Startup "mua sắm hộ" được định giá hơn 7 tỷ USD

18/10/2018 04:52 PM | Kinh doanh

Giá trị của Instacart tăng 75% chỉ trong vòng 6 tháng...

Startup "mua sắm hộ" được định giá hơn 7 tỷ USD

Startup Instacart của Mỹ vừa huy động được 600 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất, đưa định giá công ty lên 7,6 tỷ USD, tăng 75% trong vòng 6 tháng, CNN cho biết.

Ra đời năm 2012, Instacart cung cấp cho khách hàng một "trợ lý mua sắm cá nhân" - người sẽ đi khắp các gian hàng tạp hoá và thực phẩm, mua đồ và chuyển tới tận nhà cho họ.

Instacart dự định dùng số tiền huy động được để mở rộng thị trường ra khắp Bắc Mỹ và tuyển thêm kỹ sư cũng như nhân viên phụ trách sản phẩm. Tháng trước, công ty có trụ sở tại San Francisco này tuyên bố sẽ mở trung tâm phát triển và nghiên cứu thứ 2 tại Toronto, Canada.

Khoản đầu tư trên như một cú hích đối với Instarcart - công ty mà theo nhiều người từng cho rằng sẽ sớm tàn lụi trước áp lực từ gã thương mại điện tử khổng lồ Amazon. Thời điểm Amazon thâu tóm chuỗi cửa hàng tạp hoá thực phẩm Whole Foods với giá 13,7 tỷ USD năm 2017, Whole Foods là đối tác lớn nhất của Instacart.

Amazon cũng có dịch vụ giao hàng tạp hoá AmazonFresh với hình thức tương tự như của Instacart. Hiện hãng này cũng đang thử nghiệm mô hình "nhấp chuột và chọn hàng", cho phép khách hàng mua hàng tạp hoá, thực phẩm trực tuyến và nhận chúng tại các địa điểm AmazonFresh.

Dù vẫn tiếp tục hợp tác với một số cửa hàng Whole Foods, Instacart đang tiếp tục xây dựng mạng lưới đối tác mới. Công ty này hiện có hợp đồng với hơn 300 hãng bán lẻ tại Mỹ và trong khu vực như Kroger, Sam's Club, Publix, Albertsons và Walmart Canada, tăng gần gấp đôi so với 135 đối tác vào tháng 3/2017.

"Chúng tôi tin rằng các hãng bán lẻ truyền thống là các trung tâm phân phối hiệu quả nhất cho các đơn hàng trực tuyến", Dan Sundheim, người sáng lập của D1 Capital Partners - nhà đầu tư dẫn đầu vòng gọi vốn mới nhất của Instacart, cho biết.

Đến nay, Instacart hoạt động tại 15.000 cửa hàng tạp hoá tại 4.000 thành phố với khoảng 50.000 "trợ lý mua sắm".

Theo Ngọc Trang

Vneconomy

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm