Bí quyết trẻ lâu của Warren Buffett: Ăn như đứa trẻ 6 tuổi

27/02/2015 12:01 PM | Sống

Làm thế nào để nhà đầu tư hàng đầu thế giới 84 tuổi thức dậy mỗi ngày, đối mặt với thế giới với nguồn năng lượng dồi dào?

Bí quyết trẻ lâu của Warren Buffett: Ăn như đứa trẻ 6 tuổi

"Một phần tư năng lượng của tôi đến từ Coca-cola" Warren Buffett nói.

Ông giải thích, "Nếu tôi ăn 2.700 calo một ngày, một phần tư trong số đó là Coca-Cola. Tôi uống ít nhất năm phần 12-ounce (mỗi ounce gần bằng 30 ml). Tôi thực hiện điều đó hàng ngày. "

Có lẽ chỉ người đàn ông-CEO của công ty đang sở hữu 16 tỷ USD cổ phiếu của Coca-Cola mới duy trì chế độ ăn uống lạ lùng như vậy. 12-ounce Coca-cola chứa 140 calo. Buffett cho biết ông uống 3 phần như vậy vào ban ngày và hai phần vào ban đêm.

Khi ông ở phòng làm việc tại trụ sở chính của Berkshire Hathaway ở Omaha, Buffett thường uống Coke, còn ở nhà đồ uống yêu thích của ông là Cherry Coke.

"Tôi sẽ uống Coca-cola vào bữa sáng". Buffett cũng nói thêm rằng ông thích uống Coke với khoai tây que. Thương hiệu khoai tây que mà ông yêu thích là“U-T-Z” Utz-một thương hiệu sản xuất snack tại Hanover, Pennsylvania. Buffett chia sẻ rằng ông đã nói chuyện với quản lý của Utz về khả năng mua công ty này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư của Berkshire Hathaway có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng Buffett không nghiện ăn món này vào mỗi bữa ăn sáng. "Sáng nay, tôi đã có một ly kem sô cô la", Buffett nói.

Khi được yêu cầu giải thích vì sao với một chế độ ăn có hàm lượng đường và muối cao như vậy mà ông vẫn khỏe mạnh, Buffett nói: "Tôi đã xem bảng thống kê bảo hiểm và thấy rằng tỷ lệ tử vong thấp nhất là ở các bé 6 tuổi. Vì vậy, tôi quyết định ăn như trẻ em 6 tuổi. Đó là điều an toàn nhất tôi có thể làm."

>> Những dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sống rất lâu

Theo Lam Hoàng

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm