắt mà khoa học nói “chắc như đinh đóng cột” - Ảnh 3.

Ngoài ra, một số yếu tố khác trên gương mặt cũng góp phần đánh giá đến sự tin cậy của một người, chẳng hạn như mắt to, miệng và cằm rộng.

3. Bạn có một đôi mắt khỏe mạnh

Các bác sĩ nhãn khoa cho biết rằng, người có màu mắt sáng thường dễ gặp tình trạng thái hóa điểm vàng - bệnh lý dẫn đến mất điểm nhìn ở trung tâm thị trường do tiếp xúc nhiều với tia UV.

Tiết lộ 5 sự thật về tính cách và sức khỏe qua màu mắt mà khoa học nói “chắc như đinh đóng cột” - Ảnh 4.

Ngược lại, người có màu mắt sẫm hơn lại có khả năng chắn tia UV tốt hơn, kết quả là giảm thiểu được một số bệnh lý về mắt thường gặp.

Nguồn: Power of positivity

Theo Đặng Nghiêm

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm