Sinh viên năm 4 đã là trưởng phòng, 23 tuổi thành Giám đốc kinh doanh, “ông bầu” show Cơ hội cho ai khuyên bạn trẻ: "Đi làm không vì tiền, nhưng tiền phải là mục tiêu để phấn đấu"

29/12/2020 16:36 PM | Kinh doanh

“Chúng ta đi làm không vì tiền nhưng tiền phải là một mục tiêu để phấn đấu, vì đó là thước đo đánh giá năng lực, khả năng đóng góp của các bạn”, Tổng đạo diễn đứng sau chương trình “Cơ hội cho ai” - Cao Thế Anh, Chủ tịch HĐQT ALO Media chia sẻ.

"Whose Chance - Cơ hội cho ai” là chương trình truyền hình thực tế về việc làm hiếm hoi ở thời điểm hiện tại, bên cạnh một "rừng" các chương trình thuần giải trí khác. Với hình thức khá mới mẻ, làm cầu nối giữa nhà tuyển dụng với ứng viên nên ngay từ mùa 1, “Cơ hội cho ai” đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, đặc biệt là những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm.

Trong cả 2 mùa, show thực tế này đều quy tụ được nhiều sếp đến từ công ty lớn như Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group - Phạm Thanh Hưng, Chủ tịch HĐQT Thời trang Elise - Lưu Nga, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group - Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Bảo Ngọc - Lê Đức Thuấn, CEO PNJ - Lê Trí Thông,...

Tổng đạo diễn đứng sau chương trình “Cơ hội cho ai” là ông Cao Thế Anh, Chủ tịch HĐQT ALO Media. Trong buổi trò chuyện, giao lưu giữa các sếp với sinh viên Đại học Kinh Tế Quốc dân vừa diễn ra, ông Cao Thế Anh đã tiết lộ hành trình lập nghiệp đầy ấn tượng của mình.

Vị doanh nhân này tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 41. Ông cho biết đã đi làm ngay từ năm đầu tiên học đại học, trải qua rất nhiều công việc khác nhau.

“Với mỗi công việc, mục tiêu đầu tiên của tôi luôn là kiếm được tiền trang trải cuộc sống. Thứ hai, nỗ lực để có được những trải nghiệm và cơ hội thăng tiến.

Đến năm thứ 2 đại học, tôi làm việc cho tập đoàn nước ngoài và đã có thu nhập rất tốt, ở mức kể cả những người đã ra trường vài năm cũng phải mơ ước. Đến năm 3, tôi làm trưởng nhóm, quản lý cả những người mới ra trường. Đến năm 4, tôi lên chức trưởng phòng kinh doanh. Năm 23 tuổi làm giám đốc kinh doanh", nhà sáng lập ALO Media chia sẻ.

Sinh viên năm 4 đã là trưởng phòng, 23 tuổi thành Giám đốc kinh doanh, “ông bầu” show Cơ hội cho ai khuyên bạn trẻ: Đi làm không vì tiền, nhưng tiền phải là mục tiêu để phấn đấu - Ảnh 1.

Ông Cao Thế Anh - "ông bầu" đứng sau chương trình Cơ hội cho ai.

Từ vị trí quản lý cấp cao, ông Thế Anh quyết định khởi nghiệp vào năm 2009 bằng việc sáng lập ALO Media - công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, sản xuất truyền hình, tổ chức sự kiện,...

Đến nay, doanh nghiệp này đã hơn 11 năm tuổi, còn ông Thế Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Theo chia sẻ của bà Lưu Nga - Chủ tịch HĐQT Elise, nếu như hầu hết các chương trình truyền hình thực tế hiện nay đều mua bản quyền từ nước ngoài thì “Cơ hội cho ai” là một format hoàn toàn mới nhưng chất lượng không hề kém hơn. Điều này đã thuyết phục nữ founder Elise tham gia chương trình chỉ trước ngày quay hình đúng 3 ngày.

Ngoài show truyền hình thực tế về việc làm, được biết ALO Media còn là agency đối tác của Đài Truyền hình Việt Nam triển khai tài trợ và booking cho chương trình Gặp nhau cuối năm, sản xuất hàng loạt chương trình khác chiếu trên sóng VTV hay HTV như talkshow Bốn mùa yêu thương, Kinh doanh và Pháp luật, Doanh nhân và Thương hiệu,...

“Tôi luôn luôn tạo ra điều gì đó, giống như đam mê và khát khao. Khi ấy, các bạn làm việc gì cũng thành công. Nhưng đừng mù quáng. Đam mê nhưng phải có khả năng và quyết tâm làm việc. Ví dụ người ta chỉ làm 8 tiếng thì bạn làm 12-14 tiếng.

Thứ hai, hãy đam mê, khát khao một mục đích rất rõ ràng. Chúng ta đi làm không vì tiền nhưng tiền phải là một mục tiêu để phấn đấu, vì đó là thước đo đánh giá năng lực, khả năng đóng góp của các bạn”, ông Thế Anh quan điểm.

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
XEM