Rượu là thứ nên tránh xa, nhưng nếu ngâm với loại củ này thì lại thành thần dược ĐÁNH BAY ung thư dạ dày

26/02/2022 10:40 AM | Sống

Mỗi ngày chỉ cần 2 thìa cà phê rượu tỏi cho buổi sáng và tối là bạn đã giúp cơ thể chống lại rất nhiều nguồn nguy hại tới sức khoẻ.

Tỏi là loại gia vị quen thuộc đối với người Việt Nam và bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Tỏi mang hương vị đặc trưng, thơm nồng nhưng đối với không ít người thì mùi vị của tỏi lại khá hôi và khó chịu.

Trong cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS.TS Đỗ Tất Lợi có ghi: Tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc vào 2 kinh can và vị. Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, tẩy uế, chữa tả, lỵ, hạch phổi, tiêu nhọt, tiêu đờm,…

Theo các nghiên cứu, trong tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virus gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hidrat cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Tỏi làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxi hóa giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.

Công dụng của rượu tỏi

Theo bài viết của bác sỹ Ngô Văn Tuấn, rượu tỏi có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Trong đó có thể liệt kê như sau:

Diệt khuẩn: Đối với những bệnh lý do vi khuẩn gây nên như lỵ trực trùng, viêm phổi, viêm màng não,…thì rượu tỏi có tác dụng kìm khuẩn hoặc diệt khuẩn.

Rượu là thứ nên tránh xa, nhưng nếu ngâm với loại củ này thì lại thành thần dược ĐÁNH BAY ung thư dạ dày - Ảnh 1.

Uống rượu tỏi mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ, chống lại ung thư. Ảnh minh hoạ

Ngừa ung thư: Rượu tỏi có khả năng chống oxy hoá, trung hòa các gốc tự do. Đây là những chất làm hư hại tế bào, ngăn chặn sự hình thành và phát triển các khối u ác tính; tiêu diệt các vi khuẩn cư trú trong ổ bụng, giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Đặc biệt, trong tỏi chứa nhiều germanium- hiện đang được các nhà khoa học nghiên cứu như một tác nhân hóa trị liệu ung thư và tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư.

Giảm mỡ trong máu: Tỏi làm giảm mỡ máu bằng cách giảm sự hấp thu lượng cholesterol xấu qua niêm mạc và tăng sự đào thải cholesterol. Giúp ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp,…

Bảo vệ tim mạch: Trong rượu tỏi có hoạt chất tương tự prostaglandin l2 vừa ức chế quá trình kết tập tiểu cầu vừa giãn mạch mạnh. Từ đó, hạn chế nghẽn mạch do tiểu cầu, giảm đột quỵ, nhồi máu cơ tim, hạ huyết áp…

Cách bào chế rượu tỏi và uống

Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 - 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được.

Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương 1 thìa cà phê) trước khi ăn, tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống khoảng 20 ngày thì hết nên cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng. Với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.

Rượu là thứ nên tránh xa, nhưng nếu ngâm với loại củ này thì lại thành thần dược ĐÁNH BAY ung thư dạ dày - Ảnh 2.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM