Sau dịch Covid-19, đi du lịch tại các nước dưới đây, bạn còn được... trả thêm tiền!

19/06/2020 16:37 PM | Sống

Nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, một số quốc gia đã có các chính sạch đặc biệt để khuyến khích du khách.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, rất nhiều hoạt động bị ảnh hưởng trầm trọng, trong đó không thể không nhắc đến ngành du lịch. Suốt một thời gian dài, hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới đều bị ngưng trệ. Cho đến thời điểm này, khi tình hình ở một số nơi bắt đầu ổn định hơn, rất nhiều địa điểm du lịch và các quốc gia đã đưa ra các chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích du khách. Tuy nhiên, để "chơi lớn" đến độ cấp cả tiền cho du khách đến du lịch thì có lẽ chỉ có những quốc gia dưới đây mà thôi!

Sau dịch Covid-19, đi du lịch tại các nước dưới đây, bạn còn được... trả thêm tiền! - Ảnh 1.

*Đảo Sicily (Italy): Nằm trong một chương trình trị giá 50 triệu euro do Chính phủ Italy vạch ra nhằm thúc đẩy khách du lịch quốc tế tới đây, hòn đảo này tuyên bố họ sẽ chi trả một phần chi phí du lịch cho khách nước ngoài. Chi phí dự kiến chi trả là 1/2 giá vé máy bay và 1/3 chi phí khách sạn. Bên cạnh đó, họ cũng cân nhắc tới việc sẽ miễn phí vé vào bảo tàng và các di tích lịch sử.

Sau dịch Covid-19, đi du lịch tại các nước dưới đây, bạn còn được... trả thêm tiền! - Ảnh 2.

*Cancun (Mexico): Theo thông tin truyền thông địa phương, chính quyền thành phố này dự kiến sẽ triển khai gói kích cầu du lịch "mua 1 được 2", đồng thời hoàn trả vé máy bay để du khách có thể rủ thêm bạn đi cùng. Hiệp hội Khách sạn tại Cancun cũng thông báo nếu khách đặt 2 tối sẽ được miễn phí thêm 2 tối nữa.

Sau dịch Covid-19, đi du lịch tại các nước dưới đây, bạn còn được... trả thêm tiền! - Ảnh 3.

*Las Vegas (Mỹ): Được mệnh danh là "kinh đô giải trí thế giới", Las Vegas dự kiến sẽ tái mở cửa trong tháng 6 này. Giám đốc điều hành khách sạn-casino D Las Vegas và The Golden Gate ông Derek Stevens thông báo sẽ tặng 1.000 chuyến bay miễn phí tới đây. Điều này là nhằm thúc đẩy ngành du lịch ở đây.

Sau dịch Covid-19, đi du lịch tại các nước dưới đây, bạn còn được... trả thêm tiền! - Ảnh 4.

*Đảo Síp (Síp): Nền kinh tế ở đây phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch. Để thúc đẩy sự phát triển du lịch sau dịch, quan chức tại hòn đảo này thông báo sẽ chi trả toàn bộ chi phí gồm ăn, ở và thuốc men cho khách du lịch xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đến đây.

Sau dịch Covid-19, đi du lịch tại các nước dưới đây, bạn còn được... trả thêm tiền! - Ảnh 5.

Một số nước khác cũng miễn giảm chi phí du lịch cho công dân nội địa như Nhật Bản, Anh.

Nguồn: VTV.


NUKO

Cùng chuyên mục
XEM