Startup Trung Quốc sản xuất màn hình mỏng như giấy, gắn lên quần áo và mũ để truyền hình trực tiếp

22/07/2018 19:35 PM | Công nghệ

FIFA World Cup vừa diễn ra tại Nga đã chứng kiến Trợ lý trọng tài Video (VAR) được sử dụng lần đầu tiên, và trong trận chung kết VAR đã trao cho Pháp một quả phạt đền ở phút thứ 38. Nhưng đây không phải là đổi mới duy nhất đáng kinh ngạc của toàn thế giới.

Royole, một nhà sản xuất màn hình siêu mỏng ở Thâm Quyến, đã chứng minh rằng việc xem các trận bóng đá trên những hàng hóa như mũ và quần áo giờ đây là hiện thực.

Theo báo Trung Quốc South China Morning Post, Royole đã thu xếp cho một số khán giả tại trận chung kết 2018 giữa Pháp và Croatia đội những chiếc mũ được trang bị màn hình linh hoạt phát sóng trực tiếp trận chung kết bóng đá. Công nghệ cảm biến linh hoạt kết hợp màn hình có độ phân giải cao 2K sẽ truyền trực tuyến nội dung từ điện thoại di động hoặc máy tính bảng của người dùng.

Royole cũng đã phát triển áo phông được nhúng màn hình linh hoạt, nghĩa là bạn có thể xem TV trên quần áo của mọi người hoặc sử dụng chúng làm biển quảng cáo đi bộ. Việc giặt quần áo sẽ không gặp phải vấn đề gì vì các màn hình và mạch điện liên quan có thể dễ dàng được tháo ra khỏi áo phông và mũ trước khi giặt.

Màn hình linh hoạt được nhiều người coi là một trong những xu hướng chính trong tương lai của thiết bị điện tử di động, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu trong đó có Samsung đã sẵn sàng ra mắt màn hình linh hoạt cho phép sản xuất thương mại điện thoại thông minh "có thể gập lại" tương lai gần.

Tất nhiên, những chiếc áo phông và mũ này không hề rẻ. Theo trang web của Royole, chúng có giá 5.888 nhân dân tệ (882 USD) mỗi chiếc hoặc 8.888 NDT cho một bộ cả mũ và áo. Các mặt hàng cũng chỉ được cung cấp giới hạn và phải đến tháng 11 mới giao hàng.

Màn hình linh hoạt được gắn với một nguồn điện nhỏ bên ngoài có thể được sạc nhiều lần, với thời gian sử dụng khoảng 10 giờ nhờ sự hỗ trợ của thiết bị sạc dự phòng 10.000 mAh.

"Màn hình được gắn trên mũ và quần áo, chúng rất mỏng, mềm, màu sắc và rất đẹp cho người dùng mặc hàng ngày trên người", lãnh đạo công ty cho biết. Fan nói thêm rằng màn hình linh hoạt này có thể được áp dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như giao thông thông minh, nhà thông minh và các sản phẩm robot.

Royole, là một unicorn (con kỳ lân – chỉ những startup có giá trị trên 1 tỷ USD) của Trung Quốc trị giá hơn 3 tỷ USD sau khi gây quỹ 800 triệu USD trong vòng gọi vốn thứ tư, được sự ủng hộ của một nhóm các nhà đầu tư nặng ký. Công ty thành lập vào tháng 8/2012 tại Silicon Valley, Hồng Kông và Thâm Quyến. Vào năm 2014, hãng đã phát hành màn hình 0,01mm có thể gập và cuộn, mỏng nhất thế giới.

Giám đốc điều hành Bill Liu Zihong đã sáng lập ra công ty và bắt đầu hoạt động tại khuôn viên ở Thâm Quyến vào đầu tháng 6 năm nay. Nhà máy sẽ sản xuất hàng loạt các màn hình linh hoạt, có thể uốn cong, gấp lại hoặc cuộn tròn, để sử dụng cho mục đích thương mại.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục
XEM