Softbank đầu tư 300 triệu USD vào startup cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo

31/01/2018 03:20 PM | Kinh doanh

Cụ thể hơn, Wag cung cấp một ứng dụng cho smartphone giúp kết nối chủ nhân của những chú cún với những người chuyên cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo.

Softbank đầu tư 300 triệu USD vào startup cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo

Tại Mỹ cũng như các quốc gia phát triển, cuộc sống đôi lúc bận rộn tới nỗi người ta không thể dắt thú cưng của mình đi dạo. Chính vì thế, bắt đầu xuất hiện những cá nhân cung cấp dịch vụ dắt thú cưng đi dạo. Và những ứng dụng như Wag cung cấp tạo ra cầu nối giữa chủ nhân của thú cưng và những người cung cấp dịch vụ, giống như cách hoạt động của Uber, Grab.

Và mới đây, Quỹ Tầm nhìn của Softbank đã đầu tư 300 triệu USD vào Wag Labs. Đồng thời điểm này, Hilary Schneider - cựu CEO của hãng LifeLock - sẽ tới và đảm nhiệm vị trí CEO của Wag thay cho Joshua Viner. Theo phát ngôn viên của Wag, Viner sẽ vẫn gắn bó với công ty ở cương vị khác. Tính từ khi thành lập tới nay, startup hai năm tuổi này đã thu hút được 100 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Softbank đầu tư 300 triệu USD vào startup cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo - Ảnh 1.

Softbank, vốn rất muốn đầu tư vào không gian chăm sóc thú cưng, đã đồng ý đầu tư cho Wag 300 triệu USD để mở rộng hoạt động ra toàn cầu và chống lại sự cạnh tranh từ các đối thủ. SoftBank cũng đã đàm phán với Rover, một startup khác cũng cung cấp ứng dụng tương tự, trước khi quyết định đầu tư và Wag.

Như một phần của thỏa thuận, đố tác quản lý của SoftBank là Jeffrey Housenbold và nhà đầu tư cấp cap Ted Fike sẽ tham gia hội đồng quản trị của Wag. Housenbold sẽ giữ chức chủ tịch của Wag. Shervin Pishevar, một nhà đầu tư mạo hiểm, từng giữ chức chủ tịch của Wag nhưng sau này phải từ chức vì bê bối tình dục.

Schneider, CEO mới, sẽ có nhiệm vụ cải thiện hình ảnh thương hiệu của Wag và củng cố niềm tin của khách hàng. Wag đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích sau khi một số người dùng phàn nàn rằng công ty này làm mất chó của họ. Hồi tháng 10 năm ngoái, một khách hàng ở Long Island cáo buộc Wag đưa hối lộ để cô im lặng sau khi một người cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo cố tình trộm chú chó lai Beagle-Labrador của cô. Mặc dù Wag phủ nhận nhưng cáo buộc trên khiến một số nhà đầu tư cân nhắc lại việc rót tiền vào startup này.

Lấy cảm hứng từ Uber, Wag tuyên bố rằng họ muốn cách mạng hóa một ngành công nghiệp mà trước đây chỉ rựa vào việc giới thiệu truyền miệng hoặc các quảng cáo dán ở cột đèn. Wag tính phí 20 USD cho việc dắt chó đi dạo nửa tiếng ở New York, Chicago, Austin và Seattle. Số tiền này sẽ được chia giữa Wag và người cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo theo tỷ lệ 40/60.

Trong nhiều năm qua, Quỹ Tầm nhìn của Softbank đã rót tiền vào nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đạt mục tiêu đầu tư 100 tỷ USD. Softbank đã đầu tư cho cả các startup lớn như Uber, Slack, WeWork và Didi Chuxing. Theo hãng nghiên cứu Perin, quỹ này đã thực hiện khoảng 100 khoản đầu tư vào năm ngoái với tổng giá trị lên tới 36 tỷ USD.

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm