Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung

16/10/2019 04:24 PM | Bất động sản

Trong báo cáo tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội Q3 năm 2019, công ty nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam nhận định đây là giai đoạn đầu tư vàng đối với căn hộ dịch vụ.

Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Báo cáo Savills cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trướng căn hộ dịch vụ cung cấp tổng cộng 4.330 căn, giảm 8% theo quý sau khi hai dự án đóng cửa và một dự án mới vào. Số căn hộ cho thuê thêm của Hạng A tăng mạnh nhất trong khi số căn hộ cho thuê của hạng B, hạng C giảm. Giá thuê phân khúc căn hộ này trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng, tăng 4% theo quý và mức công suất cao tại 84%. Ngoài ra giá thuê tại những dự án có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Điểm thứ 2 đáng chú ý với thị trường căn hộ dịch vụ là diện tích căn giảm và thời gian thuê linh hoạt. Theo đó tỷ trọng căn studio và một phòng ngủ tăng mạnh từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong Q3/2019. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao với nhu cầu thuê lâu dài mà còn cá thể doanh nhân/MICE/Khách du lịch với nhu cầu ở ngắn hạn. Nhờ hợp tác với các đại lý dịch vụ du lịch trực tuyến, hơn 90% các nhà quản lý căn hộ dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì hợp đồng năm.

Savills: Đây là giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ tại Hà Nội, nhờ ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung - Ảnh 1.

Đặc biệt, công ty tư vấn Savills nhận định đây là giai đoạn đầu tư vàng với phân khúc căn hộ dịch vụ. Nghiên cứu của đơn vị này cho biết trong 9 tháng năm 2019, Hà Nội tiếp tục giữ sức hút mạnh mẽ với 6,1 tỷ USD, chiếm 23% lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam.

Một nguyên nhân tích cực khác được Savills đưa ra là việc hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Theo đó Việt Nam tăng hạng từ vị trí 23 lên thứ 8 về thu hút đầu tư, theo bảng xếp hạng Best Countries to Invest In 2019 bởi U.S New và World Report. Bên cạnh khách thuê  Nhật Bản và Hàn Quốc truyền thống, nhu cầu từ lượng chuyên gia nước ngoài châu Á từ Hong Kong, Singapore và Trung Quốc có thể tăng mạnh.

Khảo sát từ Savills cho thấy trong Q4 năm 2019, bốn dự án lớn với xấp xỉ 1.000 căn hộ sẵn sàng hoạt động tại Hà Nội. Trong đó, ba đơn vị quản lý có thương hiệu hiện diện tại quận Tây Hồ và một dự án tại quận Hai Bà Trưng. Trong khi đó, quận Hoàn Kiếm không ghi nhận nguồn cung tương lại do quỹ đất khan hiếm.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Cách Walmart thích nghi với đại dịch Covid-19: Thuê thêm cả trăm nghìn nhân viên mới, cắt giảm quy trình tuyển dụng từ 2 tuần xuống còn 1 ngày

Nhiều vị trí mà Walmart tuyển dụng ban đầu chỉ mang tính tạm thời nhưng theo thời gian, chúng sẽ được chuyển đổi thành vị trí chính thức.

World Bank chia sẻ tin mừng đằng sau con số tăng trưởng GDP thấp nhất trong 10 năm của Việt Nam và khuyến nghị 4 trụ cột cho tăng trưởng kinh tế thời COVID-19

Việt Nam đã bắt đầu bị ảnh hưởng từ sự biến động khôn lường của nền tài chính toàn cầu hiện nay, giá cổ phiếu tụt dốc, độ rủi ro tín nhiệm quốc gia tăng lên, và dòng vốn đầu tư suy giảm. Mặc dù vậy, nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững, theo World Bank.

Đọc thêm