Siêu phẩm đồng hồ khiến 1 doanh nhân Việt say đắm hơn cả vợ, coi như "bảo vật hộ mệnh": Đính 967 viên đá quý đủ sắc cầu vồng, trị giá hơn 80 tỷ VNĐ

29/04/2022 15:50 PM | Sống

Doanh nhân Minh Nhựa cho biết, nếu phải chọn giữa vợ và đồng hồ, anh sẽ chọn… đồng hồ.

Nổi tiếng là tay chơi đồng hồ hàng hiệu sành sỏi tại Việt Nam, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) sở hữu một BST đa dạng và phong phú về cả chủng loại và màu sắc.

Mới đây, tập 3 của MINHsHOW - series chia sẻ câu chuyện về những món đồ có ý nghĩa đặc biệt với Minh Nhựa - đã được phát sóng trên YouTube. Lần này, thiếu gia của Tập đoàn Nhựa Long Thành mang tới chương trình một siêu phẩm không kém phần thú vị: Richard Mille RM 71-02 Talisman - phiên bản Gloria.

Đây là phiên bản cực kỳ giới hạn đến từ thương hiệu đồng hồ nước Pháp. Theo doanh nhân Minh Nhựa, BST Richard Mille 71-02 Talisman có tổng cộng 10 phiên bản, mỗi phiên bản chỉ có 7 chiếc trên toàn cầu.

Siêu phẩm đồng hồ khiến 1 doanh nhân Việt say đắm hơn cả vợ, coi như bảo vật hộ mệnh: Đính 967 viên đá quý đủ sắc cầu vồng, trị giá hơn 80 tỷ VNĐ - Ảnh 1.

Richard Mille RM 71-02 Talisman - phiên bản Gloria

Siêu phẩm mà doanh nhân Minh Nhựa sở hữu lấy cảm hứng từ phong cách Disco thập niên 70. Dựa trên phong cách thời trang maximalism táo bạo của nam thanh nữ tú mỗi khi "lên đồ" đi chơi lúc bấy giờ, bà Cécile Guenat - Giám đốc sáng tạo Richard Mille - đã tạo nên những mẫu RM 71-02 lấp lánh.

Chiếc Richard Mille RM 71-02 Talisman - Gloria này sử dụng tổng cộng 967 viên đá quý nhiều màu như kim cương, ngọc lục bảo, sapphire, ruby, peridot, thạch anh... tạo nên tổng thể rực rỡ, thu hút ánh nhìn. Chúng được gắn ở các vị trí khác nhau: mặt kính, cạnh bên, mặt dưới bộ máy, núm xoay,....

Không chỉ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc đồng hồ, những viên đá quý này còn đóng vai trò như một là bùa hộ mệnh. Chẳng hạn, ruby tượng trưng cho quyền lực và đam mê, sapphire loại bỏ suy nghĩ tiêu cực và giảm thiểu căng thẳng, đá hematite bảo vệ sức khỏe....

Siêu phẩm đồng hồ khiến 1 doanh nhân Việt say đắm hơn cả vợ, coi như bảo vật hộ mệnh: Đính 967 viên đá quý đủ sắc cầu vồng, trị giá hơn 80 tỷ VNĐ - Ảnh 2.

BST Richard Mille RM 71-02 Talisman gồm 10 phiên bản

Các nghệ nhân chế tác phải mất đến 6 tháng để có thể định vị chính xác từng viên đá quý lên các phần của chiếc RM 71-02 Talisman. Ngoài ra, các thành phần bên trong đồng hồ được sắp đặt thành hình bùa hộ mệnh của người châu Âu cổ, với hàm ý đem lại may mắn cho chủ nhân đeo nó.

RM 71-02 Talisman sử dụng bộ chuyển động tourbillon CRMT1 - bộ máy "in-house" thứ 8 của Richard Mille, nhưng lại là bộ máy tự động đầu tiên của hãng, cho mức dự trữ năng lượng trong khoảng 50 giờ. Siêu phẩm này cũng đánh dấu cột mốc: lần đầu tiên tính tăng tourbillon tự động được đặt trên một chiếc đồng hồ nữ của Richard Mille.

