Startup TMĐT của dàn "người cũ" từ FPT, Be và Logivan nhận được khoản đầu tư hạt giống 1,1 triệu USD, phục vụ 90% là khách nữ

12/01/2022 09:05 PM | Kinh doanh

Công ty khởi nghiệp thương mại xã hội có trụ sở tại Việt Nam, ON đã nhận được khoản đầu tư 1,1 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống do công ty đầu tư mạo hiểm trong nước Touchstone Partners dẫn đầu, với sự tham gia đầu tư của công ty VC ThinkZone Ventures.

Startup TMĐT của dàn "người cũ" từ FPT, Be và Logivan nhận được khoản đầu tư hạt giống 1,1 triệu USD, phục vụ 90% là khách nữ

Với khoản tài chính này, ON dự định mở rộng thương hiệu trong nước và phát triển các giải pháp công nghệ để phục vụ nhu cầu quản lý, giao hàng và tài chính cho bên bán hàng.

ON được Giang Nguyen (cựu lãnh đạo công nghệ của tập đoàn FPT), Dzung Luu (người từng lãnh đạo startup gọi xe Việt Nam BE) và Minh Nguyễn (cựu giám đốc tài chính của Logivan) thành lập vào 2021.

Công ty khởi nghiệp giúp người bán tăng thu nhập bằng cách tham gia kinh doanh trực tuyến với sự hỗ trợ từ giải pháp end-to-end từ xử lý đơn đặt hàng, thực hiện, trả hàng, vận chuyển và giao dịch. Người bán sử dụng nền tảng này để quảng cáo một mặt hàng và kiếm hoa hồng bằng cách sử dụng mạng xã hội. Theo công ty, mỗi người bán có thể kiếm được tới 300 USD/ mỗi tháng.

Startup TMĐT của dàn người cũ từ FPT, Be và Logivan nhận được khoản đầu tư hạt giống 1,1 triệu USD, phục vụ 90% là khách nữ - Ảnh 1.

Đội ngũ sáng lập (từ trái qua phải ) Dzung Luu, Giang Nguyen và Minh Nguyen

Khanh Tran, Giám đốc Điều hành của Touchstone Partners cho biết: "Trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển mạnh tại Việt Nam, chúng tôi tin rằng thương mại xã hội có tiềm năng to lớn. Đây là một doanh nghiệp hoàn toàn nội địa và những người sáng lập của ON có kinh nghiệm và chuyên môn về thị trường trong nước. Điều này đóng một vai trò quan trọng để phát triển của doanh nghiệp".

Kể từ khi thành lập, ON cho biết, đã có hơn 10.000 người đã đăng ký bán hàng trên nền tảng, trong đó 90% là phụ nữ. Phần lớn các đại lý nằm ở các thị trấn nhỏ hoặc các khu vực nông thôn. 

Theo báo cáo của Google và Bain & Company, Việt Nam được dự đoán là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (GMV) đạt 56 tỷ USD vào năm 2026, gấp 4,5 lần giá trị ước tính năm 2021. 

Khái niệm Thương mại xã hội xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc, sau đó lan rộng ra các nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, thương mại xã hội chiếm khoảng 11,6% tổng doanh số thương mại điện tử bán lẻ, với hơn 186 tỷ USD vào năm 2019. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, thị trường thương mại xã hội toàn cầu được ước tính sẽ tăng với tốc độ chóng mặt lên 31,4%.

Năm 2021, các nhà đầu tư toàn cầu đã đổ vào các công ty khởi nghiệp thương mại xã hội ở Đông Nam Á trong đó có Desty và Kitabeli, Super và Segari của Indonesia, Abilion và Raena của Singapore và Milo của Việt Nam.

(Theo e 27)

An Nhiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm