Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ

28/04/2022 10:17 AM | Sống

Không chỉ thành công với thương hiệu thời trang nam và áo dài, Ngọc Hân còn khiến công chúng bất ngờ khi chi tiền tỷ đầu tư hệ thống cầm đồ T99, thậm chí đảm nhận vai trò Phó Tổng Giám đốc một công ty cổ phần BĐS.

Khởi nghiệp không đơn giản với thời trang vest nam

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam năm 2010 và đã đào tạo bài bản về thời trang tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Khoa Thiết kế thời trang), Đặng Ngọc Hân đã quyết định bước chân vào lĩnh vực thời trang với vai trò thiết kế và kinh doanh các sản phẩm áo dài, áo vest.

Trong một hội thảo hồi tháng 10/2021, nàng hậu sinh năm 1989 từng chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân cũng gặp không ít khó khăn chứ không thuận lợi như nhiều người vẫn đánh giá "Hoa hậu làm kinh doanh".

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 1.

Ngọc Hân kể lại năm 2015, thương hiệu vest nam mới chỉ phát triển ở thị trường miền Bắc. Khi đó, Ngọc Hân cùng hai người em khác muốn đăng ký mở một chi nhánh ở TP.HCM. Nếu cô cùng đội ngũ có thể thành công rực rỡ ở thị trường TP.HCM thì có thể trở thành nền tảng tốt để mở rộng phát triển thương hiệu trên cả nước. Ngược lại, nếu thất bại, việc mở rộng quy mô sau này sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thậm chí, có rất nhiều người trong nghề từng khuyên nhủ Hoa hậu Ngọc Hân không nên mở cửa hàng vest như vậy ở miền Nam bởi trong đó có khí hậu nóng nực, còn người miền Nam thường ăn mặc thoải mái hơn, không thích đóng bộ, mặc vest. Ngay cả lễ cưới, nhiều chú rể cũng chỉ đi thuê quần áo. Người miền Nam không quan trọng việc ăn mặc cầu kỳ như miền Bắc. Đây cũng có thể coi là một cản trở với Ngọc Hân trong quá trình khởi nghiệp.

Nắm rõ điều này song theo Ngọc Hân, nếu thực sự muốn tạo ra sự khác biệt, đột phát, chắc chắn mỗi cá nhân cần đi con đường ít người dám thử trước đó. "Đương nhiên, rủi ro luôn song hành với thành công, đôi khi được chia theo tỷ lệ 50 – 50, đôi khi chỉ 10% thành công còn 90% thất bại, nhưng vẫn phải làm. Kể cả biết khả năng thua sẽ cao, nhưng vẫn phải dấn thân", Hoa hậu Việt Nam năm 2010 khẳng định.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 2.

Ngọc Hân và MC Thái Dũng

Chính vì thế, Ngọc Hân quyết định thuê một cửa hàng trên phố Hồ Văn Huê, thuộc quận Phú Nhuận với giá chỉ khoảng 20 triệu đồng/tháng. "Ngay lập tức, chúng tôi lại nhận được những phản ứng trái chiều từ phía anh chị em trong nghề, thậm chí cả người thân, chẳng hạn như: Đường thì một chiều, phố thì nhà quê, người ta đi qua khó quay lại, khó đỗ xe, cửa hàng thì ngày xưa bán quan tài, nặng vía,… Cuối cùng, chúng tôi quyết định vẫn làm", Ngọc Hân chia sẻ.

Thời gian đã chứng minh lựa chọn của Hoa hậu Ngọc Hân là chính xác. Chỉ ba tháng sau khi mở cửa hàng đầu tiên, Ngọc Hân cho biết cô và cộng sự đã mở thêm một cửa hàng thứ hai với giá thuê mặt bằng lên tới 60 triệu đồng/tháng, nằm trên đường 3/2, quận 10. Cho đến thời điểm hiện tại, thương hiệu vest nam của Ngọc Hân đã có 72 cửa hàng trên khắp cả nước, trong đó 5 cửa hàng trên địa bàn TP.HCM; 6 cửa hàng tại Hà Nội.

Thương hiệu Áo dài Ngọc Hân: "Tinh hoa văn hoá thế giới hội tụ trong tà áo dài Việt"

Song song với chuỗi cửa hàng thời trang nam, năm 2016, từ chương trình trình diễn áo dài ở Hoàng thành Thăng Long, Hoa hậu Ngọc Hân bắt đầu theo con đường thiết kế áo dài. Bản thân được làm người mẫu từ khi còn rất nhỏ và có cơ hội được diện những tà áo dài từ rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng nên Ngọc Hân cảm nhận rất sâu sắc nét đẹp tinh hoa của từng thương hiệu. Nên ngay khi đến với con đường thiết kế áo dài chuyên nghiệp, Ngọc Hân đã gắn với với slogan: "Tinh hoa văn hoá thế giới hội tụ trong tà áo dài Việt".

