Shark O’Leary luôn nổi tiếng với lời khuyên về đầu tư và tiết kiệm thông minh nhưng lại không tiếc hàng nghìn USD để phục vụ mục đích này mỗi ngày

10/08/2019 08:30 AM | Sống

"Tôi có thể chi 1.000 đô la mỗi ngày chỉ để phục vụ việc ăn uống của mình. Trung bình một tuần, số tiền tôi bỏ ra rơi vào khoảng 5.000 đô la”, Kevin O’Leary chia sẻ với CNBC.

Shark O’Leary luôn nổi tiếng với lời khuyên về đầu tư và tiết kiệm thông minh nhưng lại không tiếc hàng nghìn USD để phục vụ mục đích này mỗi ngày

Kevin O'Leary là một doanh nhân người Canada, giám khảo của show truyền hình khởi nghiệp nổi tiếng "Shark Tank". Ông bắt đầu nổi lên trong giới kinh doanh sau khi bán công ty phần mềm The Learning Company của mình cho Matel với giá 3,65 tỷ đô la vào năm 1999.

Ông thừa nhận rằng bản thân đã trở thành một tấm gương xấu khi chi tiêu quá nhiều tiền vào việc ăn uống. Đối với mọi người điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng đứng trên lập trường của O’Leary, đó chính là công việc kinh doanh.

Trong thế giới của O’Leary, các bữa trưa, bữa tối và thậm chí cả bữa ăn sáng là tiêu chuẩn để thực hiện các giao dịch. "Ví dụ, bữa sáng hôm nay có giá khoảng 200 đô la và đó cũng là một cuộc họp rất quan trọng với những đối tác kinh doanh của tôi", O’Leary chia sẻ với CNBC vào tháng 7 vừa qua tại thành phố New York.

 Shark O’Leary luôn nổi tiếng với lời khuyên về đầu tư và tiết kiệm thông minh nhưng lại không tiếc hàng nghìn USD để phục vụ mục đích này mỗi ngày - Ảnh 1.

Kevin O'Leary, doanh nhân người Canada, người sáng lập công ty phần mềm softkey và đóng vai trò như một nhà đầu tư trên "Shark Tank".


Đối với các cuộc họp kinh doanh nói riêng, O’Leary rất kiên quyết trong việc thanh toán các bữa ăn. "Tôi không muốn nợ ai cả, vì vậy tôi rất vui khi được là người thanh toán và điều đó đã trở thành thói quen rồi", ông nói.

Nhưng O’Leary không hề ủng hộ việc mọi người phung phí vào những bữa ăn đắt tiền. Ông luôn suy nghĩ ngược lại với điều đó.

"Khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp, hãy nhìn vào tiền lương của mình và đừng dành hơn 20% trong số đó cho việc ăn uống bên ngoài. Nếu bạn muốn trở thành người chi tiêu thông minh, hãy giữ chi phí ăn uống và tụ tập trong các quán bar ở mức dưới 10% tiền lương và ăn ở nhà tối thiểu bốn ngày một tuần. Còn khi bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền, hãy dành 6 ngày 1 tuần để tự nấu nướng, ăn cơm với gia đình và chỉ phung phí tiền ở bên ngoài một đêm một tuần thôi", ông khuyên.

Khi O'Leary còn trẻ, ông thậm chí còn nấu ăn tại nhà vào ngày hẹn hò thứ hai với bạn gái, chính là vợ hiện tại của ông. "Tôi đã đi đến cửa hàng tạp hóa và mua rất nhiều nhiên nguyên liệu khó chế biến để tôi và vợ có thể vào bếp cùng nhau. Chúng tôi đã trải qua một khoảng thời gian tuyệt vời và có cơ hội tìm hiểu nhau hơn", ông nói.

Nhưng ông cũng lưu ý rằng đối với thực phẩm mọi người không nên ham đồ rẻ. "Chúng ta cần phải đầu tư vào việc mua những đồ ăn chất lượng tốt cho dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Nếu ví cơ thể bạn như là một cỗ máy thì thực phẩm chính là động cơ bên trong nó. Bạn nên suy nghĩ về những gì bạn đưa vào miệng mỗi ngày", ông chia sẻ.

O'Leary nói thêm: "Nếu tôi bắt đầu chuyển sang kinh doanh một lĩnh vực khác, nó có thể sẽ xoay quanh vấn đề về thực phẩm lành mạnh. Tôi có một tình yêu lớn với đồ ăn. Ngay bây giờ, tôi sẽ nói với bạn một điều, mọi người đang dần có xu hướng tìm kiếm những loại thức ăn tốt cho sức khỏe. Ngay cả những người nuôi chó, mèo, họ cũng muốn cho vật nuôi của mình ăn thức ăn ngon và bổ dưỡng. Kinh doanh một lĩnh vực nào đó liên quan đến thực phẩm sạch sẽ là cơ hội tốt để kiếm tiền".

Theo Hải Anh

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce

Ngay sau khi Masan nhận bàn giao hệ thống Vinmart và Vinmart+ từ Tập đoàn Vingroup, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan đã lên làm Chủ tịch Công ty VinCommerce.

Đầu năm tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tung chiêu mới: Mua nhà Vinhomes được tặng voucher mua xe lên đến 200 triệu đồng

Trước khi tung chính sách tặng voucher, Vingroup từng tặng ô tô Fadil cho khách mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Giá vé máy bay đồng loạt giảm kỷ lục, Hà Nội – TP.HCM chỉ còn 199 ngàn đồng

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific đều có mức giá vé máy bay thấp kỷ lục chưa từng có trong nhiều năm gần đây.

Đọc thêm