Sẽ cấm kiểm định đoàn siêu xe Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng

23/04/2019 20:38 PM | Xã hội

Sau nửa tháng bị gửi yêu cầu đến Công an Đà Nẵng để nộp phạt vì hành vi vượt đèn đỏ, đoàn siêu xe của Trung Nguyên vẫn chưa chấp hành và có thể bị cấm kiểm định.

Ngày 23/4, Phòng CSGT Công an Đà Nẵng xác nhận đoàn siêu xe của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên vẫn chưa đến giải quyết vụ vượt đèn đỏ, dù đã bị yêu cầu cách đây nửa tháng và hiện đã trễ hẹn một tuần.

Trước đó, ngày 9/4, Phòng CSGT đã gửi thông báo yêu cầu chủ nhân 9 phương tiện vượt đèn đỏ trong đoàn siêu xe Trung Nguyên đến Phòng CSGT (giao lộ Võ An Ninh – Trần Lê, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vào sáng 17/4.

Tuy nhiên, hiện mới chỉ có tài xế N.C.H (ngụ P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà), tài xế xe khách 45 chỗ BS 43B - 046.77 của Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Anh Trọng (79 Thái Thị Bôi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và tài xế ô tô BS 51C - 639.05 của Công ty CP Ô tô xuyên Việt đến nộp phạt và bị tước bằng 2 tháng.

Trong đó, ôtô của Công ty xuyên Việt vượt đèn đỏ theo đoàn siêu xe Trung Nguyên, còn xe du lịch 45 chỗ vượt ké.

Do 7 ô tô trong đoàn xe của Trung Nguyên đến nay vẫn chưa đến giải quyết, dù hạn cuối hẹn giải quyết là ngày 17/4, nên công an Đà Nẵng sẽ gửi thông báo lần 2. Nếu đoàn xe này tiếp tục chây ỳ thì Phòng CSGT sẽ phối hợp Cục Đăng kiểm, cấm kiểm định các phương tiện cho đến khi chấp hành.

Ngoài ra, Phòng CSGT Đà Nẵng cũng đang làm rõ 1 ôtô Range Rover khác và 2 xe máy dẫn đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ trong đoàn xe này.

Như đã đưa tin, ngày 6/4, đoàn siêu xe hàng chục chiếc của Trung Nguyên theo Hành trình từ trái tim xuyên Việt tặng sách cho thanh niên, ngang qua Đà Nẵng, đến giao lộ có đèn tín hiệu giao thông, nhiều xe đã không chấp hành, vô tư vượt đèn đỏ.

Theo Hà Nam

Cùng chuyên mục
XEM