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 3.

Theo Ngọc Hân, khởi nguồn từ bộ sưu tập áo dài Tranh Hàng Trống, Ngọc Hân đặc biệt chú trọng đến thiết kế áo dài, đặc biệt áo dài dành cho trẻ em. Thời điểm đó (năm 2016), các nhà thiết kế chưa chú ý lắm đến mảng là áo dài cho trẻ em nên gian hàng của Hoa hậu Ngọc Hân nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mọi người, từ đấy bản thân cô tự nhận thấy rằng đây như một sứ mệnh và là một niềm vui cho mình.

Có thế mạnh về áo dài trẻ em nhưng Ngọc Hân cho hay phân khúc khách hàng chính của Áo dài Ngọc Hân lại là mảng áo dài cô dâu. "Tôi cũng là một cô gái tầm tuổi cập kê, một cô gái tầng lớp trẻ nên hiểu suy nghĩ, cảm nhận cái "gu" của những cô gái đang tầm tuổi như mình. Họ muốn diện một chiếc áo dài trong ngày cưới mang xu hướng như thế nào, màu sắc ra sao? Trên cơ sở đó, Ngọc Hân đã cho ra đời rất nhiều mẫu áo dài cưới được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Trong đó, nhiều mẫu được "tái đi tái lại" trong rất nhiều năm", Hoa hậu Ngọc Hân tâm sự.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 4.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 5.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 6.

Ngọc Hân thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ ca dao

Hoa hậu làm áo dài là một lợi thế của Ngọc Hân. Và Ngọc Hân luôn nghĩ rằng khi mình thiết kế áo dài sẽ càng khiến cho danh hiệu của cô đẹp, nổi bật hơn. Danh hiệu Hoa hậu cũng giúp khách hàng ngày càng yêu mến hơn, thiện cảm với cô và công việc kinh doanh của Ngọc Hân thêm thuận lợi.

Tuy nhiên, sự yêu mến đi kèm kỳ vọng của mọi người dành cho Ngọc Hân cũng rất cao. Điều này đòi hỏi Ngọc Hân phải nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của khách hàng nói riêng và của cả cộng đồng, xã hội. Đặc biệt, Ngọc Hân luôn quan tâm đến phản hồi, cảm nhận, cảm xúc của khách hàng khi nhận sản phẩm của mình và đó là điều không phải nhà kinh doanh thời trang nào cũng quan tâm và làm được.

Bản thân là một Hoa hậu, có cơ hội được đi giao lưu, du lịch rất nhiều nơi trên thế giới và cũng tìm hiểu về văn hoá các nước trên thế giới rất nhiều, theo Hoa hậu – Nhà thiết kế áo dài Ngọc Hân: Nền văn hoá của bất kỳ quốc gia nào cũng có nét đẹp, nét hay riêng.

Với việc đưa những nét đẹp, hình ảnh, bản sắc văn hóa của đất nước lên áo dài, bạn bè quốc tế sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn hóa Việt Nam. Đây cũng sẽ là chiếc cầu nối thân thiện để bạn bè quốc tế hiểu biết, yêu mến tà áo dài truyền thống Việt Nam hơn. Từ đó chúng ta có thể quảng bá được hình ảnh của Việt Nam ra thế giới và quảng bá được trang phục truyền thống của mình ra khắp năm châu, bốn biển.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 7.

Ngọc Hân đem áo dài ra quốc tế

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 8.

Đặt chân vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm

Bên cạnh việc kinh doanh thời trang rất thành công, hồi đầu năm 2021, nhận thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của dịch vụ cầm đồ Việt Nam, hoa hậu Ngọc Hân đã quyết định "chơi lớn", không ngần ngại đầu tư 20 tỉ đồng.

Sao Việt lấn sân kinh doanh: Ngọc Hân từ thành công với thời trang, bạo chi tiền tỷ hệ thống cầm đồ - Ảnh 9.

Không dừng lại ở đó, đến 3/2022, một công ty bất động sản bất ngờ công bố thông tin bổ nhiệm bà Đặng Thị Ngọc Hân (Hoa hậu Ngọc Hân) làm Phó Tổng Giám đốc.

Với những hoạt động kinh doanh "sôi nổi" từ năm 2015 đến giờ, có thể nói Ngọc Hân đang là một trong những nàng hậu thành công cả trong vai trò Hoa hậu và vai trò doanh nhân.

Theo An Khánh

Cùng chuyên mục
XEM