Sắp diễn ra buổi họp báo thường niên thu hút gần 1.700 phóng viên của ông Putin

20/12/2018 15:55 PM | Xã hội

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Putin sẽ trả lời mọi câu hỏi từ kinh tế, chính trị, ngoại giao cho đến những sự kiện được mọi người quan tâm.

Sắp tới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc họp báo cuối năm với sự tham gia của hơn 1.700 nhà báo đến từ khắp mọi miền đất nước. Mọi năm, Tổng thống Putin thường có cuộc họp báo cuối năm để trả lời các vấn đề từ giới truyền thống.

Truyền thống này đã có từ năm 2001 và thời gian bình quân của cuộc họp báo thường vào khoảng 3 tiếng dù điều này còn tùy vào Tổng thống Putin quyết định. Thông thường các nhà báo sẽ mang biểu ngữ hay những vật dụng nhằm thu hút sự quan tâm của tổng thống để được ông chỉ định đặt câu hỏi. Tuy nhiên năm nay Điện Kremlin đã yêu cầu các nhà báo không mang biểu ngữ quá to nhằm tránh chặn không gian chụp ảnh của các nhiếp ảnh phía sau.

Cuộc họp báo lần này sẽ diễn ra tại Trung tâm thương mại thế giới ở thủ đô Moscow và được truyền hình trực tiếp trên cả 3 kênh truyền hình quốc gia cũng như 3 đài phát thanh. Chúng cũng sẽ được dịch sang các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức để thuận tiện cho khán giả và phóng viên nước ngoài theo dõi.

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Putin sẽ trả lời mọi câu hỏi từ kinh tế, chính trị, ngoại giao cho đến những sự kiện được mọi người quan tâm. Ban đầu vào năm 2001, chỉ có khoảng 500 nhà báo tham dự sự kiện nhưng đến năm 2017, con số này đã tăng lên 1.640 nhà báo do sự gia tăng về danh tiếng của Tổng thống Putin cũng như những thành tựu rực rỡ mà nhà lãnh đạo này đem đến cho nước Nga.

AB

Cùng chuyên mục
XEM