Thiếu gia Nhựa Long Thành tiết lộ, chiếc Richard Mille RM 71-02 Talisman - Gloria này là món quà anh dành tặng bà xã Mina Phạm. Siêu phẩm này có giá xấp xỉ khoảng 3,6 triệu USD (82,6 tỷ VNĐ).

Siêu phẩm đồng hồ khiến 1 doanh nhân Việt say đắm hơn cả vợ, coi như bảo vật hộ mệnh: Đính 967 viên đá quý đủ sắc cầu vồng, trị giá hơn 80 tỷ VNĐ - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình)

"Tôi đã rất đắn đo khi mua tặng cho vợ mình", vị đại gia cho biết. "Phụ nữ thường thích cái đẹp, mà cái đẹp mỗi ngày đều tăng lên, bao gồm cảm xúc và cái nhìn đầu tiên".

Biết vợ mình thích màu hồng, doanh nhân Minh Nhựa đã không ngần ngại chọn ngay phiên bản Gloria với nhiều loại đá quý cùng màu. Đặc biệt, anh mua siêu phẩm này còn vì mức độ quý hiếm, khó sở hữu của nó.

"Trên thế giới có biết bao nhiêu người mà phiên bản này chỉ có 7 chiếc", anh tiết lộ. "Mình tặng những gì giá trị quá để bớt tặng lại những gì không giá trị. Đó cũng là một loại ‘tuyệt chiêu’.

Siêu phẩm đồng hồ khiến 1 doanh nhân Việt say đắm hơn cả vợ, coi như bảo vật hộ mệnh: Đính 967 viên đá quý đủ sắc cầu vồng, trị giá hơn 80 tỷ VNĐ - Ảnh 4.

Doanh nhân Minh Nhựa vào bà xã Mina Phạm

Vị đại gia đánh giá, chiếc Richard Mille RM 71-02 Talisman là một kiệt tác nghệ thuật mà bất kỳ phụ nữ nào cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, đối với anh, đồng hồ nam hay nữ không có quá nhiều sự khác biệt.

"Đồng hồ nam hay nữ không quan trọng, quan trọng là cảm xúc mình đặt vào nó, mình hiểu được câu chuyện của người chế tác, cũng như thông điệp mà hãng sản xuất muốn gửi gắm đến mọi người", anh giải thích.

"Nam giới thường chọn đồng hồ nam, nên đem lại cảm giác hơi nam tính giống nhau. Khi thử tận hưởng cảm xúc khác, tôi tìm được một góc hoàn toàn mới nên vẫn thích đồng hồ nữ hơn".

Siêu phẩm đồng hồ khiến 1 doanh nhân Việt say đắm hơn cả vợ, coi như bảo vật hộ mệnh: Đính 967 viên đá quý đủ sắc cầu vồng, trị giá hơn 80 tỷ VNĐ - Ảnh 5.

Đặc biệt, doanh nhân Minh Nhựa cũng bật mí rằng mình hay nhận được câu hỏi "chọn vợ hay đồng hồ". Trước thắc mắc có phần gai góc này, anh đã đưa ra câu trả lời vô cùng "dũng cảm".

"Tôi chọn đồng hồ", vị đại gia cười. "Tôi chọn đồng hồ để vợ mua cho mình. Mình phải chọn đồng hồ để có người mua cho mình, chứ vợ thì mình có rồi".

Ngoài ra, doanh nhân Minh Nhựa cũng nói thêm: "Đồng hồ là một giá trị về thời gian. Chúng ta phải cố gắng gìn giữ những giây phút mà mình sở hữu. Thời gian ở đây không phải là vật thể, mà là thời gian đang trôi mỗi ngày.

Hãy tận hưởng và sử dụng nó để cuộc sống của mình thêm nhiều màu sắc hơn, chẳng hạn như chiếc chiếc Richard Mille RM 71-02 Talisman này".

(Nguồn: YouTube)

Theo Linh Hân

Cùng chuyên mục
XEM