Tổng thống Putin: Chủ tịch nước Trần Đại Quang xứng đáng với sự kính trọng

22/09/2018 09:15 AM | Xã hội

9, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã gửi điện tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự chia buồn trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Tổng thống Liên bang Nga nhấn mạnh bằng cuộc đời hoạt động của mình trên cương vị người đứng đầu nhà nước, và đồng thời trên các cương vị đầy trọng trách khác,  Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã xứng đáng với sự kính trọng của đồng bào của mình và với uy tín quốc tế cao cả, ông đã làm được rất nhiều để củng cố nền an ninh quốc gia của đất nước và để bảo vệ các lợi ích của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tổng thống Putin: Chủ tịch nước Trần Đại Quang xứng đáng với sự kính trọng - Ảnh 1.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh: Đại sứ quán Nga

Người đứng đầu nhà nước Liên bang Nga cũng đánh giá cao sự đóng góp của cá nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam và sự hợp tác song phương cùng có lợi trong các lĩnh vực khác nhau nhất.

Tổng thống Liên bang Nga cho biết ông đã nhiều lần gặp gỡ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tổng thống Vladimir Putin nhìn nhận sự sáng suốt và tầm nhìn xa về chính trị, khả năng khéo léo đi sâu vào bản chất của những vấn đề phức tạp nhất của Chủ tịch nước đã tạo sự tôn trọng chân thành nhất.

Tổng thống Liên bang Nga chuyển những lời đồng cảm chân thành đến người thân và gia quyến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đến Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Cùng ngày, tại Nga, trong khuôn khổ hoạt động của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Saint Petersburg, Phó Chủ tịch nước đã gặp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga V. Matvienko.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko thay mặt lãnh đạo nhà nước, Quốc hội Liên bang Nga và cá nhân gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Đảng, nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Bà V. Matvienko đánh giá Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có đóng góp lớn cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn lời chia buồn cùng những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch Matvienko đã dành cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo D Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM