Startup của Hiếu Orion, đơn vị sở hữu Trắng TV và Loa Phường vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 200.000 USD

01/02/2018 16:13 PM | Kinh doanh

Công ty sở hữu kênh Trắng TV nhận được khoản đầu tư mới từ các nhà sáng lập của Golden Gates.

NAH - một nền tảng quản lý người nổi tiếng mới huy động được 200.000 USD trong vòng hạt giống từ các nhà đầu tư trong nước. Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia thì dẫn đầu vòng gọi vốn lần này là những nhà sáng lập của Cong Vang JSC (Golden Gates) - đơn vị sở hữu hàng loạt thương hiệu đồ ăn Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra tham gia vào vòng này còn có các nhà sáng lập của Boo Commercial JSC - chủ sở hữu chuỗi bán lẻ thời trang Boo và Boomerang - một công ty cung cấp các dịch vụ liên quan tới mạng xã hội. 

Được thành lập năm 2017 bởi một nhóm những người kỳ cựu trong lĩnh vực truyền thông xã hội, NAH JSC là một phần của Orion Media Company - công ty chuyên kiến tạo và sản xuất các sản phẩm quảng cáo truyền thông xã hội với 2 kênh giải trí nổi tiếng là Trắng TV và Loa Phương trên YouTube và Facebook.

NAH tập trung vào việc kết nối các thương hiệu, các nhà quảng cáo với những nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn. Họ cũng xây dựng một nhóm riêng dành cho những người có tầm ảnh hưởng trên Facebook và Instagram. 

Theo chia sẻ của phía NAH thì hiện có hơn 3.000 người nổi tiếng tham gia vào nền tảng nguoianhhuong.vn với trên 26 triệu lượt người theo dõi và làm việc với các thương hiệu lớn như Samsung, Honda, VNG, Garena và Bitis.

Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) - nhà sáng lập của NAH trả lời phỏng vấn tờ DealstreetAsia nói rằng khoản đầu tư ở vòng hạt giống này sẽ giúp công ty mở rộng thêm nhóm những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Như một phần trong thoả thuận đầu tư lần này, NAH sẽ trở thành đối tác chiến lược phụ trách quảng cáo truyền thông xã hội cho những công ty thuộc sở hữu của các nhà đầu tư gồm Golden Gates và Boo Commercial.

Theo nghiên cứu của DI thì 72% người dùng Việt Nam quyết định mua sản phẩm dựa trên gợi ý của những người nổi tiếng.

Hiip - một nền tảng kết nối tự động những người nổi tiếng cũng nhận được một khoản đầu tư (con số chi tiết không được tiết lộ) từ quỹ Cocoon có trụ sở tại Singapoe và 500 Startup vào tháng 9/2017.

Đầu tháng 1, GushCloud Agency - một công ty tiếp thị quản lý người nổi tiếng trong khu vực cũng đã tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua liên doanh với YAN Digital - một chi nhánh của YAN Media Group.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm