Shark Đặng Hồng Anh: Có những Startup một bước đi lên tỷ phú nên nhiều bạn trẻ hiện nay hay soi chiếu vào đó và thực hiện rất hồn nhiên

16/10/2018 08:45 AM | Kinh doanh

“Hiện nay đang có quá nhiều startup với ý tưởng chưa hoàn chỉnh nhưng mong muốn giá trị nên các dự án khởi nghiệp trở nên mong manh hơn…”, Shark Hồng Anh chia sẻ.

Shark Đặng Hồng Anh: Có những Startup một bước đi lên tỷ phú nên nhiều bạn trẻ hiện nay hay soi chiếu vào đó và thực hiện rất hồn nhiên

Theo Shark Đặng Hồng Anh, mỗi thời điểm khởi nghiệp hình thành một tư duy về thị trường khác nhau. Lứa 8X như anh được xem là thế hệ khởi đầu cho phong trào khởi nghiệp và có rất nhiều người thành công. Mặc dù thời điểm có khái niệm startup còn lạ lẫm. Tuy vậy, để thành công thì dù thời điểm nào, lứa khởi nghiệp nào thì cũng cần sản phẩm đột phá, tác động đến xã hội, cộng đồng và chi phối người tiêu dùng.

"Lợi thế của thế hệ khởi nghiệp chúng tôi là thị trường còn mới, ít sản phẩm dịch vụ cạnh tranh. Do đó, áp lực tìm kiếm khách hàng hay mở rộng thị trường cũng nhẹ nhàng hơn thế hệ startup hiện nay. Tuy thế, bất lợi của chúng tôi là thị trường vốn khó tiếp cận, chính sách điều chỉnh mạnh, việc ứng dụng công nghệ vào điều hành thiệt thòi hơn rất nhiều", Shark Hồng Anh chia sẻ.  

Shark Đặng Hồng Anh: Có những Startup một bước đi lên tỷ phú nên nhiều bạn trẻ hiện nay hay soi chiếu vào đó và thực hiện rất hồn nhiên - Ảnh 1.

Theo Shark Hồng Anh, sự tỉnh táo luôn mang lại giá trị đúng cho người trẻ

Còn hiện nay, các bạn trẻ hay có tư duy làm "liều". Các bạn hay nhìn vào những tấm gương trên thế giới một bước trở thành tỷ phú rồi soi chiếu mình vào đó và thực hiện rất hồn nhiên. Đang có quá nhiều startup với ý tưởng chưa hoàn chỉnh nhưng mong muốn giá trị nên các dự án khởi nghiệp trở nên mong manh hơn.

"Còn thời của chúng tôi có thể do ít điều kiện tiếp cận với thị trường vốn, công nghệ nên không liều mạng như vậy. Khác với thế hệ trẻ hiện nay, chúng tôi lại biết cân đối giá trị để thực hiện, luôn tỉnh táo để nuôi sống đứa con tinh thần của mình rồi mới hoàn thiện nó. Sự tỉnh táo luôn mang lại giá trị đúng cho người trẻ", Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Hiện tại, Shark Đặng Hồng Anh đang thực hiện dự án "khởi nghiệp" ở lĩnh vực y tế với tham vọng vào năm 2019, sẽ có 10 phòng khám tư nhân. Đó là những phòng khám được nâng cấp từ các cơ sở y tế xã, phường góp phần giảm tải cho bệnh viện lớn và không lãng phí hạ tầng.

Khi được hỏi đầu tư vào lĩnh vực mà bản thân không có kinh nghiệm như vậy thì rủi ro có cao, Shark Đặng Hồng Anh chia sẻ: "Hiện tại, là tôi đang nuôi nó. Có thể phải bù kinh phí 3-5 năm để thay đổi thói quen của người dân, hỗ trợ cộng đồng rồi mới dần dà hoàn thiện nó. Nếu mô hình này chạy tốt, có sức lan tỏa, trong dự tính của tôi số lượng có thể tăng lên 10 phòng khám như thế. Dự án này của tôi hướng đến giá trị phục vụ cộng đồng là chính", Shark Hồng Anh cho hay.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm