Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung

16/10/2019 04:24 PM | Bất động sản

Trong báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội Q3 năm 2019, công ty nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam nhận định đây là giai đoạn đầu tư vàng đối với căn hộ dịch vụ.

Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Báo cáo Savills cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trướng căn hộ dịch vụ cung cấp tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% theo quý sau khi hai dự án đóng cửa và một dự án mới vào. Số căn hộ cho thuê thêm của Hạng A tăng mạnh nhất trong khi số căn hộ cho thuê của hạng B, hạng C giảm. Giá thuê phân khúc căn hộ này trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng, tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%. Ngoài ra giá thuê tại những dự án có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Điểm thứ 2 đáng chú ý với thị trường căn hộ dịch vụ là diện tích căn giảm và thời gian thuê linh hoạt. Theo đó tỷ trọng căn studio và một phòng ngủ tăng mạnh từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong Q3/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao với nhu cầu thuê lâu dài mà còn cá thể doanh nhân/MICE/Khách du lịch với nhu cầu ở ngắn hạn. Nhờ hợp tác với các đại lý dịch vụ du lịch trực tuyến, hơn 90% các nhà quản lý căn hộ dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì hợp đồng năm.

Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung - Ảnh 1.

Đặc biệt, công ty tư vấn Savills nhận định đây là giai đoạn đầu tư vàng với phân khúc căn hộ dịch vụ. Nghiên cứu của đơn vị này cho biết trong 9 tháng năm 2019, Hà Nội tiếp tục giữ sức hút mạnh mẽ với 6,1 tỷ USD, chiếm 23% lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam.

Một nguyên nhân tích cực khác được Savills đưa ra là việc hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Theo đó Việt Nam tăng hạng từ vị trí 23 lên thứ 8 về thu hút đầu tư, theo bảng xếp hạng Best Countries to Invest In 2019 bởi U.S New và World Report. Bên cạnh khách thuê  Nhật Bản và Hàn Quốc truyền thống, nhu cầu từ lượng chuyên gia nước ngoài châu Á từ Hong Kong, Singapore và Trung Quốc có thể tăng mạnh.

Khảo sát từ Savills cho thấy trong Q4 năm 2019, bốn dự án lớn với xấp xỉ 1.000 căn hộ sẵn sàng hoạt động tại Hà Nội. Trong đó, ba đơn vị quản lý có thương hiệu hiện diện tại quận Tây Hồ và một dự án tại quận Hai Bà Trưng. Trong khi đó, quận Hoàn Kiếm không ghi nhận nguồn cung tương lại do quỹ đất khan hiếm.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm