Samsung yêu cầu đối tác cung ứng linh kiện dự trữ vật liệu mua từ Nhật Bản, sẵn sàng chịu mọi chi phí phát sinh

20/07/2019 21:06 PM | Kinh doanh

Theo đó, trước ngày 15/8 tới các đối tác của Samsung phải hoàn thành việc dự trữ số vật liệu đủ dùng trong 90 ngày.

Gần đây, Nhật Bản bất ngờ tung ra một số chính sách hạn chế đối với việc xuất khẩu các vật liệu quan trọng cho ngành công nghiệp bán dẫn và di động sang Hàn Quốc. Để đảm bảo không bị thiếu nguyên vật liệu cho các sản phẩm trong tương lai, Samsung đã đưa ra một số biện pháp tích cực.

Samsung yêu cầu đối tác cung ứng linh kiện dự trữ vật liệu mua từ Nhật Bản, sẵn sàng chịu mọi chi phí phát sinh - Ảnh 1.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung vừa yêu cầu các đối tác cung ứng linh kiện cho thiết bị gia dùng và smartphone tiến hành dự trữ nguyên vật liệu có nguồn gốc từ Nhật bản. Trong bức thư gửi tới các đối tác, Samsung yêu cầu họ phải dự trữ số nguyên vật liệu đủ dùng trong ít nhất 90 ngày. Quá trình dự trữ phải được hoàn thành trước ngày 15/8 và Samsung sẽ chịu tất cả các chi phí phát sinh ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Các nhà phân tích cho rằng đây là một phần trong nỗ lực làm giảm tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại Nhật - Hàn của Samsung. Thậm chí, Samsung còn đang tính đến chuyện chính sách hạn chế xuất khẩu nguyên vật liệu bán dẫn của Nhật Bản có thể mở rộng hơn nữa.

Theo Chíp

Cùng chuyên mục
XEM