Scandal với CGV giúp "Tấm Cám" được marketing không công, mang về doanh số triệu đô chỉ sau 3 ngày

23/08/2016 15:13 PM | Kinh doanh

Thất bại trong việc đạt thỏa thuận với cụm rạp lớn nhất Việt Nam nhưng “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” của BHD và Ngô Thanh Vân vẫn có thành công lớn trong những ngày đầu chính nhờ scandal xuất hiện nhan nhản khắp các mặt báo.

Sau 3 ngày công chiếu, BHD - nhà phát hành phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" công bố doanh thu lên tới gần 22 tỷ đồng.

Dù chưa được kiểm chứng về tính xác thực của con số này nhưng lượng người đến hệ thống rạp (ngoài CGV) rất đông trong những ngày đầu tiên cho thấy mức độ thành công ban đầu của bộ phim do đả nữ Ngô Thanh Vân lần đầu làm đạo diễn.

Điểm thú vị là nhà phát hành phim chọn được con số rất đẹp: 3 ngày đã đạt doanh thu 1 triệu USD (21.819.880.000 đồng) tại tất cả các cụm rạp ngoài CGV trên toàn quốc.

Con số tự công bố này có thể là một đòn quan trọng tác động thêm vào trí tò mò của những người chưa quyết định có nên đi xem hay không vì cơn bão thông tin "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" tràn ngập các báo và mạng xã hội trong những ngày qua.


Ngô Thanh Vân và BHD luôn đưa yếu tố phim Việt vào những bất đồng lợi ích với CGV khi không đạt thỏa thuận quanh Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Ngô Thanh Vân và BHD luôn đưa yếu tố phim Việt vào những bất đồng lợi ích với CGV khi không đạt thỏa thuận quanh "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

Chưa bàn tới chất lượng phim, nhìn ở góc độ marketing, bộ phim của Ngô Thanh Vân được quảng bá miễn phí với quy mô cực lớn mà rất ít phim Việt Nam nào có được trước ngày công chiếu.

Kể từ 17/8 đến nay, nếu lên mạng Internet, mở bất kỳ tờ báo, trang tin nào có chút liên quan, thậm chí có cả tờ không liên quan đến giải trí cũng có bài "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", được khai thác dưới đủ mọi góc độ.

Lên Google, gõ cụm từ “tấm cám chuyện chưa kể” sẽ có 4,66 triệu kết quả. Trong khi đó, so sánh với “chuyến tàu sinh tử” - tên bộ phim cũng đang thu hút đông đảo người xem tại các rạp Việt Nam, thì chỉ có 1,1 triệu.

Việc truyền thông chính thống và những thông tin lan truyền trên facebook với tần suất cực kỳ dày đặc là nguyên nhân quan trọng khiến cho người người, nhà nhà tò mò về một bộ phim cổ trang thần thoại của điện ảnh Việt.

Mức độ tò mò cực lớn cộng với các giới thiệu không quá tiêu cực về bộ phim là nguyên nhân thúc đẩy rất nhiều người đến rạp xem sản phẩm của Ngô Thanh Vân và giúp nó trở thành "bom tấn" trong 3 ngày chiếu đầu tiên.


Tấm Cám: Chuyện chưa kể đạt doanh thu triệu đô chỉ trong 3 ngày công chiếu nhờ một phần quan trọng từ scandal với CGV.

"Tấm Cám: Chuyện chưa kể" đạt doanh thu triệu đô chỉ trong 3 ngày công chiếu nhờ một phần quan trọng từ scandal với CGV.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Nguyên Minh - một nhà báo có tiếng chuyên viết review phim: "Sau tuần đầu người người đi xem rầm rộ vì tò mò, ở tuần thứ 2, số lượng người xem có thể giảm hẳn nếu bộ phim bị phàn nàn về chất lượng". Tuy nhiên, nhà báo này cũng cho rằng "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" có thể sẽ vẫn ăn khách ở tỉnh lẻ còn ở thành phố thì chưa rõ bởi người xem khó tính hơn.

Trả lời câu hỏi có nên mua vé xem bộ phim đang phủ sóng khắp mặt báo và mạng xã hội hay không, Nguyên Minh viết: "Nếu bạn tò mò và cũng là người theo dõi các phim Việt chiếu rạp thường xuyên, muốn ủng hộ điện ảnh nước nhà và cổ vũ cho một êkíp đầy tâm huyết: Hoàn toàn xứng đáng bỏ tiền mua vé".

Tuy nhiên, "Nếu bạn không phải là người hay ra rạp thường xuyên, ít xem phim Việt, quen xem Hollywood, chọn lọc phim vì không có thời gian mấy và tò mò chỉ vì scandal Tấm Cám với CGV vừa qua: Thôi chờ xem trên K+ là được rồi!".

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM