Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này

17/02/2020 02:53 PM | Công nghệ

Trái ngược với nghi ngờ của JerryRigEverything, các sự cố trong bài test độ bền lại đến từ tấm nhựa dẻo bảo vệ ở ngoài cùng, chứ không phải lớp kính siêu mỏng của Galaxy Z Flip.

Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này

Ngay khi cầm trên tay, hàng loạt các phóng viên công nghệ đều thừa nhận lớp kính siêu mỏng Ultra Thin Glass (kính UTG) trên màn hình Galaxy Z Flip đã mang lại khác biệt quan trọng cho chiếc smartphone màn hình gập này so với các thiết bị khác, thậm chí ngay cả người anh em Galaxy Fold của nó.

Tuy nhiên, sau màn tra tấn của mình đối với chiếc smartphone này, YouTuber Zack Nelson của kênh JerryRigEverything nhận thấy, ngay từ mức 2 của bài kiểm tra độ trầy xước, màn hình Galaxy Z Flip đã cho thấy có vết trầy và từ mức 3 màn hình đã bắt đầu xước, nghĩa là nó tương đương với nhựa thông thường. Thậm chí, khi đưa bật lửa lại gần, màn hình có dấu hiệu bị biến dạng, tương tự như điều xảy ra với nhựa khi bị làm nóng.

Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này - Ảnh 1.

Các vệt trầy và xước đã bắt đầu xuất hiện từ các bài test ở mức 2 và 3, tương đương với nhựa.

Điều này làm Nelson nghi ngờ rằng, kính UTG của Galaxy Z Flip không thực sự là kính mà chỉ là nhựa trộn bột thủy tinh để giống kính mà thôi.

Thế nhưng theo tuyên bố Max Weinbach đến từ diễn đàn XDA-Developers, Samsung cho biết, màn hình của Galaxy Z Flip không chỉ được bảo vệ bằng lớp kính siêu mỏng UTG có thể gập vào và mở ra cùng với màn hình, mà bên trên lớp kính siêu mỏng đó còn có một tấm nhựa dẻo chống dầu nữa.

Lý do đã rõ. Bên trên màn hình Galaxy Z Flip đúng là kính. Những trầy xước và tác động đối với màn hình Galaxy Z Flip mà kênh JerryRigEverything nhận thấy trong bài kiểm tra độ bền của mình đến từ tấm nhựa bảo vệ ở trên cùng này, chứ không phải đến từ lớp kính siêu mỏng bên dưới.

Hơn nữa một sự cố khác cho thấy bảo vệ cho màn hình uốn cong của Galaxy Z Flip đúng là kính. Đó là vào đúng ngày Valentine vừa qua, một anh chàng đam mê công nghệ tên Amir đã gặp sự cố với chiếc Galaxy Z Flip này khi vừa thử gập mở chiếc smartphone mới nhận được.

Anh nghe thấy tiếng gãy lớn và khi mở ra thì ôi thôi, màn hình Z Flip của anh đã nứt gãy ngay phần bản lề gập. Amir cho rằng, dường như thời tiết lạnh làm lớp kính siêu mỏng này trở nên giòn và dễ gãy hơn.

Và đúng là chỉ làm bằng kính nên nó mới có thể gãy như vậy. Còn nếu chỉ là tấm nhựa bảo vệ tương tự như Galaxy Fold hoặc các thiết bị màn hình gập khác, điều này sẽ không xảy ra. Mặc dù vậy, dường như đây cũng mới chỉ là một trường hợp đơn lẻ và Samsung đã nhanh chóng thay thế cho Amir một thiết bị mới.

Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này - Ảnh 2.

Dù sao đi nữa, Samsung cũng từng khuyến cáo người dùng không nên bấm quá mạnh vào màn hình. Dù đã được bảo vệ bằng một lớp kính siêu mỏng, nhưng chẳng có gì đảm bảo nó sẽ chịu được những tác động lực quá lớn.

Hiệu quả của lớp kính bảo vệ đã được chứng minh bằng thành công của Galaxy Z Flip. Dù có mức giá bán lẻ lên đến 1.380 USD, Samsung Z Flip nhanh chóng hết hàng ở Mỹ, trên cả các trang bán hàng trực tuyến và các cửa hàng bán lẻ. Công ty Hàn Quốc cho biết, thiết bị này sẽ được mở bán trở lại vào ngày 21 tháng Hai tới đây.


Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chính phủ dự chi 30.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Người nghèo, lao động tự do nhận 1 triệu đồng/tháng, lao động có hợp đồng nhưng mất việc nhận 1,8 triệu đồng/tháng

Người lao động có hợp đồng làm việc với doanh nghiệp nhưng phải nghỉ việc, làm việc bán thời gian, nghỉ không lương giảm thu nhập thì được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, tương đương 50% lương cơ bản. Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo nguồn cùng chi trả thêm tối thiểu 50% lương tối thiểu hàng tháng.

Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Lương thưởng nhân viên ngân hàng sắp giảm vì Covid-19

Các ngân hàng cũng sẽ không chia cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông trong thời gian tới, để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện nay và các khoản cho vay mới.

Chuyên gia nhượng quyền Nguyễn Phi Vân: "Nếu bạn đang được một phần lương, hãy tỏ lòng biết ơn, vì bạn vẫn còn khá hơn rất nhiều người vừa mất việc"

"Ai không đủ linh hoạt, không thay đổi thái độ cho phù hợp với thời thế, không đủ tâm để đồng cam cộng khổ cho sự sống còn của doanh nghiệp, người đó đương nhiên nên là người ra đi trước", chuyên gia Nguyễn Phi Vân khẳng định!

Đọc thêm