Sao Philippines: "Chúng tôi còn khốn khổ, không thể tượng tưởng các nước khác sẽ nghĩ gì"

25/11/2019 08:53 AM | Xã hội

Ngay tới các CĐV nước chủ nhà cũng phải “kêu trời” vì công tác tổ chức ở kỳ SEA Games năm nay.

Công tác tổ chức thiếu chuyên nghiệp theo kiểu "ao làng" của Philippines đang là đề tài rất nóng bỏng ở kỳ SEA Games năm nay. Sau khi lãnh đạo của nhiều đội tuyển từ nhiều quốc gia lên tiếng chỉ trích công tác tổ chức, đến lượt một VĐV của chính nước chủ nhà cũng phải "kêu trời" vì lý do tương tự.

"Sau khi các đội bóng đá nam Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Timor-Leste phàn nàn về cơ sở vật chất tồi tệ tại SEA Games 2019, dường như ngay cả đội chủ nhà cũng bị ban tổ chức bỏ rơi - như Hali Long, một ngôi sao bóng đá nữ Philippines, cũng xác nhận rằng đội của cô phải đối mặt với một số trải nghiệm cay đắng" – tờ báo châu Á FOX Sports Asia đưa tin chiều 24/11.

Cụ thể hơn, cầu thủ ĐT bóng đá nữ Philippines Hali Long đã lên mạng xã hội để kể rằng đội của cô đã đến khách sạn ở SEA Games từ trước buổi trưa 24/11 nhưng các phòng ở khách sạn vẫn chưa sẵn sàng. Toàn đội bất đắc dĩ phải di chuyển tới một phòng chức năng, nơi họ phải chờ đợi để nhường chỗ các đội tuyển khác.

Hali Long cũng đăng tải một số hình ảnh đầy uể oải của toàn đội. Một số cầu thủ nữ vì mệt mỏi đã phải xếp một hàng ghế lại để tranh thủ chợp mắt.

"Chúng tôi đến khách sạn SEA Games của đội lúc 11h30. Do phòng chưa sẵn sàng đón VĐV nên chúng tôi buộc phải ăn trưa trong trong khi chờ đợi họ sửa phòng. Thay vì hai người một phòng, chúng tôi phải ở ghép thành 4-5 người/phòng.

Bây giờ đã là 14h14 nhưng các phòng vẫn chưa sẵn sàng. Họ chuyển chúng tôi đến một phòng chức năng. Vì thế, chúng tôi không thể tập trung tại sảnh vì còn phải nhường cho các đội khác.

Càng buồn hơn khi chúng tôi là những VĐV của nước chủ nhà. Chúng tôi cũng khốn khổ, tôi không thể tưởng tượng các quốc gia khác sẽ phải cảm thấy như thế nào" – nữ cầu thủ Hali Long ta thán.

 Sao Philippines: Chúng tôi còn khốn khổ, không thể tượng tưởng các nước khác sẽ nghĩ gì - Ảnh 1.

Ngay tới các VĐV nước chủ Philippines cũng "khóc dở mếu dở" vì công tác tổ chức ở SEA Games.

Trước đó, từ sáng 24/11, nhiều đội bóng đá nam cũng lên tiếng phàn nàn rằng họ phải đối mặt với các vấn đề về di chuyển, chỗ ở và thậm chí là việc ăn uống do cách tổ chức nghiệp dư của nước chủ nhà.

Cùng ngày, tờ Siamsport cho rằng chủ nhà Philippines chỉ cung cấp cho đội U22 Thái Lan một số lượng thực phẩm rất ít ỏi và hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu.

Thực đơn trong những bữa ăn của U22 Thái Lan liên tục lặp đi lặp lại. Đặc biệt, ngay tới thứ tối thiểu nhất và cũng thiết yếu nhất đó là nước uống cũng không được cung cấp đủ, họ chỉ có 4 chai nước mỗi ngày dành cho 2 vận động viên.

Theo Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
XEM