Đây là lý do bạn nên đi du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

19/01/2016 19:32 PM | Sống

Khi chúng ta cứ dự định đi du lịch một mình, thì chắc chắn những người xung quanh sẽ lấy các lí do về tai nạn, bệnh tật hay muôn vàn điều khác nhau để khuyên ngăn. Nhưng đừng lo sợ gì cả, vì đơn giản du lịch một mình là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và hào hứng. Dưới đây là 10 lý do để bạn xách ba lô lên và đi.

1. Bạn gặp những người mới

Bạn chắc chắn không làm tất cả mọi việc một mình như trong tưởng tượng đâu. Những bạn đồng hành mới là những người cùng trên chuyến tàu, cùng tour, cùng nơi nghỉ ngơi. Mọi người sẽ cùng nhau tham gia vui chơi tập thể như lửa trại hay các hoạt động văn hóa. Quan trọng là bạn vẫn có những khoảng thời gian cho riêng bản thân mình.

2. Bạn khám phá nhiều điều hơn

Bạn sẽ có thể tự mình đi bộ xung quanh một thành phố mới và khám phá mọi địa điểm du lịch mà mình thích. Thoải mái ăn các món ăn truyền thống tại nhà hàng mình ưng ý dù nó có ở ven sườn đồi. Chắc chắn rằng không một người bạn lười biếng hay khó tính nào có thể ngăn cản điều đó.

3. Bạn tự do

Khi đi một mình, bạn có thể thoải mái kéo dài thời gian tận hưởng địa điểm mà mình ưa thích hoặc rút ngắn thời gian ở các điểm du lịch không phù hợp. Sẽ không phải nghe theo ý kiến của bất cứ ai cả, tự do hoàn toàn với những gì mình muốn.

4. Không vướng vào các cuộc tranh luận

Không đi cùng ai đồng nghĩa với việc sẽ không có ý kiến trái chiều hay tranh luận gì xảy ra cả. Chắc chắn không có ai ngăn cản hay làm mất hứng thú của bạn trong cuộc hành trình này. Những lộn xộn hay rắc rối của chuyến du lịch đông người chật chội cũng không còn. Tất cả mọi thứ đều do bạn quyết định hết.

5. Việc thiếu an toàn chỉ là tin đồn.

Việc tin rằng đi du lịch một mình thì nguy hiểm là hoàn toàn sai lầm. Sự thật là khi đi du lịch một mình thì bạn sẽ cẩn thận hơn. Bạn đem theo đầy đủ thuốc và các dụng cụ đa năng trong hành lý, không đi ra ngoài khi quá muộn và tránh các rủi ro không đáng có. Du lịch một mình cũng là một trải nghiệm giúp nâng cao khả năng tự lập của bản thân.

6. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi phải tự tay làm mọi việc, không cần nhờ ai cả thì chắc chắn bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tự tìm hiểu mọi thứ về điểm đến, thiết kế lộ trình, nghiên cứu tập tục và rất nhiều điều khác nữa. Lúc đó, bạn cũng nhận ra rằng mình còn rất nhiều tài năng chưa biết đến bao giờ. Thật tuyệt vời.

7. Phát triển bản thân

Cuộc hành trình một mình thì sẽ không có ai bên cạnh ủng hộ, bạn phải tự phát triển bản thân và tập khả năng thích nghi trong suốt thời gian này. Bắt chuyện với các người bạn mới, tham gia các hoạt động tại điểm du lịch, đăng ký tour cũng như tìm cách giải quyết các sự việc xảy ra. Bình thường, có thể bạn chỉ là người lười biếng nằm dài trên giường mỗi cuối tuần thì giờ đây bạn sẽ trở thành con người cực kỳ chủ động trong mọi việc.

8. Có nhiều mối quan hệ hơn.

Sự thật là, đi du lịch với bạn bè đôi khi sẽ ngăn cản bạn tiếp thu nhiều điều mới lạ. Lúc xách ba lô một mình trên hành trình, bạn dễ dàng giao tiếp với tất cả mọi người ở nơi mà mình đến. Việc có những người bạn mới sẽ thành kỷ niệm vô cùng thú vị và biết đâu lần sau, bạn có thể được mời đến chơi miễn phí.

9. Tìm được điều mình đam mê

Rất có thể là niềm đam mê của bạn vẫn còn lẩn tránh đâu đó ngoài kia. Khi đi một mình và tham ra các hoạt động mới, cũng như có thêm nhiều thời gian tự do để suy ngẫm. Bạn sẽ khám phá ra niềm đam mê của bản thân và có tầm nhìn xa hơn về thế giới.

10. Trở nên trân trọng cuộc sống hơn

Lúc bạn ở nhà, bạn có đồ ăn ngon, có giường ấm và cuộc sống thật dễ dàng. Gia đình và bạn bè luôn ở bên bạn nhưng đôi khi những gì đến quá đơn giản lại khiến bạn không trân trọng nó.

Trong cuộc hành trình một người này, những khó khăn sẽ xảy ra và sẽ không còn sự đầy đủ như cuộc sống hàng ngày nữa. Bạn sẽ gặp hay nghe được về những mảnh đời kém may mắn hơn. Cuối cùng, bạn sẽ tự đưa những đánh giá đúng nhất về giá trị của hạnh phúc, những người thân và cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn.

Hàn Dương

Cùng chuyên mục
XEM