Davos qua các con số

24/01/2014 12:28 PM | Thị trường

Tính đến những trường đại học mà các đại biểu đã theo học, ĐH Harvard đứng đầu danh sách. 60% đại biểu đến từ các doanh nghiệp và 14% đến từ các chính phủ.

Davos qua các con số
Trong số 2.622 đại biểu được mời tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, chỉ có 15% là nữ giới. 2/3 đại biểu đến từ các nước phương Tây – nơi chỉ chiếm 12% dân số thế giới.

Tính đến những trường đại học mà các đại biểu đã theo học, ĐH Harvard đứng đầu danh sách. 60% đại biểu đến từ các doanh nghiệp và 14% đến từ các chính phủ.

Hội nghị có sự tham dự của 46 nguyên thủ quốc gia đại diện cho 1,8 tỷ người trong số 7,1 tỷ dân trên toàn thế giới.

Giá trị vốn hóa của các công ty có lãnh đạo tham dự hội nghị lần này ở mức 12.000 tỷ USD, bằng 1/5 giá trị vốn hóa của TTCK toàn cầu. Tuy nhiên, số phận của các công ty gửi đại biểu đến Davos ít nhất 3 lần trong 5 năm qua ra sao? Cổ phiếu của 104 công ty có diễn biến tệ hơn cả chỉ số S&P 500 và MSCI World Index.

Davos qua các con số (1)

Theo Thu Hương

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm