Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, "ổ dịch" Vũ Hán đã hóa "thành phố ma" lạnh lẽo do vắng bóng người

28/01/2020 07:29 PM | Sống

Vì dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona diễn biến phức tạp ngay trong dịp Tết Nguyên đán nên người dân Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung không thể có một kì nghỉ trọn vẹn.

Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, "ổ dịch" Vũ Hán đã hóa "thành phố ma" lạnh lẽo do vắng bóng người

Vào ngày 23/1 vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh phong tỏa thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cũng là nơi bắt nguồn của chủng virus corona gây ra căn bệnh viêm phổi cấp đe dọa sức khỏe toàn cầu. Vì căn bệnh dịch diễn biến phức tạp ngay trong dịp Tết Nguyên đán nên người dân Vũ Hán nói riêng và Trung Quốc nói chung không thể có một kì nghỉ trọn vẹn.

Trước khi lệnh cấm được thi hành, 5 triệu người dân Vũ Hán đã khăn gói rời đi nơi khác và bỏ lại khoảng 9 triệu người tại đây. Họ ở lại nhưng không dám ra đường, cố thủ trong nhà còn số khác thì tập trung ở bệnh viện để kiểm tra sức khỏe khiến Vũ Hán chớp mắt đã hóa thành phố ma hoang tan và điều hiu, cảnh tượng rất khó bắt gặp mỗi dịp Tết Nguyên đán đến. Khung cảnh hiện tại của thành phố Vũ Hán được nhiếp ảnh gia kiêm vlogger người ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc Yang Ke đăng tải trên Youtube để cho mọi người có cái nhìn trực quan hơn tại trung tâm dịch bệnh.

Nhiếp ảnh gia Yang Ke đăng tải đoạn clip "thành phố ma" Vũ Hán.

Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, ổ dịch Vũ Hán đã hóa thành phố ma lạnh lẽo do vắng bóng người - Ảnh 2.

Các máy xúc đang làm việc cật lực để xây dựng bệnh viện có 1.000 giường hỗ trợ chiến đấu với dịch bệnh viêm phổi.

Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, ổ dịch Vũ Hán đã hóa thành phố ma lạnh lẽo do vắng bóng người - Ảnh 3.
Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, ổ dịch Vũ Hán đã hóa thành phố ma lạnh lẽo do vắng bóng người - Ảnh 4.

Vài ngày trước là dịp Tết Nguyên đán nhưng thành phố Vũ Hán lại chìm trong bầu không khí ảm đạm, âm u đến lạnh người.

Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, ổ dịch Vũ Hán đã hóa thành phố ma lạnh lẽo do vắng bóng người - Ảnh 5.
Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, ổ dịch Vũ Hán đã hóa thành phố ma lạnh lẽo do vắng bóng người - Ảnh 6.

Thỉnh thoảng mới thấy được vài chiếc xe và người dân xuất hiện trên đường.

Theo một đoạn phóng sự khác được thực hiện bởi SCMP, một người dân ở thành phố Vũ Hán đã có những chia sẻ thật lòng về tình hình hiện tại tại "ổ dịch". Theo đó, việc thành phố bị phong tỏa không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình cô bởi vì họ có thể dành thời gian ở bên nhau trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, kế hoạch đi du lịch đến các thành phố của họ buộc phải bị hủy bỏ.

Rùng mình đoạn clip phóng sự cho thấy vài ngày sau lệnh phong tỏa, ổ dịch Vũ Hán đã hóa thành phố ma lạnh lẽo do vắng bóng người - Ảnh 7.

Về tình hình mua bán tại các siêu thị ở Vũ Hán, chỉ có ngày đầu là đáng lo ngại vì hàng hóa ở đây không đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân nhưng dần dần đã cải thiện. Giờ mọi người đã có thể thoải mái đến đây mua sắm. Thêm nữa, giá cả ở siêu thị được giữ ở mức bình ổn, người dân không sợ tình trạng bán đội giá, ép giá trong mùa dịch bệnh hoành hành.

(Nguồn: Shanghaiist, SCMP)

Theo IMACHO

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm