Sau khi lên Shark Tank, ‘ông trùm gia vị Việt’ DH Foods ngồi ghế sếp của ‘Cơ hội cho ai?’ mùa 3

27/10/2021 07:45 AM | Kinh doanh

CEO DH Foods Nguyễn Trung Dũng là một trong 8 vị sếp quyền lực của Chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” mùa mới. Sau nhiều năm lăn lộn ở đất Ba Lan, ông Dũng xách va li về quê hương khởi nghiệp năm 2010, để 'trở về với người phụ nữ mình yêu'

Ông Nguyễn Trung Dũng, Chủ Tịch HĐQT kiêm CEO CTCP DH Foods.
Ông Nguyễn Trung Dũng, Chủ Tịch HĐQT kiêm CEO CTCP DH Foods.

"Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?" – Chương trình truyền hình thực tế về việc làm mùa thứ 3 đã chính thức trở lại cùng với các vị sếp quyền lực.

Chương trình năm nay đón chào 3 vị sếp mới, một trong số đó khá quen mặt với khán giả trên chương trình Shark Tank Việt Nam - ông Nguyễn Trung Dũng, Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám Đốc CTCP DH Foods.

DH Foods không chỉ là nhãn hàng quen mặt trên các kệ gia vị của VinMart, Saigon Coop, Bách Hóa Xanh..., mà CEO của công ty cũng từng lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn.

Mặc dù không chốt được deal trên truyền hình với tỷ lệ cổ phần mong muốn là 12 tỷ đổi lấy 5%, nhưng DH Foods đã chốt được kèo đầu tư từ các "Shark bạn bè", với mức rót vốn 24 tỷ đồng đổi lấy 10% sau khi lên sóng.

Trước khi khởi nghiệp với DH Foods, ông Dũng cũng là "triệu phú mì gói" trên đất Ba Lan. Sau nhiều năm lăn lộn ở xứ người, ông Dũng xách va li về quê hương khởi nghiệp năm 2010, để 'trở về với người phụ nữ mình yêu' - một người bạn ông có tình cảm từ thuở học trò, tình cờ gặp lại ở Việt Nam 1 năm trước đó.

Ngoài ông Dũng, 7 vị sếp khác của chương trình gồm:

- Sếp Lê Đức Thuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc

- Sếp Lưu Nga, Chủ tịch HĐQT - Nhà sáng lập Công ty TNHH Thời trang ELISE

- Sếp Lê Trí Thông, Phó Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CTCP Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận (PNJ)

- Sếp Vũ Minh Trí, CEO Công ty CP Viễn Thông ASIM

- Sếp Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom

- Sếp Lê Hùng Anh, CEO BIN CORPORATION GROUP

- Sếp Trương Tấn Bình, Phó Tổng Giám đốc Goldsun Media Group

4 điểm mới của mùa 3

Bắt đầu phát sóng từ ngày 6/11/2021, "Cơ hội cho ai?" sẽ có 4 điểm mới.

Ở mùa 2, tại vòng 1 – Đối mặt, các ứng viên không bị giới hạn thời gian trong khi đưa ra quan điểm của bản thân, hoặc chất vấn đối thủ trước câu hỏi, tình huống mà chương trình đặt ra. Đến mùa 3, Nhà sản xuất đã quyết định giới hạn thời gian trình bày, chất vấn của ứng viên trong 90 giây. Ứng viên có áp lực phải trình bày ngắn gọn, súc tích trong khoảng thời gian có hạn.

Một điểm đổi mới khác để phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo từ Chính phủ, năm nay, chương trình ghi hình không khán giả. Từ đó, ban tổ chức điều chỉnh 1 phiếu bình chọn thứ 7 của khán giả (6 Sếp có 6 phiếu) sẽ được chuyển cho MC Thành Trung, là người nắm được CV, điều phối, theo sát 2 ứng viên trong quá trình phản biện.

Chương trình mùa 3 ghi hình tại TPHCM ở thời điểm thích ứng an toàn sau đợt bùng dịch thứ 4. Một số ứng viên ở xa, đặc biệt là tại Hà Nội không thể thu xếp để vào tham gia ghi hình, đã được Nhà sản xuất tổ chức ghi hình online – 2 đầu cầu, thông qua các nền tảng trực tuyến.

Mặc dù cách xa về địa lý, cũng như gặp phải một số bất tiện nhất định khi không thể "mặt đối mặt" để đối đầu với đối thủ hay thuyết phục, thương lượng cùng các sếp, thế nhưng, bằng sự tự tin, năng lượng tuổi trẻ, kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn của mình, hầu hết những ứng viên tại đầu cầu Hà Nội đều nhận được những cơ hội việc làm xứng đáng cùng mức thu nhập phù hợp.

Ở 2 mùa trước đây, theo Format của chương trình, chỉ có ứng viên giành chiến thắng vòng 1 mới được vào vòng 2 để thi vòng thi chinh phục, rồi có cơ hội từ các Sếp, chốt thương lượng cùng các Sếp. Ứng viên không đủ lá phiếu sẽ phải ra về mà không được nhận cơ hội từ các Sếp tham dự. Qua thực tế 2 mùa phát sóng, có những tỉ số suýt soát, những ứng viên tài năng phải ra về tay trắng, trong khi vẫn có sự quan tâm, bình chọn từ các Sếp, khiến các Sếp và khán giả xem truyền hình có đôi lúc tiếc nuối.

Lắng nghe phản hồi từ nhiều nguồn, Nhà sản xuất Cơ Hội Cho Ai quyết định điều chỉnh luật chơi ở mùa 3, theo đó, những ứng viên tuy không vượt qua vòng 1 nhưng có năng lực tốt, thái độ tốt sẽ vẫn có thể được các Sếp trao cơ hội sau chương trình, điều này được ghi nhận vào nội dung format mới của mùa 3.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM