Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này

17/02/2020 02:53 PM | Công nghệ

Trái ngược với nghi ngờ của JerryRigEverything, các sự cố trong bài test độ bền lại đến từ tấm nhựa dẻo bảo vệ ở ngoài cùng, chứ không phải lớp kính siêu mỏng của Galaxy Z Flip.

Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này

Ngay khi cầm trên tay, hàng loạt các phóng viên công nghệ đều thừa nhận lớp kính siêu mỏng Ultra Thin Glass (kính UTG) trên màn hình Galaxy Z Flip đã mang lại khác biệt quan trọng cho chiếc smartphone màn hình gập này so với các thiết bị khác, thậm chí ngay cả người anh em Galaxy Fold của nó.

Tuy nhiên, sau màn tra tấn của mình đối với chiếc smartphone này, YouTuber Zack Nelson của kênh JerryRigEverything nhận thấy, ngay từ mức 2 của bài kiểm tra độ trầy xước, màn hình Galaxy Z Flip đã cho thấy có vết trầy và từ mức 3 màn hình đã bắt đầu xước, nghĩa là nó tương đương với nhựa thông thường. Thậm chí, khi đưa bật lửa lại gần, màn hình có dấu hiệu bị biến dạng, tương tự như điều xảy ra với nhựa khi bị làm nóng.

Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này - Ảnh 1.

Các vệt trầy và xước đã bắt đầu xuất hiện từ các bài test ở mức 2 và 3, tương đương với nhựa.

Điều này làm Nelson nghi ngờ rằng, kính UTG của Galaxy Z Flip không thực sự là kính mà chỉ là nhựa trộn bột thủy tinh để giống kính mà thôi.

Thế nhưng theo tuyên bố Max Weinbach đến từ diễn đàn XDA-Developers, Samsung cho biết, màn hình của Galaxy Z Flip không chỉ được bảo vệ bằng lớp kính siêu mỏng UTG có thể gập vào và mở ra cùng với màn hình, mà bên trên lớp kính siêu mỏng đó còn có một tấm nhựa dẻo chống dầu nữa.

Lý do đã rõ. Bên trên màn hình Galaxy Z Flip đúng là kính. Những trầy xước và tác động đối với màn hình Galaxy Z Flip mà kênh JerryRigEverything nhận thấy trong bài kiểm tra độ bền của mình đến từ tấm nhựa bảo vệ ở trên cùng này, chứ không phải đến từ lớp kính siêu mỏng bên dưới.

Hơn nữa một sự cố khác cho thấy bảo vệ cho màn hình uốn cong của Galaxy Z Flip đúng là kính. Đó là vào đúng ngày Valentine vừa qua, một anh chàng đam mê công nghệ tên Amir đã gặp sự cố với chiếc Galaxy Z Flip này khi vừa thử gập mở chiếc smartphone mới nhận được.

Anh nghe thấy tiếng gãy lớn và khi mở ra thì ôi thôi, màn hình Z Flip của anh đã nứt gãy ngay phần bản lề gập. Amir cho rằng, dường như thời tiết lạnh làm lớp kính siêu mỏng này trở nên giòn và dễ gãy hơn.

Và đúng là chỉ làm bằng kính nên nó mới có thể gãy như vậy. Còn nếu chỉ là tấm nhựa bảo vệ tương tự như Galaxy Fold hoặc các thiết bị màn hình gập khác, điều này sẽ không xảy ra. Mặc dù vậy, dường như đây cũng mới chỉ là một trường hợp đơn lẻ và Samsung đã nhanh chóng thay thế cho Amir một thiết bị mới.

Samsung không nói dối: màn hình Galaxy Z Flip thực sự được làm từ kính, vì chỉ kính mới gãy được như thế này - Ảnh 2.

Dù sao đi nữa, Samsung cũng từng khuyến cáo người dùng không nên bấm quá mạnh vào màn hình. Dù đã được bảo vệ bằng một lớp kính siêu mỏng, nhưng chẳng có gì đảm bảo nó sẽ chịu được những tác động lực quá lớn.

Hiệu quả của lớp kính bảo vệ đã được chứng minh bằng thành công của Galaxy Z Flip. Dù có mức giá bán lẻ lên đến 1.380 USD, Samsung Z Flip nhanh chóng hết hàng ở Mỹ, trên cả các trang bán hàng trực tuyến và các cửa hàng bán lẻ. Công ty Hàn Quốc cho biết, thiết bị này sẽ được mở bán trở lại vào ngày 21 tháng Hai tới đây.


Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Chính phủ Việt Nam đạt tín nhiệm cao nhất thế giới trong ứng phó dịch Covid-19

So với các nước và vùng lãnh thổ thế giới, Việt Nam có tỉ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm