Tổng thống Putin: Chủ tịch nước Trần Đại Quang xứng đáng với sự kính trọng

22/09/2018 09:15 AM | Thời sự

9, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự chia buồn trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh bằng cuộc đời hoạt động của mình trên cương vị người đứng đầu nhà nước, và đồng thời trên các cương vị đầy trọng trách khác,  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã xứng đáng với sự kính trọng của đồng bào của mình và với uy tín quốc tế cao cả, ông đã làm được rất nhiều để củng cố nền an ninh quốc gia của đất nước và để bảo vệ các lợi ích của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng thống Putin: Chủ tịch nước Trần Đại Quang xứng đáng với sự kính trọng - Ảnh 1.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh: Đại sứ quán Nga

Người đứng đầu nhà nước Liên bang Nga cũng đánh giá cao sự đóng góp của cá nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam và sự hợp tác song phương cùng có lợi trong các lĩnh vực khác nhau nhất.

Tổng thống Liên bang Nga cho biết ông đã nhiều lần gặp gỡ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tổng thống Vladimir Putin nhìn nhận sự sáng suốt và tầm nhìn xa về chính trị, khả năng khéo léo đi sâu vào bản chất của những vấn đề phức tạp nhất của Chủ tịch nước đã tạo sự tôn trọng chân thành nhất.

Tổng thống Liên bang Nga chuyển những lời đồng cảm chân thành đến người thân và gia quyến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đến Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Cùng ngày, tại Nga, trong khuôn khổ hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Saint Petersburg, Phó Chủ tịch nước đã gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga V. Matvienko.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko thay mặt lãnh đạo nhà nước, Quốc hội Liên bang Nga và cá nhân gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Đảng, nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Bà V. Matvienko đánh giá Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có đóng góp lớn cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn lời chia buồn cùng những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch Matvienko đã dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo D Ngọc

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm