Nếu đi du lịch hay công tác, vì sao không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy?

15/06/2020 07:20 AM | Kinh doanh

Nhiều người có tâm lý chọn phòng cuối dãy, cuối khu để có được sự yên tĩnh tối đa. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, bất đắc dĩ khách sạn hết chỗ, bạn mới nên chọn những phòng thế này.

Hầu hết, các phòng khách sạn có cùng mức giá sẽ sở hữu thiết kế và bố trí nội thất tương đương nhau. Nhưng nếu được lựa chọn vị trí, bạn không nên chọn những phòng cuối cùng của một tầng, một dãy trong khách sạn.

Nguyên nhân có thể tham khảo một vài lý do dưới đây:

1. Phòng cuối dãy, hoặc các phòng ở vị trí khuất có thể bị điều chỉnh thiết kế để tận dụng không gian theo kiểu đầu thừa đuôi thẹo nên khó theo chuẩn chung như các phòng khác. Đây cũng là khu vực dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nhất, chưa kể có thể tiếp giáp với khu dịch vụ khách sạn như sân phơi, khu giặt ủi làm mất đi sự yên tĩnh. Thậm chí với khách sạn không có điều hòa trung tâm, phía tường bên ngoài có thể treo nhiều cục nóng điều hòa cùng một lúc, từ đó ảnh hưởng đến không khí trong phòng

2. Các khách sạn rất ít khi đầy phòng và khi sắp xếp phòng cho khách, nhân viên thường bắt đầu từ sảnh thang máy. Như vậy những phòng ở cuối cùng sẽ ít được sử dụng hơn, việc dọn dẹp cũng không diễn ra thường xuyên như những phòng ở đầu. Do đó, bạn không nên chọn những phòng cuối cùng của khách sạn vì đây sẽ là nơi ít được vệ sinh thường xuyên, chứa nhiều tạp khí.

3. Phòng cuối hàng lanh thường là những phòng nằm xa nhất với cầu thang thoát hiểm. Nếu không may sảy ra vấn đề như cháy nổ, động đất phòng ở cuối dãy sẽ khó chạy thoát hơn các phòng khác.

4. Không nên ở căn phòng cuối hành lang, đặc biệt là căn phòng đối diện với hành lang. Theo nguyên tắc về phong thủy, người ta tin rằng đây là vị trí tập trung năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hành lang dài giống như mũi tên, điểm cuối cùng được cho là không đem lại điều tốt lành.

5. Một số vấn đề khác cũng có thể phát sinh khi bạn ở phòng cuối như tín hiệu wifi thường yếu hơn các phòng trung tâm, đi lại dĩ nhiên xa hơn và phục vụ cũng dễ bị lơ là hơn.

Nếu đi du lịch hay công tác, vì sao không nên chọn phòng khách sạn ở cuối dãy? - Ảnh 1.

Theo chuyên gia phong thủy, ngoài chuyện hạn chế ở phòng cuối trong khách sạn, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây:

- Nên gây tiếng động khi bước vào căn phòng vừa nhận được. Nếu như ở nhà, 1 tiếng chuông gió được coi là đánh tiếng, xua đi tà ma, tụ khí thì ở khách sạn, một khi đã vào phòng, bạn nên mở ti vi, xả nước ở bồn rửa mặt, mở cánh tủ đựng đồ ra. Hành động này nhằm mục đích khẳng định bạn hiện đang là chủ nhân của phòng đó.

- Không nên chọn phòng không có cửa sổ vì nó tích tụ nhiều tạp khí xấu. Ngoài ra, theo khoa học, việc không khí không lưu thông tự nhiên cũng khiến bạn mệt mỏi.

- Nên đặt một vận dụng cá nhân lên chiếc giường còn lại nếu bạn đi du lịch 1 mình mà phải thuê phòng có hai giường. Theo phong thủy, làm như vậy khẳng định giường có người sử dụng, tránh tâm lý ma quỷ trêu chọc.

- Không nên ngủ tại khách sạn mà tắt đèn. Hãy để lại một bóng đèn nhỏ còn sáng để bạn có thể yên tâm trong giấc ngủ, đảm bảo sức khỏe cho ngày du lịch tiếp theo. Với những người thuộc mệnh Thổ hoặc Hỏa, ánh đèn ấm áp có thể đem lại may mắn, thuận lợi cho bạn trong chuyến đi.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM