Thế giới mua 1,2 tỷ chiếc smartphone trong quý 4 năm 2014

04/03/2015 03:00 PM | Công nghệ

Trong năm 2014, đã có 1,2 tỷ chiếc điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu, tăng 28% so với năm 2013.

Thế giới mua 1,2 tỷ chiếc smartphone trong quý 4 năm 2014

Nội dung nổi bật:

- Trong năm 2014, đã có 1,2 tỷ chiếc điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu, tăng 28% so với năm 2013.

- Dẫu vậy, doanh số bán smartphone cả năm của Samsung vẫn lớn hơn so với Apple.


Apple bán được lượng iPhone kỷ lục lên tới 74,8 triệu chiếc trong quý thứ 4 năm 2014, chiếm 20,4% tổng thị trường smartphone theo nghiên cứu mới của Gartner. Điều này giúp Apple vượt Samsung với chỉ 19,9% trong cùng kỳ.

Lần cuối cùng Apple đứng vị trí số 1 là quý 4 năm 2011.

Thành công vượt bậc về doanh số bán iPhone đẩy doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu vượt ngưỡng 1 tỷ chiếc lần đầu tiên trong lịch sử. Cụ thể, trong năm 2014, đã có 1,2 tỷ chiếc điện thoại thông minh được bán ra trên toàn cầu, tăng 28% so với năm 2013. Với số lượng như vậy, điện thoại thông minh chiếm 2/3 doanh thu bán điện thoại toàn cầu vào năm ngoái.

Kỷ lục doanh số bán hàng mà Apple có được đến vào thời điểm họ đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp di động lớn nhất Trung Quốc là China Mobile. Nhờ vậy, doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc cũng được tăng lên đáng kể, tới 70% so với quý trước đó.

Điều đáng nói là việc đạt được tốc độ tăng đáng kinh ngạc tại Trung Quốc như vậy với Apple từng là điều không thể tin được. Apple cũng ra mắt iPhone 6 tại các quốc gia khác nhanh hơn so với những năm trước đây khiến doanh số bán hàng tăng mạnh. iPhone 6 hiện có mặt tại 130 quốc gia trên toàn thế giới. Apple cũng nói rằng nhà cung cấp của họ đã phải giúp công ty sản xuất nhiều hơn 7 triệu chiếc iPhone so với quý trước đó.

Tuy nhiên, thành công của iPhone không phải do doanh số tăng tại Trung Quốc, chuỗi cung ứng và thị trường toàn cầu.

Bản thân iPhone 6 đã chứng minh mức độ cực kỳ phổ biến với khách hàng, nhất là những người đang mong chờ một chiếc iPhone kích thước lớn hơn. Màn hình 4,7 inch thực sự có tính cạnh tranh với một vài điện thoại màn hình lớn hơn chạy Android.

Dẫu vậy, doanh số bán smartphone cả năm của Samsung vẫn lớn hơn so với Apple. Công ty tới từ Hàn Quốc bán được 307 triệu chiếc điện thoại trong năm 2014. Apple đứng ở vị trí số 2 với 191 triệu chiếc. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Lenovo, Huawei và LG Electronics.

>> Samsung vừa ‘giáng một đòn’ vào kế hoạch sản xuất ô tô của Apple

Phương Linh

Đàm Vân

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bí ẩn của ông Đinh Anh Huân vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD

Startup được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động và cựu CEO VNG vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Người đàn bà quyền lực phía sau đế chế Samsung: Bóng hồng khiến cố chủ tịch Lee Kun Hee đến chết cũng không từ bỏ

Gia thế của bà Hong chẳng kém gì nhà chồng khi bố của bà là Bộ trưởng tư pháp thứ 9 và Bộ trưởng nội vụ thứ 21 của Hàn Quốc.

Đọc thêm