Chuyên gia Coca Cola, J&T Express Việt Nam: Sinh viên mới ra trường nên tập trung vào sự nghiệp, thế giới đang nói đến “cuộc sống đan xen” chứ không phải “cuộc sống cân bằng” nữa

25/11/2019 08:20 AM | Thời sự

Là khách mời tại sự kiện “Networking Night - Đêm anh tài hội tụ” thuộc cuộc thi Ứng viên Tài năng 2019, các nhà quản lý đến từ Coca Cola, J&T Express đã đem lại những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ.

Chuyên gia Coca Cola, J&T Express Việt Nam: Sinh viên mới ra trường nên tập trung vào sự nghiệp, thế giới đang nói đến “cuộc sống đan xen” chứ không phải “cuộc sống cân bằng” nữa

Tối 23/11, sự kiện “Networking Night - Đêm anh tài hội tụ” thuộc cuộc thi Ứng viên Tài năng 2019 do CLB Nguồn nhân lực (HRC) trường Đại học Ngoại thương tổ chức đã hội tụ Top 125 thí sinh xuất sắc cùng các chuyên gia từ nhiều công ty lớn như CoCa Cola, Carlsberg, Suntory Pepsico, Shopee, J&T Express,…

Một trong những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm nhất là làm thế nào để cân bằng cuộc sống gia đình và công việc khi mới ra trường, thời điểm cần sự tập trung cho sự nghiệp. Diễn giả Nguyễn Thị Thanh Huyền đến từ Coca Cola cho lời khuyên: "Ngày xưa chúng ta hay nói đến "worklife balance" (cuộc sống cân bằng) nhưng bây giờ thì không, thế giới đang nói đến "worklife integration", tức là sự đan xen giữa công việc và cuộc sống."

"Cân bằng không phải là công thức của dấu bằng, rằng nhất thiết hai bên cuộc sống gia đình và công việc phải được phân chia lượng thời gian bằng nhau mà là lúc ta cảm thấy chất lượng dành cho gia đình và công việc ở trạng thái tốt nhất và bản thân thấy vui vì điều đó. Nếu không cân bằng, bạn sẽ mệt mỏi và tự khắc nhận ra."

Chuyên gia Coca Cola, J&T Express Việt Nam: Sinh viên mới ra trường nên tập trung vào sự nghiệp, thế giới đang nói đến “cuộc sống đan xen” chứ không phải “cuộc sống cân bằng” nữa - Ảnh 1.

Hai diễn giả Phạm Thị Thanh Thi và Nguyễn Thị Thanh Huyền đến từ nhãn hàng Coca Cola.

Chị Phạm Thị Thanh Thi, một chuyên gia khác cũng đến từ Coca Cola thì cho rằng ở mỗi giai đoạn cần tập trung vào một mục tiêu. "Bốn năm đầu ra trường, các bạn cần công việc, học hỏi, trải nghiệm mà còn đòi cân bằng thì rất khó. Sau khi tốt nghiệp, các bạn nên tập trung cho công việc trước, học càng nhiều càng tốt, đi càng nhanh càng tốt rồi sau đó, tìm và xây dựng gia đình."

Cũng chia sẻ về chủ đề trên, anh Phan Chí Bình, Giám đốc thương hiệu của J&T Express cho lời khuyên: "Khi làm việc, bạn ở vai trò phải cứng rắn, thì bạn hãy cố gắng trở thành con người như vậy. Đó không phải là ngụy tạo, đó là chuyên nghiệp. Còn khi về nhà, đừng cố gắng dùng mindset (tư duy) đó để áp đặt với người thân, để bố mẹ cảm thấy đây không phải là con tôi."

"Đối với những bạn đang học đại học, hãy đi làm đi, ngành gì cũng được. Nhưng đầu tiên, học về kỹ năng mềm trước, rồi đời sẽ dạy bạn. Lúc ở trên ghế nhà trường, bạn học sau đó mới phải kiếm tra. Còn ra ngoài đời, bạn thường sẽ bị kiểm tra trước, sau đó mới rút ra được bài học. Đi làm sớm và chuẩn bị tinh thần giúp các bạn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc, để không phải vỡ òa: "Tại sao đời không như mơ!".

Chuyên gia Coca Cola, J&T Express Việt Nam: Sinh viên mới ra trường nên tập trung vào sự nghiệp, thế giới đang nói đến “cuộc sống đan xen” chứ không phải “cuộc sống cân bằng” nữa - Ảnh 2.

Anh Phan Chí Bình - Brand Manager của J&T Express

Sau 8 năm liên tục thay đổi và phát triển, từ một sự kiện bên lề nằm trong khuôn khổ "Festival tuyển dụng dành cho sinh viên và cử nhân khối ngành kinh tế" (BECF), Ứng viên Tài năng đã trở thành cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế duy nhất tại miền Bắc và lớn nhất toàn quốc.

Năm 2019, với mong muốn phát triển một thế hệ sinh viên Việt Nam toàn diện và đem lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, cuộc thi đã chính thức quay trở lại với nhiều sự kiện hấp dẫn. Đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2019.

T.Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Y tế công bố thêm 5 ca bệnh Covid-19 mới, 2 ca có liên quan tới bệnh viện Bạch Mai

Tới 18h00 chiều nay, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 174.

Ảnh: 10 xe của Binh chủng Hóa học tiêu độc toàn bộ không gian BV Bạch Mai, vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung

Đúng 19h, Binh chủng Hóa học tiến vào Bệnh viện Bạch Mai, tiến hành tiêu độc toàn bộ không gian trước, trong và phía sau của BV. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Thủ đô vận chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung theo chỉ đạo của chính quyền Hà Nội.

1,3 tỷ người bị cấm cửa trong 21 ngày liên tiếp, Ấn Độ đối mặt thách thức gì khi làm điều chưa từng có trong lịch sử

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra lệnh đóng cửa cả đất nước với dân số 1,3 tỷ người, tương đương 1/5 dân số thế giới, nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Đọc thêm