Shark O’Leary luôn nổi tiếng với lời khuyên về đầu tư và tiết kiệm thông minh nhưng lại không tiếc hàng nghìn USD để phục vụ mục đích này mỗi ngày

10/08/2019 08:30 AM | Sống

"Tôi có thể chi 1.000 đô la mỗi ngày chỉ để phục vụ việc ăn uống của mình. Trung bình một tuần, số tiền tôi bỏ ra rơi vào khoảng 5.000 đô la”, Kevin O’Leary chia sẻ với CNBC.

Shark O’Leary luôn nổi tiếng với lời khuyên về đầu tư và tiết kiệm thông minh nhưng lại không tiếc hàng nghìn USD để phục vụ mục đích này mỗi ngày

Kevin O'Leary là một doanh nhân người Canada, giám khảo của show truyền hình khởi nghiệp nổi tiếng "Shark Tank". Ông bắt đầu nổi lên trong giới kinh doanh sau khi bán công ty phần mềm The Learning Company của mình cho Matel với giá 3,65 tỷ đô la vào năm 1999.

Ông thừa nhận rằng bản thân đã trở thành một tấm gương xấu khi chi tiêu quá nhiều tiền vào việc ăn uống. Đối với mọi người điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng đứng trên lập trường của O’Leary, đó chính là công việc kinh doanh.

Trong thế giới của O’Leary, các bữa trưa, bữa tối và thậm chí cả bữa ăn sáng là tiêu chuẩn để thực hiện các giao dịch. "Ví dụ, bữa sáng hôm nay có giá khoảng 200 đô la và đó cũng là một cuộc họp rất quan trọng với những đối tác kinh doanh của tôi", O’Leary chia sẻ với CNBC vào tháng 7 vừa qua tại thành phố New York.

 Shark O’Leary luôn nổi tiếng với lời khuyên về đầu tư và tiết kiệm thông minh nhưng lại không tiếc hàng nghìn USD để phục vụ mục đích này mỗi ngày  - Ảnh 1.

Kevin O'Leary, doanh nhân người Canada, người sáng lập công ty phần mềm softkey và đóng vai trò như một nhà đầu tư trên "Shark Tank".


Đối với các cuộc họp kinh doanh nói riêng, O’Leary rất kiên quyết trong việc thanh toán các bữa ăn. "Tôi không muốn nợ ai cả, vì vậy tôi rất vui khi được là người thanh toán và điều đó đã trở thành thói quen rồi", ông nói.

Nhưng O’Leary không hề ủng hộ việc mọi người phung phí vào những bữa ăn đắt tiền. Ông luôn suy nghĩ ngược lại với điều đó.

"Khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp, hãy nhìn vào tiền lương của mình và đừng dành hơn 20% trong số đó cho việc ăn uống bên ngoài. Nếu bạn muốn trở thành người chi tiêu thông minh, hãy giữ chi phí ăn uống và tụ tập trong các quán bar ở mức dưới 10% tiền lương và ăn ở nhà tối thiểu bốn ngày một tuần. Còn khi bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền, hãy dành 6 ngày 1 tuần để tự nấu nướng, ăn cơm với gia đình và chỉ phung phí tiền ở bên ngoài một đêm một tuần thôi", ông khuyên.

Khi O'Leary còn trẻ, ông thậm chí còn nấu ăn tại nhà vào ngày hẹn hò thứ hai với bạn gái, chính là vợ hiện tại của ông. "Tôi đã đi đến cửa hàng tạp hóa và mua rất nhiều nhiên nguyên liệu khó chế biến để tôi và vợ có thể vào bếp cùng nhau. Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian tuyệt vời và có cơ hội tìm hiểu nhau hơn", ông nói.

Nhưng ông cũng lưu ý rằng đối với thực phẩm mọi người không nên ham đồ rẻ. "Chúng ta cần phải đầu tư vào việc mua những đồ ăn chất lượng tốt cho dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Nếu ví cơ thể bạn như là một cỗ máy thì thực phẩm chính là động cơ bên trong nó. Bạn nên suy nghĩ về những gì bạn đưa vào miệng mỗi ngày", ông chia sẻ.

O'Leary nói thêm: "Nếu tôi bắt đầu chuyển sang kinh doanh một lĩnh vực khác, nó có thể sẽ xoay quanh vấn đề về thực phẩm lành mạnh. Tôi có một tình yêu lớn với đồ ăn. Ngay bây giờ, tôi sẽ nói với bạn một điều, mọi người đang dần có xu hướng tìm kiếm những loại thức ăn tốt cho sức khỏe. Ngay cả những người nuôi chó, mèo, họ cũng muốn cho vật nuôi của mình ăn thức ăn ngon và bổ dưỡng. Kinh doanh một lĩnh vực nào đó liên quan đến thực phẩm sạch sẽ là cơ hội tốt để kiếm tiền".

Theo Hải Anh

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GĐ Sở GTVT Hà Nội: Không cấm "shipper" bưu chính, siêu thị giao hàng thiết yếu cho người dân

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, hiện nay, thành phố chỉ tạm thời cấm đối với các "shipper" (đội ngũ giao hàng) của các ứng dụng công nghệ.

'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt

Hàng loạt ví "cá voi Bitcoin" đột nhiên thu mua vào hàng nghìn Bitcoin chỉ qua 1 tuần sau khi đã không hoạt động kể từ tháng 12/2018.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm