Châu Á là thiên đường cất giữ tiền mới của tỷ phú thế giới

11/06/2014 02:59 PM | Sống

Hai quốc gia ở châu Á là Singapore và Hong Kong là chọn lựa cất giữ tiền mới của giới nhà giàu trên thế giới.

Châu Á là thiên đường cất giữ tiền mới của tỷ phú thế giới

Tập đoàn tư vấn Boston vừa đưa ra công bố dữ liệu mới về tổng tài sản của giới nhà giàu thế giới. Theo đó, năm 2013 tổng số tài sản của một bộ phận cư dân giàu có đã tăng 8,7% so với năm 2012 lên mức 152 nghìn tỷ USD. Trong tổng số đó, có đến 8,9 nghìn tỷ USD đang được cất giữ ở nước ngoài.

Thụy Sỹ vẫn là lựa chọn số một và là “thiên đường” an toàn để cất giữ tiền, chiếm 2,3 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, đáng chú ý là những điểm đến ở châu Á như Singapore và Hong Kong cũng đang “lọt vào mắt xanh” của các tỷ phú. Các chuyên gia dự đoán, từ nay cho tới năm 2018, hai quốc gia châu Á này sẽ thu hút khoảng 20% tổng tài sản bí mật của giới siêu giàu toàn thế giới, tăng 4% so với tỷ lệ 16% vào năm 2013, chiếm 1,4 nghìn tỷ USD.

Lựa chọn số ba thuộc về Panama và vùng Caribbean thu hút được khoảng 1,2 nghìn tỷ USD. Kế tiếp là quần đảo Channel Islands and Dublin, Ireland chiếm 1,1 nghìn tỷ USD. Cuối cùng là Anh chỉ thu hút được 1 nghìn tỷ USD.

Nơi được chọn lựa cất giữ tiền thường là các ngân hàng tư nhân tại các quốc gia kể trên. Đa số chúng đều có chất lượng dịch vụ tốt, đặc biệt an toàn, bảo mật.

>> Giới nhà giàu đang tháo chạy khỏi Trung Quốc

Vân Đàm

vandoan

Theo MarketWatch

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Shark Tank Việt Nam

Nữ CEO xinh đẹp của Wiibike nói gì sau phát ngôn “Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em” của Shark Phú?

Câu nói "Anh không quan tâm đến business, chỉ quan tâm đến mỗi em thôi" của Shark Phú đã dấy lên nhiều tranh cãi về tính gameshow và câu nói đùa về giới tính. Nữ chính trong cuộc - CEO Wiibike - nói gì về câu chuyện này?

Trước khi đùa khiếm nhã 'Sạch - Xanh - Xinh là Xong', Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó...

Trong màn thương lượng của Wiibike, shark Hưng có 2 lần nhắc đến chữ xinh khi nhận xét về startup. Tuy nhiên với câu nói "cứ sạch, xanh, xinh là xong" hiện đang gây tranh cãi về sự khiếm nhã của phát ngôn trên sóng truyền hình.

Đọc thêm