8 con số thú vị trong Tết cổ truyền của Trung Quốc

02/02/2014 09:02 AM | Sống

Bữa tối trên tầng thượng giá 888 đôla Hong Kong, lì xì bằng tờ 200 Nhân dân tệ... là những con số thú vị vào dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc.

8 con số thú vị trong Tết cổ truyền của Trung Quốc

1. Số 8 may mắn

8 vốn là con số biểu trưng cho sự may mắn của người Trung Quốc. Vào dịp Tết Nguyên đán, số này xuất hiện với mật độ dày đặc. Ví dụ điển hình trong dịp Tết 2014, một nhà hàng Pháp tại HongKong đã cung cấp bữa tối trọn gói trên tầng thượng với tầm nhìn đẹp mắt xem pháo hoa chào năm mới với giá 888 đôla HongKong.
2. Mừng tuổi tờ 200 Nhân dân tệ

Một cuộc khảo sát của tờ Tân Hoa Xã cho thấy, người dân Trung Quốc luôn mong muốn được nhận bao lì xì có tờ 200 Nhân dân tệ (tương ứng khoảng 33 USD) vì cho rằng con số 200 sẽ mang lại may mắn cho họ.
3. 750 triệu khán giả theo dõi gala cuối năm

Hàng năm, đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tổ chức gala Lễ hội mùa xuân vào tối 30 Tết và 750 triệu là số lượng người theo dõi chương trình này vào năm ngoái.
4. Tổng đài đặt vé tàu 12306

12306 là tổng đài đặt vé tàu lớn nhất Trung Quốc. Vốn dĩ con số này gây ấn tượng là bởi vào dịp Tết cổ truyền, lượng người di chuyển bằng tàu hỏa tại nước này luôn đạt mức kỷ lục. Thống kê cho thấy ngày 9/1/2014, tức thời điểm trước Têt 20 ngày, trang web www.12306.cn đạt lượng truy cập lên tới 14 tỷ lượt.
5. 3,6 tỷ chuyến xe khách

Thống kê cho thấy, Tết 2014 tại Trung Quốc có tới 200 lượt khách di chuyển tương đương 3,6 tỷ chuyển xe được thực hiện.
6. Bắn pháp hoa trong vòng 23 phút

Hàng năm, tất cả các điểm bắn pháo hoa trên toàn Trung Quốc được quy định kéo dài trong 23 phút.
7. 225 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài

Theo thống kê của Học viện Du lịch Trung Quốc, vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2014, có khoảng 225 triệu lượt người dân nước này đi du lịch nước ngoài.
8. 16.503

Tại các nước như Trung Quốc, Việt Nam... kỳ nghỉ Tết Nguyên đán luôn được chờ đợi nhất trong năm. Số ngày nghỉ dao động từ 3 - 10 ngày tùy vào quy định của mỗi nước. Tuy nhiên, thống kê cho thấy 90% người dân Đài Loan cho biết, họ kiếm được nhiều tiền hơn, khoảng 16.503 đôla Đài Loan (tương ứng 548 USD) khi làm việc trong những ngày nghỉ lễ này.

kyanh

Tri thức/CNNTravel

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quảng cáo "trộm vía" như Sơn Tùng M-TP: Biti’s, Oppo đều phất lên như diều gặp gió, tới lượt Vinfast bứt phá?

Thành công của Oppo tại thị trường Việt Nam luôn gắn chặt với tên tuổi của Sơn Tùng M-TP, đến mức nhiều người còn quen miệng gọi Oppo là "điện thoại Sơn Tùng". Trong khi đó, Sơn Tùng cũng góp công lớn trong việc giúp Biti's tìm lại được hào quang, dần lấy lại vị thế "thương hiệu quốc dân" sau nhiều năm.

MV "Có Chắc Yêu Là Đây" đang phá vỡ nhiều kỷ lục, YouTube phải trả cho Sơn Tùng M-TP bao nhiêu tiền?

Soi nhanh qua cách trả tiền dựa trên lượt xem mới của YouTube trên một số trang thống kê uy tín cung cấp, chúng ta có thể nhẩm nhanh được số tiền "khủng" mà Sơn Tùng M-TP thu về sau vài giờ ra mắt MV mới.

Nhiều người "sập bẫy" thẻ tiết kiệm điện, chuyên gia kỹ thuật lên tiếng cảnh báo: Những ai đang sử dụng nên "tháo ngay"

Dù không mang lại công năng là giảm mức tiêu thụ điện nhưng sản phẩm thẻ tiết kiệm điện vẫn đang được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn khiến nhiều người tiêu dùng sập bẫy.

Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới

Nhưng có một sự thật là sau khi Nortel bị phá sản, Huawei đã tận dụng điều đó để nhanh chóng trở thành gã khổng lồ viễn thông trên toàn thế giới. Công ty Trung Quốc này đã chiếm lấy những khách hàng lớn nhất của Nortel, chiêu mộ những kỹ sư hàng đầu của Nortel, phát triển công nghệ và chiếm lấy vị trí số 1 một cách dễ dàng.

Đọc thêm