10 trường đại học danh giá dành cho “con nhà giàu”

10/08/2014 17:04 PM | Sống

Những vị phụ huynh giàu có từ khắp nơi trên thế giới luôn gửi những đứa con yêu dấu của họ vào những ngôi trường cao cấp hàng đầu.

Những vị phụ huynh giàu có từ khắp nơi trên thế giới luôn gửi những đứa con yêu dấu của họ vào những ngôi trường cao cấp hàng đầu với mong muốn sau này chúng sẽ giàu hơn cả bố mẹ và những ngôi sao nổi tiếng cũng không nằm ngoài danh sách này.

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học dành cho con nhà giàu.

10. Đại học American tại Dubai – Nơi có nhiều siêu xe nhất

Ai trong chúng ta cũng biết đến Dubai là một quốc gia vô cùng giàu có, với các khách sạn, nhà hàng sang trọng như Burj Al Arab. 

Và không có gì đáng ngạc nhiên khi tất cả những người giàu có gửi con cái họ đến các trường đại học hàng đầu.

Đại học American là một trong những trường như thế. Bãi đậu xe của trường có đầy đủ những chiếc xe sang trọng như Range Rover, Porsche, Aston Martin hay Ferrari.

Sinh viên thậm chí không cần có tài xế riêng, họ tự lái những chiếc xe hơi sang trọng này.

9. Đại học London – Nơi đào tạo những triệu phú

Trường đại học này có khoảng 120.000 sinh viên, và được coi là một ngôi trường hàng đầu thế giới.

Một trong những trường trực thuộc tốt nhất là Trường Kinh tế London, nơi tỷ phú George Soros đã từng theo học.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ rằng đây là một trường đại học dành cho người giàu thì con số này chắc chắn sẽ thuyết phục bạn. Khoảng 7,5% các triệu phú người Anh đã học tại Đại học London.

8. Đại học Stanford – Nơi đào tạo những người giàu với đam mê

Khuôn viên trường đại học Stanford

Có trụ sở tại California, học phí của Stanford lên trên 60.000 USD mỗi năm, và trường đại học này có một chính sách nhập học đặc biệt. Điều đó có nghĩa rằng nếu cha mẹ của bạn là cựu sinh viên và họ đã tặng một số tiền cho nhà trường thì bạn sẽ trở thành sinh viên tương lai của trường.

7. Đại học Oxford – Nơi đào tạo những con người quan trọng của đất nước

Với một lịch sử lâu dài, trường Đại học Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong các nước nói tiếng Anh.

Mặc dù các trường đại học tuyên bố lựa chọn sinh viên của mình chỉ dựa trên thành tích của họ nhưng hầu hết các sinh viên theo học Oxford siêu giàu.

Bằng chứng là một người đàn ông Ả Rập giàu có sẵn sàng trả nhiều hơn 200.000 USD cho một gia sư để giúp ông ta có được một vị trí tại Oxford vào năm 2013.

Một số cựu sinh viên Oxford bao gồm các học giả vĩ đại nhất, các doanh nhân, các nhà khoa học, những người đoạt giải Nobel, và Thủ tướng Anh như David Cameron.

6. Đại học Mumbai – Trường đại học cao cấp tại Ấn Độ

Đại học Mumbai là trường dành cho tầng lớp thượng lưu ở Ấn Độ. Với nhiều cựu sinh viên triệu phú hơn Đại học Cambridge hay Brown, trường đại học này được biết đến là một nơi tập hợp giới siêu giàu.

Rất nhiều người trong số những sinh viên theo học đại học này được hưởng quyền thừa kế. Vì thế, họ không nhất thiết cần phải trở thành triệu phú sau khi tốt nghiệp.

5. Đại học Pennsylvania – Trường của những người giàu

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú hay tỷ phú, Đại học Pennsylvania là một nơi rất tốt để bắt đầu.

Với cựu sinh viên bao gồm cả tỷ phú Donald Trump, và con của nam diễn viên Denzel Washington và diễn viên hài Joan Rivers, trường đại học này chắc chắn dành cho những người giàu.

Một nghiên cứu cho thấy gần 30% sinh viên có tài sản 250.000 USD trở lên, và có khoảng 65% các tân sinh viên là từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu.

Học phí hàng năm tại Đại học Pennsylvania là khoảng 60.000 USD và sau khi học tại đây khoảng 1.500 sinh viên tốt nghiệp có tổng cộng tài sản trên 240 tỷ USD.

4. Đại học Brown – Trường của những ngôi sao

Là nơi học tập của nhiều người nổi tiếng như Jack Nicholson, Steven Spielberg, con gái John Kerry, Allegra Versace, Emma Watson và nhiều người khác, Brown là một trường đại học đẳng cấp hàng đầu.

Trường đại học tại Rhode Island này là một trong những trường đại học giàu nhất ở Mỹ, dựa trên số lượng của quỹ tín thác và các học sinh có nhu cầu hỗ trợ tài chính.

Vào cuối tháng 5 năm 2014, cô phù thuỷ nhỏ trong bộ phim Harry Potter Emma Watson đã tốt nghiệp đại học Brown.

3. Đại học Yale – Trường của những sinh viên có gia thế

Trường đại học trong Ivy League này được biết đến với lịch sử lâu dài và sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng, bao gồm cả George W. Bush.

Khoảng 69% các tân sinh viên đến từ các gia đình giàu có, có thu nhập hàng năm là 120.000 USD hoặc hơn. Trường đại học này có ý muốn kết hợp sinh viên khi tạp chí cựu sinh viên của trường xuất bản tháng 2/2014 nói rằng họ đang tìm kiếm: “Những học sinh thông minh từ các gia đình nghèo”.

Tuy nhiên mọi người cảm thấy bị xúc phạm bởi điều này và Yale sau đó đã lên tiếng xin lỗi về việc này.

2. Đại học Columbia – Trường của những sinh viên giàu có và thông minh

Đại học Columbia được biết đến với những sinh viên giàu có và thông minh khi cần phải đạt được 2050 điểm hoặc hơn trong bài thi SAT.

Nếu được trúng tuyển, sinh viên cần phải trả học khoảng 64.000 USD trở lên hàng năm.

Jake Gyllenhaal, Alicia Keys, Casey Affleck và rất nhiều thành viên Chính phủ và các thống đốc đã học tập tại đại học Columbia.

1. Harvard University – Trường dành cho những sinh viên thuộc tầng lớp bí mật

Có trụ sở ở Boston, trường đại học thuộc Ivy League này có khoảng 45% sinh viên đến từ những gia đình kiếm được 200.000 hoặc hơn hàng năm.

Theo tờ New York Times, Harvard có một tầng lớp bí mật cực kỳ giàu có dành cho những sinh viên siêu giàu tiệc tùng trong các kỳ nghỉ sang trọng ở những nơi như Iceland hay Moscow. 

>> Bật mí công thức 'ma thuật' trở thành triệu phú, tỷ phú cho bất kỳ ai

Theo Thu Hương

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM