Sàn tiền ảo Nhật bị tin tặc tấn công, đánh cắp 32 triệu USD

13/07/2019 08:01 PM | Thời sự

Đây là vụ tấn công mới nhất của tin tặc vào các sàn tiền ảo...

Sàn giao dịch tiền số Bitpoint của Nhật Bản vừa dừng toàn bộ dịch vụ sau khi bị tin tặc tấn công và đánh cắp 3,5 tỷ Yên (32 triệu USD) tiền Bitcoin, Ripple, Ethereum và một số tiền ảo khác, theo tin từ Bloomberg.

Bitpoint, thuộc công ty Remixpoint Inc., cho biết trong số tiền ảo bị đánh cắp, có khoảng 2,5 tỷ Yên của khách hàng, số còn lại thuộc sở hữu của Bitpoint.

Công ty này cho biết đã phát hiện ra vấn đề vào khoảng hơn 10h tối ngày 11/7 (giờ địa phương). Tới 2h sáng ngày hôm sau, công ty nhận ra số tiền ảo bị đánh cắp và tiến hành dừng mọi hoạt động trên sàn vào lúc 6h30 sáng.

Giá cổ phiếu của Remixpoint đã sụt tới 19% trong phiên ngày 12/7 và ngừng giao dịch vào lúc 1h44 phút trên sàn chứng khoán Tokyo.

Số tiền ảo bị mất nằm trong các ví "nóng" (ví trực tuyến) trên sàn Bitpoint. Những tiền ảo nằm trong các ví "lạnh" (ngoại tuyến) không bị ảnh hưởng.

Bitpoint nằm trong số nhiều sàn tiền ảo bị Uỷ ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản yêu cầu cải thiện hoạt động kiểm soát nội bộ sau vụ tấn công đánh cắp hơn 500 triệu USD của sàn Coincheck vào năm ngoái. Cũng trong năm ngoái, sàn Zaif của Nhật bị đánh cắp 60 triệu USD tiền ảo.

Năm 2017, sàn tiền ảo Hàn Quốc Youbit cũng phải đóng cửa và đệ đơn phá sản sau khi bị tin tặc tấn công tới 2 lần. Còn sàn tiền ảo MtGox, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, từng xử lý gần 80% giao dịch Bitcoin trên toàn cầu, đã bị đóng cửa vào năm 2014 sau khi 850.000 đồng Bitcoin (trị giá khoảng 500 triệu USD lúc đó) biến mất khỏi các ví tiền ảo trên sàn này.

Theo Đức Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm