Startup video giải trí của Việt Nam được thâu tóm với giá 7 con số

27/10/2016 01:45 PM | Công nghệ

Startup video Việt Nam Big Cat Entertainment mới đây đã được Asia Innovations Group (AIG), một công ty Internet chuyên phát triển các sản phẩm truyền thông giải trí có trụ sở tại 6 nước Châu Á mua lại.

Giá trị thương vụ hiện chưa được tiết lộ nhưng theo Tech In Asia thì tính cả cổ phần và tiền mặt sẽ đạt mức 7 con số.

Big Cat được ba người bạn từng học cùng cấp ba thành lập từ năm 2015. Nhóm sáng lập có kinh nghiệm làm việc trong các mảng sản xuất MV nhạc, online marketing, thương mại điện tử, Facebook Vietnam và Catcha Group. Big Cat được biết đến nhiều nhất trên các kênh Youtube như Ghiền Mì Gõ, FapTV và Phim Cấp 3 .

Theo nhà đồng sáng lập Johnny Tri Dung, hoạt động sản xuất video của công ty từ nay sẽ tiếp tục được tiến hành dưới trướng AIG. Nhóm sáng lập sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu phủ sóng trong khu vực.

Chỉ sau 3 tháng kể từ khi thành lập, Big Cat đã thu về khoản lợi nhuận đầu tiên. Năm nay, công ty đã đạt mức doanh thu 1,2 triệu USD dù chưa gọi vốn lần nào.

Tiềm lực của AIG sẽ giúp Big Cat tăng trưởng và đưa sản phẩm ra ngoài Việt Nam. AIG có trụ sở tại Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Trung Đông và Nhật Bản nên đã có những kinh nghiệm nhất định về từng thị trường. Thêm vào đó, những lời khuyên về tài chính và quản trị từ nhóm sáng lập AIG cũng sẽ giúp Big Cat thành công hơn trên mặt trận sản xuất nội dung.

Theo Andy Tian, nhà sáng lập AIG thì mệnh của công ty là xây dựng nền tảng giải trí sáng tạo nhất thế giới nên nội dung hấp dẫn chính là một phần không thể thiếu.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm