Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, 'công chúa Huawei' xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang

24/09/2019 14:37 PM | Kinh doanh

CFO của Huawei bà Mạnh Vãn Chu xuất hiện tại tòa trong chiếc áo khoác cam nổi bật.

Không có bằng chứng nào cho thấy lực lượng biên phòng hay cảnh sát Canada đã hành động không đúng luật khi CFO của Huawei là bà Mạnh Vãn Chu bị bắt giữ tại sân bay Vancouver gần 10 tháng trước – Bộ trưởng bộ Tư pháp Canada nói vào ngày hôm qua.

Kết luận kể trên được công bố sau khi bà Mạnh Vãn Chu cùng với các luật sư của mình có mặt tại tòa án cấp cao British Columbia tại Vancouver để làm sáng tỏ những vấn đề mờ ám xung quanh vụ bắt giữ bà Mạnh trước đó. Họ tranh luận rằng bà Mạnh đã bị truy tìm và buộc tra hỏi dưới hình thức là kiểm tra nhập cảnh nhưng thực tế là nhằm mục đích dẫn độ. 

Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, công chúa Huawei xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang - Ảnh 1.

Bà Mạnh, 47 tuổi đã bị bắt giữ ở sân bay Vancouver vào ngày 1/12 theo yêu cầu của phía Mỹ - vì cáo buộc có giao dịch gian lận với phía Iran. Bà Mạnh thì khẳng định mình không có tội và một mực không chịu yêu cầu dẫn độ. 

"Không có bằng chứng nào cho thấy các nhà chức trách Canada hay nước ngoài đã thỏa hiệp về quá trình dẫn độ", phía Canada khẳng định.

Về phần mình, đại diện của bà Mạnh cho biết: "Chúng tôi cho rằng việc này giống như một cuộc điều tra tội phạm vụng trộm dưới hình thức là một vụ kiểm tra liên quan đến vấn đề nhập cư".

Điều đáng chú ý là đây là lần xuất hiện mới nhất của bà Mạnh sau 10 tháng bị giam lỏng tại biệt thự triệu đô ở Canada. Bà này xuất hiện trong chiếc áo choàng màu cam nổi bật cùng chiếc vòng định vị ở cổ chân ngay trên đôi giày cao gót lấp lánh bạc.

Hình ảnh mới nhất của bà Mạnh được đánh giá là có sức sống tích cực hơn rất nhiều so với thời điểm tiều tụy lúc mới bị bắt giữ nhiều tháng trước. 

Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, công chúa Huawei xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang - Ảnh 2.

Bà Mạnh là con gái của nhà sáng lập tập đoàn Huawei của Trung Quốc. Bà đã trải qua 10 ngày trong tù vào tháng 12 năm ngoái nhưng sau đó được thả với khoản tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD. Sau đó, bà Mạnh sống trong biệt thự trị giá 2 triệu USD ở Vancouver. Bà bị phía tòa án yêu cầu đeo vòng định vị ở cổ chân và phải trả tiền cho đội ngũ bảo vệ, canh gác.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM