Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, 'công chúa Huawei' xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang

24/09/2019 02:37 PM | Kinh doanh

CFO của Huawei bà Mạnh Vãn Chu xuất hiện tại tòa trong chiếc áo khoác cam nổi bật.

Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, 'công chúa Huawei' xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang

Không có bằng chứng nào cho thấy lực lượng biên phòng hay cảnh sát Canada đã hành động không đúng luật khi CFO của Huawei là bà Mạnh Vãn Chu bị bắt giữ tại sân bay Vancouver gần 10 tháng trước – Bộ trưởng bộ Tư pháp Canada nói vào ngày hôm qua.

Kết luận kể trên được công bố sau khi bà Mạnh Vãn Chu cùng với các luật sư của mình có mặt tại tòa án cấp cao British Columbia tại Vancouver để làm sáng tỏ những vấn đề mờ ám xung quanh vụ bắt giữ bà Mạnh trước đó. Họ tranh luận rằng bà Mạnh đã bị truy tìm và buộc tra hỏi dưới hình thức là kiểm tra nhập cảnh nhưng thực tế là nhằm mục đích dẫn độ. 

Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, công chúa Huawei xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang - Ảnh 1.

Bà Mạnh, 47 tuổi đã bị bắt giữ ở sân bay Vancouver vào ngày 1/12 theo yêu cầu của phía Mỹ - vì cáo buộc có giao dịch gian lận với phía Iran. Bà Mạnh thì khẳng định mình không có tội và một mực không chịu yêu cầu dẫn độ. 

"Không có bằng chứng nào cho thấy các nhà chức trách Canada hay nước ngoài đã thỏa hiệp về quá trình dẫn độ", phía Canada khẳng định.

Về phần mình, đại diện của bà Mạnh cho biết: "Chúng tôi cho rằng việc này giống như một cuộc điều tra tội phạm vụng trộm dưới hình thức là một vụ kiểm tra liên quan đến vấn đề nhập cư".

Điều đáng chú ý là đây là lần xuất hiện mới nhất của bà Mạnh sau 10 tháng bị giam lỏng tại biệt thự triệu đô ở Canada. Bà này xuất hiện trong chiếc áo choàng màu cam nổi bật cùng chiếc vòng định vị ở cổ chân ngay trên đôi giày cao gót lấp lánh bạc.

Hình ảnh mới nhất của bà Mạnh được đánh giá là có sức sống tích cực hơn rất nhiều so với thời điểm tiều tụy lúc mới bị bắt giữ nhiều tháng trước. 

Sau 10 tháng tù lỏng trong biệt thự triệu USD, công chúa Huawei xuất hiện tại tòa như đi trình diễn thời trang - Ảnh 2.

Bà Mạnh là con gái của nhà sáng lập tập đoàn Huawei của Trung Quốc. Bà đã trải qua 10 ngày trong tù vào tháng 12 năm ngoái nhưng sau đó được thả với khoản tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD. Sau đó, bà Mạnh sống trong biệt thự trị giá 2 triệu USD ở Vancouver. Bà bị phía tòa án yêu cầu đeo vòng định vị ở cổ chân và phải trả tiền cho đội ngũ bảo vệ, canh gác.

Phương Linh

Theo Nikkei

Từ khóa:  huawei, mạnh vãn chu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm