Tấm Cám và chuyện tiền bạc ít người kể

22/08/2016 01:25 PM | Kinh doanh

Đằng sau cuộc chiến bôi nhọ lẫn nhau quanh bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" là những toan tính lợi ích của các bên núp dưới danh nghĩa những người hết mình vì điện ảnh Việt.

Trong cuộc họp báo ra mắt phim, đạo diễn/nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chủ yếu tập trung vào tâm huyết và đầu tư công sức trong bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" và chuyện CGV chèn ép khiến phim không được khởi chiếu tại hệ thống rạp lớn nhất cả nước.

BHD là phía quyết định "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" sẽ không được chiếu tại các rạp của CGV. Thông cáo báo chí của nhà rạp Hàn Quốc nói rõ điều này.

Thông tin từ phía BHD khiến nhiều người nghĩ rằng lỗi hoàn toàn thuộc về nhà rạp Hàn Quốc khi bộ phim được đầu tư mạnh về tiền của và truyền thông của điện ảnh Việt không được công chiếu trên 40% số rạp trên toàn quốc vì CGV quá tham.

Cả BHD và CGV đều nói rằng lợi ích của người Việt, điện ảnh Việt được họ coi trọng nhưng thực chất bên nào cũng tham, trong đầu chỉ nghĩ về tiền.

Một bộ phận cư dân mạng ủng hộ BHD liên tiếp đưa ra những chỉ trích nhằm vào CGV với cáo buộc trù dập phim Việt. Phía nhà rạp Hàn Quốc phản pháo cho rằng đây là hành vi bôi nhọ, lợi dụng lòng tự tôn dân tộc.

Ông Dong Won-kwak, Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam, nhấn mạnh: "Nếu ai đó nghĩ rằng khách hàng Việt Nam sẽ tẩy chay CGV do thông tin sai lệch được cung cấp bởi một nhóm nhỏ những người không quan tâm đến pháp luật và đang cố gắng khai thác lòng tự tôn dân tộc cho lợi ích thương mại cá nhân, sẽ là một sự xúc phạm đến cộng đồng nói chung". CGV khẳng định ủng hộ điện ảnh Việt, không lợi dụng vị thế "ông lớn" về thị phần rạp nhưng lại "lòi đuôi" việc trả đũa BHD khi tiết lộ là trước đây cụm rạp Việt Nam từng chơi xấu mình.

Thực chất, bất đồng trong tỷ lệ ăn chia lợi nhuận được cả CGV và BHD khéo léo núp dưới chiêu bài vì lợi ích của người yêu điện ảnh Việt.

Tuy nhiên, những ông chủ cụm rạp này đều không thể che giấu được bản chất của vấn đề bởi họ chỉ muốn nhiều tiền hơn trong cuộc chiến "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" chứ đâu phải vì người yêu phim Việt.

Theo Linh Anh - 7pm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm